1. Tại sao Doctor Strange
lại trao Time Stone cho Thanos?

Từ lúc trên tàu, Stephen đã nói đến việc sẽ từ bỏ Tony và Peter để cứu viên đá thời gian. Nhưng tại sao lại cứu Tony sau đó? Nếu các bạn còn nhớ, Strange đã nhìn thấu tương lai và nhìn thấy rất nhiều khả năng có thể xảy ra trong tương lai và sau đó nói rằng chỉ có 1 lần duy nhất là các anh hùng thắng cuộc. Sau đó một chuỗi các hoạt động xảy ra, Peter Quill phá game, Strange trao Time Stone cho Thanos, Tony hỏi tại sao anh ta lại làm thế và Strange đáp rằng đó là cách duy nhất và giờ chúng ta đã đến trận chiến cuối cùng, the End Game. Và vì thế có thể nói, tất cả mọi thứ đều đang diễn ra theo kế hoạch của Doctor Strange.


2. Sao cuối phim mọi người lại biến mất?
Nếu nửa sự sống trong vũ trụ biến mất thì sao cả trái Đất không biến mất?
Và tại sao Thanos cũng không biến mất luôn?


Nếu các bạn còn băn khoăn vì sao 1 nửa sự sống trong vũ trụ biến mất mà trái đất không bị quét sạch thì nếu các bạn xem kĩ sẽ thấy Thanos nói với Doctor Strange về câu chuyện của mình. Cụ thể là hành tinh của hắn đang chết và hắn đề xuất một kế hoạch là hủy diệt 1 nửa dân số nhưng sẽ ngẫu nhiên, không thiên vị, không đặc ân, hoàn toàn công bằng. Điều đó cũng xảy ra với vũ trụ, một nửa dân số sẽ ngẫu nhiên biến mất chứ không phải là gom vũ trụ lại thành 1 đống xong quét đi 1 nửa. Mỗi hành tinh sẽ mất đi 1 nửa dân số theo 1 cách ngẫu nhiên. Còn việc Thanos vì sao không biến mất thì như việc mọi người cầm dao thái thịt vậy, mình cầm dao sao mình không đứt tay? Bởi vì mình cầm chuôi chứ không cầm bằng lưỡi dao. Chả ai lại tự đi làm hại mình cả.

3. Tại sao Hawkeye và Ant Man không xuất hiện?

Trong đoạn hội thoại giữa các Avengers sau khi gặp lại War Machine, họ đã hỏi Scott và Clint đang ở đâu. Câu trả lời là họ đang được giam lỏng tại nhà và họ đã có một thỏa thuận với chính phủ để được ở ẩn. Điều này cũng sẽ được giải thích thông qua phim Ant Man and The Wasp. Nếu các bạn có để ý thì trong trailer của phim này, Scott đang bị FBI giữ chân tại nhà với thiết bị giam lỏng.


4. Valkyrie, Korg và Miek đang ở đâu?


Trong lúc kể lại về sự kiện xảy ra khi Thanos đến thăm, Thor đã cho biết rằng Thanos đã hủy diệt một nửa sự sống của người Asgard. Điều này nghĩa là một nửa vẫn sống sót. Bên cạnh đó, nếu ta để ý thì phần tàu bị nổ ở cuối phân đoạn Thanos và Black Order trên tàu Asgard chỉ là một nửa tàu. Điều này nghĩa là một nửa đã trốn thoát và mình dám chắc Valkerie, Korg và Miek đang ở trên đó.

5. Tại sao Red Skull lại là người canh giữ Soul Stone?

Cuối Captain America The First Avenger chúng ta được thấy Red Skull đã cầm khối Tesseract lên và mở cổng dịch chuyển đến giữa các vì sao rồi biến mất. Chi tiết này đã cho thấy Red Skull bị cuốn lên vũ trụ và mắc kẹt lại Vormir. Trong comic Vormir không thực sự là một địa điểm quan trọng và cũng không phải là nơi giữ Soul Stone. Nếu các bạn có theo dõi Phê Truyện thì chắc chắn sẽ biết Soul Stone được giữ ở đâu. Tuy nhiên, câu hỏi chính bây giờ sẽ phải là tại sao Red Skull có thể tồn tại được trên Vormir mà không có thức ăn thức uống và có cả khả năng lơ lửng giữa không trung như vậy? Hiện tất cả những điều này vẫn đang là bí ẩn và chỉ có thể là nhờ siêu huyết thanh hắn bơm vào người từ Captain America The First Avengers đã giúp hắn tồn tại được. Bên cạnh đó có thể do tác động của Soul Stone mà Red Skull có thể tồn tại lâu đến vậy.


