Liệu tình bạn có tồn tại giữa giới nam và giới nữ?  Đây có lẽ là câu hỏi được đặt ra khá nhiều bởi những bạn trẻ... 
Với tôi, câu trả lời thì chắc chắn là có. Vì sao? Vì nếu không có tình bạn giữa người nam và người nữ thì có lẽ Trái Đất đã bị chia thành 2 cực cho 2 giới tính từ lâu rồi. 
*Vậy câu hỏi chính xác hơn ở đây là gì: Tình bạn thân thiết giữa nam và nữ sẽ sống trong bao lâu? 
Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần quay trở lại tuổi thơ một tí. Từ những ngày đầu chập chững bước đi đến lúc ngồi trên ghế nhà trường, ta thường nghe thấy những điều gì? Ba mẹ yêu con cái là tình gia đình, dì chú quan tâm cháu chắt là tình họ hàng, những người lính đoàn kết vượt qua bão tố chiến tranh là tình đồng chí,  hai người lạ sống chết có nhau là tình tri kỉ... Có vẻ như mọi mối quan hệ tốt đẹp lâu dài mà chúng ta được biết đến sẽ đều trở thành một dạng mối quan hệ bền chặt nào đó.
Vậy thì một người nam xa lạ thân thiết với một người nữ thì sẽ trở thành gì? Tình bạn thân? Tình bạn rất thân? Tình bạn rất quá vô cùng thân lắm?... Chúng ta thường nghe thấy các câu chuyện: hoàng tử cưới công chúa, thiếu gia nhà giàu lạnh lùng yêu cô người hầu, bạn trai thích bạn nữ cùng bàn... Hầu như những điều chúng ta nghe về một mối quan hệ khắng khít lâu dài giữa hai người khác giới thường kết thúc ở mối quan hệ yêu đương nam nữ. Kèm với sự hút nhau giữa nam và nữ do tâm sinh lí, do bản năng tình dục... mà tình cảm gần gũi giữa nam và nữ thường phát triển thành tình yêu. Đương nhiên nam và nữ cũng có thể trở thành đôi bạn tri kỉ, đôi bạn đời, đôi bạn sự nghiệp... Nhưng hầu như tư duy chúng ta được rèn nếp từ sớm rằng nam với nữ thân nhau sẽ trở thành đôi uyên ương.
Nên chẳng có gì lạ khi người ta nói ranh giới giữa tình yêu và tình bạn rất mong manh.
Nếu bây giờ bạn đang bị kẹt ở ranh giới này thì sao? Bạn muốn bước tới tình yêu nhưng sợ làm hỏng tình bạn? Làm sao đây??
Chà, hãy bình tĩnh hít thở thật sâu, nhớ lại tất cả những kỉ niệm của hai người, từ lần đầu gặp nhau đến lúc làm bạn rồi thành bạn thân cho tới lúc hiện tại... Bạn hãy nhớ rằng chúng ta cần nhau nên mới ở gần nhau về khoảng cách địa lí hay tâm hồn. Tình bạn hay tình yêu đều có thể bất cứ lúc nào, đôi khi không phải do hai người mà do yếu tố ngoại cảnh. Bạn chỉ có thể chọn được một trong hai. Mở cánh cửa này thì cánh cửa kia có thể khép lại hoàn toàn. Nếu bạn đủ bản lĩnh, lí trí để giữ mức tình cảm ở ranh giới thì bạn hãy làm. Còn nếu quá phân vân thì hãy nói ngay cho người kia suy nghĩ của mình. Đừng chờ đợi đơn phương, không gì giết ta chậm rãi một cách đau đớn và đầy ngọt ngào bằng việc chờ đợi người khác nhận ra suy nghĩ, tình cảm của mình. Thà đau một lần rồi thôi còn hơn đau âm ỉ.
Dù sao thì chẳng ai bên cạnh ta mãi, hãy trân quý từng khoảng khắc bên nhau, hãy làm cả hai hạnh phúc và giữ lấy nhau vì chưa chắc sau cơn mưa sẽ có lại cầu vồng... cũng như chưa chắc không mưa thì có nghĩa là sẽ không có bão tố.
Vậy bạn nghĩ thế nào? Liệu có thể vừa tồn tại tình bạn vừa xuất hiện tình yêu không?