GREAT PRETENDER là một tác phẩm chuẩn mực cho thể loại hành động, hài hước, bí ẩn đặc biệt là cốt chuyện siêu thú vị cho những tín đồ phim ảnh nói chung, cũng như có cảm tình sâu sắc với hoạt hình nói riêng.

Sỡ hữu cho mình một dàng nhân vật phải nói là độc nhất vô nhị từ thấp đến cao, từ đẹp tới xấu, từ nữ tới nam và hơn hết là họ xuất thân từ nhiều quốc gia khác nhau để cùng làm thứ đó là LỪA ĐẢO. Với những mánh có phần độc và lạ, tuy vậy nhưng plot phim có phần khá dễ đoán nên không đẩy tới mức cao trào thế nhưng cái hay của phim không nằm chủ yếu ở plot mà là cách mà những tình tiết nó được đan xen nhau dưới nhiều gam màu (Visual Video) là điều rất rất là ấn tượng cho người xem khi đập vào mắt mình, một thế giới sinh động như không kém phần cam go.
Câu chuyện bắt đầu từ một anh thanh niên tên là Makoto với quá khứ khá là ảm đạm nên anh sa cơ vào lừa đảo để có kinh phí sống, tình cờ gặp được một ông thần người Pháp có tướng tá khá đẹp trai cùng với bộ tóc vàng hoe, Laurent, một ông thần cũng không kém cạnh với cú lừa ngoạn mục xếp hành lý mang Makoto sa vào thế giới lừa đảo mà người cầm đầu là Laurent, một thế giới ma túy gái gú cũng như thuốc súng một con người như Makoto không muốn sa vào. Thế rồi một cách tình cờ để chiến thắng một cú cược, Makoto xắn tay áo rồi lao vào rồi kết cục đi lừa người ta nhưng lại bị lừa bịp thế là cùng :<. Và thế là chuỗi ngày ăn hành của Makoto bắt đầu, dở khóc dở cười nhưng cũng không kém phần hấp dẫn lẫn sâu sắc cho người xem qua gốc nhìn như bi kịch về gia đình, về tình cảm bạn bè thiên liêng, vì thứ tình yêu mà con người ta mù quáng và về sự tha thứ, sự thông cảm. Trong tác phẩm có một câu rất hay và thú vị: "Vậy con có biết thứ gì trên cả đạo đức hay không ? Đó chính xác là một trái tim nhân từ" . Câu nói của người mẹ Makoto để lại cho anh trước khi qua đời nó có thể thấy được cái nhìn đời rất xa vời, rất cao vì khi con người mình biết tha thứ cho chính bản thân, khi linh hồn được gỡ bỏ bởi xiềng xích thì khi đó họ sẽ tìm thấy được bản ngã trong con người.

Câu chuyện có thể là phần mở đầu thôi vì kết mở mà :<, theo Netflix thì câu chuyện này đã bao gồm 2 phần và đưa chia ra làm 4 Arc và mỗi Arc đều là một câu chuyện riêng xoay quanh về nhân vật đã xảy ra xuyên suốt câu chuyện, cùng băng qua rất nhiều đại dương và đặc biết mỗi arc sẽ đều xảy ra trên một lục địa. 
1 . Như phần mở đầu thì phim có plot không phải thuộc dàn khủng khiếp con bà nó chưởng chỉ ở mức khá hoặc thiên vị hơn là tốt, nhưng kết hợp với nó thì là một trong những Visual Anime Original mà mình cảm thấy rất tốt trong việc xây dựng hình tượng nhân vật cũng như bối cảnh, gam màu rất là trong và có phần bay bổng khi các nhân vật thực hiện những nhiệm vụ hoặc là ăn mừng, và khi nó là màu tối ăn nhẹ chút lấp lánh mỗi khi bộc trần về nhân vật, có thể nói nó cho người một cảm giác lúc rất nhẹ nhàng lúc phải tập trung thật sự vào câu chuyện để có thể hiểu hết những gì tiếp theo. 
