GNN1 #1: "CHIẾN THẦN" PHÁ GIÁ

300.000 lượt xem trực tiếp, 60.000 sản phẩm được bán trong 30 phút, đó là những con số mà "Chiến thần" Võ Hà Linh đã đạt được trong buổi livestream bán hàng hợp tác với dược phẩm Hoa Linh, phải nói đây là một con số kỷ lục. Điều đặc biệt ở đây là "Chiến thần" đã xuống tận kho hàng và tuyên bố bán sản phẩm dầu gội Nguyên Xuân màu xanh, màu nâu với giá lần lượt là 18.000 đồng và 11.000 đồng.
Việc đưa ra những mức giá sốc đã khiến không chỉ người xem thấy bất ngờ mà còn khiến cho những nhà phân phối phải hoảng hốt, bởi họ đang đã ôm một đống hàng với mức giá cao. Trên thực tế, nhiều nhà phân phối đang bán những sản phẩm trên với mức giá khoảng 70-80k/chai. Nhìn sơ qua chúng ta có vẻ thấy đây là một nước đi sai lầm của Hoa Linh, tuy nhiên với tôi đây có thể là một chiến lược Marketing nhằm xây dựng thương hiệu của Hoa Linh.
Hoa Linh thành lập từ năm 2001, đã hơn 20 năm trôi qua KHÔNG MỘT AI BIẾT TỚI, tuy nhiên chỉ sau phiên livestream của "Chiến Thần", bây giờ không ai là không biết đến thương hiệu này. Việc phá giá đến đáng sợ của Hoa Linh đã khiến cho rất nhiều những phân phối lên tiếng tẩy chay thương hiệu, hàng loạt các bài báo, các video chỉ trích vụ việc này. Thông qua truyền thông, nhiều người lầm tưởng rằng thương hiệu này đang tự bóp d.. chính mình, bởi các nhà phân phối chẳng tội gì phải nhập hàng với mức giá cao đến thế, trong khi cũng sản phẩm đó trong phiên livestream giá chẳng bằng 1/4 giá mình bán. Nhưng đó chỉ là khi thương hiệu còn chưa được phổ biến, còn ở thời điểm hiện tại thương hiệu không còn là cái tên quá xa lại với người tiêu dùng nữa, sản phầm được xuất hiện cùng với nhân vật có danh hiệu "Chiến thần review" chuyên review chân thực của Hà Linh đã khiến sản phẩm được đón nhận bởi người tiêu dùng. Theo luận cung-cầu, khi có cầu ắt sẽ có cung, người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng sản phẩm thì không có lý do gì các nhà phân phối không nhập sản phẩm về để bán, không những thế việc Hà Linh chỉ livestream bán sản phẩm đó trong duy nhất 1 buổi với số lượng có hạn khiến tôi chắc chắn về quan điểm này. Đối với một chiến dịch marketing thương hiệu, với tôi đây có thể là một chiến dịch thành công, tuy nhiên để chiến dịch đạt được hiệu quả nhất, thì Hoa Linh cần phải đưa ra những cách xử lý hợp lý để tránh bị ảnh hưởng xấu trong chiến dịch truyền thông vừa rồi
#ps: Chỉ là suy nghĩ của một đưa sinh viên năm nhất mới bước chân vào ngành, nên em rất cần nhiều sự đóng góp quan điểm của mọi người ạ.