6. Làm sao mà Thor có thể trở lại được trái đất sau khi đúc xong búa?
Cổng dịch chuyển trên Asgard bị hủy diệt rồi mà?

Trong ngay phân đoạn khi mới gặp Ettri, ông thần lùn này đã nói rằng Stormbreaker là vũ khí mạnh nhất của nhà vua và theo truyền thuyết nó có thể mở được cả cổng Bifrost.

7. Stormbreaker có lời nguyền xứng đáng như Mjolnir không?

Theo như phim thì không vì lời nguyền Mjolnir là do Odin đặt lên trong đoạn đầu của Thor phần 1. Tuy nhiên, theo thời gian chúng ta có thể tìm ra được câu trả lời chính xác nhất. Mặc dù vậy nếu Thor cũng được xây dựng như 2 trụ cột Avengers còn lại là Captain America và Ironman thì anh cũng sẽ trở thành phiên bản Ultimate comic của mình thì chiếc búa Stormbreaker cũng khá đặc biệt. Trong ultimate comic, chiếc búa rìu Mjolnir của Thor không có lời nguyền xứng đáng nhưng kẻ nào cầm vào chiếc búa mà không xứng với quyền lực của Thor thì sẽ bị giật chết ngay lập tức. Có thể chiếc búa mới của Thor cũng sẽ như vậy.

8. Đoạn cuối khi Thanos
búng tay xong hắn đi đâu vậy?

Đoạn cuối phim khi Thanos đến một hành tinh xanh rờn ngắm hoàng hôn và nở nụ cười chính là cái kết của đầu truyện Infinity Gauntlet khi Thanos chấp nhận mình thua trước Adam Warlock và hưởng thái bình sau những biến cố điên rồ. Tuy trong phim không có Adam Warlock và Thanos cũng không thực sự thua ai cả nhưng điều đó cũng thể hiện rằng câu chuyện về Thanos đã kết thúc và phần 4 của Avengers sẽ xử lý những hậu quả hắn đã tạo ra.


9. Tại sao găng tay của Thanos
lại bốc cháy sau khi búng?

Đây là cách thể hiện quyền lực quá mức của Thanos khi có đủ 6 viên đá thôi, không có gì thực sự đặc biệt. Các viên đá vẫn nguyên vẹn và vẫn sử dụng được vì ngay sau khi ăn cả chiếc rìu vào ngực, Thanos vẫn teleport đi được bằng Space Stone rồi sau đó dùng Power Stone để hồi phục sức khỏe, liền vết thương trên ngực do Thor chặt vào. Vì thế, găng tay vẫn sẽ còn đó và những viên đá vẫn sẽ là trung tâm của Avengers phần 4. Mà kể cả găng tay của Thanos có bị hỏng, hắn vẫn còn 1 chiếc trên Nidavellir cơ mà.

10. Adam Warlock có xuất hiện trong phần 4 không?

Đây là câu hỏi mình không biết đã phải trả lời đến bao nhiêu lần rồi nhưng vì có quá quá quá nhiều bạn hỏi câu này nên mình muốn chốt một lần cho hết. James Gunn, đạo diễn của Guardians of the Galaxy đã công bố gắng Adam Warlock sẽ xuất hiện lần đầu trong Guardians of the Galaxy Vol.03 và phim sẽ xoay quanh sự kiện của Adam Warlock. Guardians of the Galaxy Vol.03 sẽ ra rạp năm 2020 nghĩa là 1 năm sau sự kiện của Avengers phần 4. Vì thế nên là không, Adam sẽ không xuất hiện trong Avengers Infinity War đâu ạ.
Image result for adam warlock


CÁC BÀI VIẾT KHÁC