2. Sorry những cũng phải dành chút lời khen cho phần cột truyện mặc dù nó khá dễ đoán nhưng hiện thì có khá ít phim hoặc có thể nói là rất ít phim hoạt hình lấy motif là trộm cướp, nhưng ở đây họ là nhưng Robinhood của thế kỷ 21 này, cướp của nghèo và chia cho người giàu. Câu chuyện ngắn gọn, hành động rất dàn trải để mọi nhân vật đều có được đất diễn, quá đó có thể thấy được cá tính của họ trong từng tình huống đó là cái thành công mà 23 tập phim đã để lại ấn tượng trong đầu người coi. Những phân cảnh hành động thì dứt khoát, mánh khóe được hé lộ rất chi tiết mà không hề phi logic và cộng vô đó là sự dẫn chuyển được đang cài đã bẻ câu chuyện đi nhiều hướng mà có vẻ rất ít phim có thể làm được nhưng vẫn giữ yếu tố gay cấn lẫn hài hước
3. Nhân vật thì hết phải bàn, một câu chuyện hay thì nhân vật là những con người phải có hồn, phải nói lên được khát khao, thể hiện được bản lĩnh cũng như là cảm xúc thông qua màn ảnh. Và điều đó thật sự chạm đến mình, dưới tư cách là người coi đây được xem là một trong nhưng bộ có nét vẽ rất khá công thêm dàn nhân vật vô cùng độc đáo và thú vị thêm vào đó là bối cảnh, âm nhạc, cháy nổ cùng một cột chuyện không mới nhưng rất là hiếm trong bối cảnh 2020. Thật sự thì tuyến đạo diễn lẫn biên kịch đã cho ra các tác giả vẽ cũng như xây dựng cốt chuyện rất chỉnh chu và phù hợp để từ đó thu được một đâu ra rất tốt phải nó là rất tốt. Hai câu nói hay nữa mà mình thấy khá là tâm đắc là : "Luôn làm đúng luật, Cống hiến cho thế giới, làm mọi người nể", một câu nói đặc sệt tư tưởng thế nhưng nó có thể hiểu rất nhiều khía cạnh, mở ở đây ai cũng sẽ có một lý tưởng cho mình luật pháp sẽ là thứ ráng buộc, nhưng có thể phá vỡ nếu nó đem lại hạnh phúc cho thế giới này cho bản thân của con người này thì việt phá vỡ luật lệ cứu được người khác thì ta có thể làm đúng được hay không có được người khác kính nể hay không, một câu hỏi mà khi xem phim mỗi người sẽ có thể tìm được câu trả lời. Và câu trích dẫn thứ 2: "Sai một li, đi một dặm - luật của ta sẽ không bao giờ bị phá vỡ", như  câu trên luật lệ là thứ ràng buộc rất nhiều giai cấp và những kẻ ngoại vòng pháp luật cũng có những luật lệ riêng cho mình, việc Robinhood lao đầu vào để chống lại chính quyền giành từng miếng cơm cho họ vì họ cảm thấy mình bị chà đạp một cách không thương tiếc dù đánh đổi cả mạng sống của mình cho giới cầm quyền đề rồi không thu được gì ở đây Kẻ được gọi là lừa đạo họ cũng chơi theo luật và người sai hay người đúng cái giá phải trả thì phải chính người đó chịu và không lôi bất cứ ai vào trong cuộc, và sống thì sống cho hết mình. "Không còn bị trọng lực tri phối, thì ác tâm, sự đố ký, ... sẽ được giải thoát ra khỏi mọi thứ "
4. Âm nhạc của bộ phim rất là kích thích, từng đoạn nhạc được đan cài theo nhịp của từng khúc cao trào trong phim tạo ra sự thích thú, tiếng kèn trumpet tiếng dương cầm một bản phối của Jazz dưới ánh sáng hoa lệ mang lại nhưng cảm giác lân lân khó mà phai được
Chào theo nhiều kiểu vì phim danh cho mọi sắc tộc cũng như mọi con người mà :<
! SUY CHO CÙNG ! Thì Great Pretender là một trong những phim hoạt hình được mình đánh giá cao dưới quan điểm cá nhân, câu chuyện khai thác cận kẻ rất nhiều khía cạnh của cuộc sống từ tình cảm, tình yêu cho đến là tình đồng chí, tình bạn. Một câu chuyện phiêu lưu mới chỉ bắt đầu mà chưa có hồi kết, nhưng vòng luân chuyển sẽ mãi di chuyển không đứng yên và thế giới sẽ luôn có những Robinhood thực sự đứng ra để cứu giúp con người . Thân cảm ơn vì đã đọc đến hết !