Good boy hay trai ngoan, trai tốt là một khái niệm dùng để chỉ những thanh niên có phần nghiêm túc hoặc nghiêm túc hẳn, tuân thủ quy tắc, đôi khi nó cũng là khái niệm để dành cho những thanh niên nói chuyện nhạt toẹt. 
Khái niệm trên cũng đã cho ta biết good boy là gì, nhưng nó cũng là căn nguyên của nhiều định nghĩa sai lệch về những cậu "Trai tốt".  Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu có những định kiến sai lệch nào về Good boy.
1/ Good boy ain't fun: 

"Good boy ain't fun" có vẻ là một từ rất  nhiều người dùng để chỉ về trai tốt, vì họ cho rằng những người trai tốt thì không biết pha trò, kể joke hay đơn giản là bẽ gãy được những câu chuyện cười. Nhưng sự thật thì không phải vậy, good boy không hề chán đôi khi họ còn là tác giả của những trận cười kéo dài. Lý do mà họ bị cho là " thiếu muối" vì họ không bao giờ làm trò hay pha trò một cách cợt nhả, lấy người khác để pha trò nên thường xuyên bị nói là "Nhạt".
Còn một lý do nhiều người cho rằng trai tốt nhạt, là bởi vì những cậu trai tốt hay nói nhiều về những chuyện xã hội, hay nói trúng tim đen của nhiều người nên họ thường hay bị cho là nói chuyện không có tí gì gọi " mặn mà" cả.
2/ Good boy chỉ biết học. 
Đây cũng là một định kiến sai lầm khi cho rằng những cậu "trai ngoan" chỉ biết học, chẳng biết làm gì khác. Điều này thì có phần đúng, nhưng nó lại không phải là đúng hoàn toàn, vì những cậu trai ngoan mà trên tay lúc nào cũng có quyển sách, mắt thì có 2 đít chai thì tôi hay gọi họ là " Khù khờ boy", vì họ coi việc học quan trọng đến mức họ không thèm chú ý đến những kĩ năng mềm ngoài xã hội. 
Còn những cậu good boy thực sự thì ngoài học ra thì họ còn đi đá bóng, chơi game, chơi các môn thể thao, giao lưu với người khác hay gặp gỡ bạn bè vào lúc rảnh hoặc cuối tuần. Dù là có những hoạt động xã hội nhiều như vậy, nhưng trai tốt vẫn bị cho là chỉ biết học, điều này có thể do những hoạt động đó của họ không diễn ra với tần suất nhiều hoặc là do đó chỉ là cách họ xả strees chứ không phải cách để họ nâng cao kĩ năng sống, và điều này cũng chính là lý do khiến cho họ bị hiểu nhầm.
3/ Good boy không biết chăm lo cho bản thân
Từ bao giờ mà định kiến good boy không biết chăm lo cho bản thân xuất hiện trong đầu các bạn trẻ , trong khi thực tế trai tốt có khi chăm lo cho bản thân còn nhiều hơn các trai hư. Bản thân tôi là một good boy nhưng tôi cũng rất biết chăm lo cho bản thân từ ngoại hình, cách ăn mặc cho đến cả chỉnh sửa tính cách. 
Việc nhiều người cho rằng trai ngoan bỏ bê bản thân có thể là do các good boy thường hay để những kiểu tóc đơn giản, theo đuổi phong cách ăn mặc đơn giản ( casual wear) nên họ thường bị cho là chả chú ý gì đến bản thân.
4/ Good boy chả lãng mạn tí nào. 
_ Anh,em có xinh không?- Bạn nữ hỏi
_ Không- Bạn nam đáp 
Bạn nữ mặt hơi dỗi: Tại sao lại thế ?
Bạn nam trả lời: Tại xinh không phải tính từ đúng để miêu tả đúng nhan sắc tuyệt vời của em.
Câu " thính" trên nhiều người nghĩ rằng nó là của một Bad boy chính hiệu. Nhưng không đây lại chính là câu thả thính của một trai ngoan chính hiệu. Vậy điều này nói lên điều gì? Đó chính là trai ngoan biết cách lấy lòng bạn nữ, biết thả những câu thính, biết cách làm cho bạn nữ vui chứ không phải là thấy người khác giới cái là nói chuyện không khác gì một thanh niên "ngố tàu".
Kết luận:
Cũng như mọi sự việc trong cuộc sống luôn có 2 mặt và luôn có những định kiến, thì good boy cũng vậy. Việc có những định kiến về good boy cũng là một điều hiển nhiên trong cuộc sống, nhưng chúng ta cũng phải nhìn một cách khách quan để có thể hiểu hơn về một ai đó, trường phái nào đó, tránh những định kiến sai lệch làm cho cả một nhóm người bị hiểu lầm.