GIỮA TUẦN & GIỮA ĐOẠN ĐƯỜNG TA ĐI!
✒ Viết lách chưa bao giờ là sở trường của tôi, một buổi sáng áp lực công việc, vậy mà điều tôi đang làm chỉ đơn giản là viết "Đưa...
"Đưa e về thanh xuân, về những ước mơ ban đầu..."
- Không biết đã nghe câu trên bao lần rồi.
Chúng ta nói khá nhiều về thanh xuân nhỉ, nhưng từ thanh xuân mọi người nói có hơi hướng hoài tưởng, tiếc nuối, phải chăng thanh xuân là tiếc nuối ?
- Ngẫm lại quá khứ, có lần tôi đắm chìm trong đống self-help với toàn những câu nói boost động lực:"Mọi chuyện rồi sẽ ổn, Không sao đâu".
Thực tế ngoài trường đời, mọi thứ sô bồ, sóng dập dìu hơn những gì tôi nghĩ, lớp lớp sóng sóng đập vào mạn thuyền bé.
Thỉnh thoảng tôi nghĩ nên rẽ phải, nhưng lại rẽ trái.
Thỉnh thoảng tôi muốn rẽ trái nhưng lại rẻ phải.
Vâng, cảm xúc và lý trí, cái ranh giới mong manh trên tạo ra những suy nghĩ, những suy nghĩ tạo ra quyết định, để rồi hành động.
Có những hành động mang lại những kí ước êm đẹp như giấc mộng đêm tháng 10. Có những hành động mang đến sự ám ảnh, vị kỉ...
Nó giống như sự song hành của mơ và ác mộng, buồn và vui, thiện và ác...Mọi thứ đối lập luôn tồn tại cùng nhau, bổ trợ cho nhau...giúp tôi trân trọng
Trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc vì đã cho tôi niềm vui, trân trọng cái cô đơn vì để tôi có cái nhìn thấu đáo về mọi việc.
Trân trọng thành công để tận hưởng cái cảm giác chiến thắng, cũng như trân trọng thất bại để tôi biết tôi ngu đột chỗ nào, để tôi tự ngẫm, tự soi bệnh, tự vực dậy mình, tự thắp đuốc soi đường mình đang đi
⇲ Tuổi trẻ của tôi là vậy; không hoàn hảo, không phải vẹn toàn. Nhưng đó là những gì tôi chọn, tôi quyết định.
Quãng thời gian qua, tôi đầu tư vào bản thân nhiều hơn, tôi ngã cái tôi của mình, cúi đầu để học hỏi nhiều cao nhân hơn.
Tôi chuyển đổi mọi thứ, từ trọng tâm bản ngã, đến mổ xẻ lại tư duy.
Từ cách đối nhân xử thế, đến cách đối đãi với chính bản thân mình
------------------------------
↪ Thành công duy nhất đối với tôi hiện tại là tôi cảm thấy may mắn tôi có gia đình để về, tôi có 1 hậu phương có khả năng ràm vô tận ở sau lưng.
↪ Tôi thừa kế khối óc tinh tường của ba, và đôi mắt nhìn người của má
↪ Tôi có 1 người em để nhắc nhở bản thân rằng tôi đã may mắn như thế nào và luôn nhớ trách nhiệm để báo đáp điều đó
↪ Tôi có những anh/chị dạy bảo tôi những bước đi thầm lặng ở trường đời, ở thương trường.
↪ Tôi có những người không hoàn hảo xung quanh mình làm tôi nhận ra "Không hoàn hảo không có nghĩa không hoàn thiện được" mã hãy bổ trợ cho nhau. Đi đâu cũng được miễn là đi cùng nhau.
↪ Tôi có những va vấp sớm, rất nhiều mà những thứ đó giúp tôi hoàn thiện nhân hiệu của bản thân mình
Trên hết tôi không yêu đời hay đến mức lạc quan như 1 khóa học đa cấp
Chỉ đơn giản Tôi cảm thấy may mắn vì những điều đó !
------------------------------
⇌ Nếu thông minh hay tài giỏi mà không giàu được thì giỏi để làm gì?
⇌ Nên trên hết tôi phải tự nhắc mình nỗ lực.
⇌ Nỗ lực 1 cách siêng năng, nỗ lực 1 cách tính toán và nỗ lực có trí tuệ.
Vì tôi phải thành công!
@Kendy Đỗ