Dạo gần đây tôi đọc được rất nhiều bài viết, thậm chí là từ trải nghiệm của chính bản thân tôi về vấn đề “Tử tế với người ngoài nhưng lại nóng nảy với người thân”. Thật ra, bản thân tôi cũng từng là một người như thế.Tôi có thể sẵn sàng tức giận với người nhà khi mà họ gây ra một lỗi cực kì nhỏ, nhưng lại có thể chịu đựng với người ngoài đến mức bật khóc chỉ vì sợ rạn nứt mối quan hệ với họ.
Tôi có thể sẵn sàng quát mắng mà không nhìn đến sắc mặt của người nhà, nhưng lại chỉ có thể im lặng ở chỗ làm hay với những người bạn mới gặp khi họ bắt đầu nổi nóng.
Tôi có thể trở thành một con người khác, cộc cằn hơn, nóng tính hơn, bướng bỉnh hơn, xấu tính hơn khi ở nhà so với tôi lúc ở ngoài xã hội và đối diện với những người khác.Vì tôi nghĩ, gia đình thì không bỏ mình được, gia đình thì lúc nào cũng sẽ hiểu cho mình, gia đình sẽ là nơi để tôi được giải bày cảm xúc. Nên không có việc gì mà họ không thông cảm được cả.Và cái sai lớn nhất là chúng ta luôn DỄ DÀNG trút giận lên những người mà chúng ta yêu thương.Câu nói này có lẽ chưa bao giờ là sai, nhưng lần nào chúng ta trở nên cáu kỉnh với người nhà thì đều dùng hai chữ “người thân” để biện minh cho hành động sai lầm đó.
Tôi biết là bản thân chúng ta ai cũng sợ mất những mối quan hệ ngoài xã hội, và ảnh hưởng đến công việc nên chúng ta NHỊN. Nhịn từ việc bị mắng, nhịn từ việc bị đau, nhịn đủ thứ, nên khi về đến nhà, khi chúng ta biết là người thân chúng ta có thể sẽ hiểu cho ta và là vì là người thân thì không bỏ chúng ta được, nên chúng ta trút hết những cáu gắt lên người mà chúng ta yêu thương, theo một cách đầy bản năng mà chúng ta không hề nhận ra.
Nhưng mà bạn ơi, người thân của chúng ta cũng đã chịu những điều tương tự như thế ngoài xã hội. Vậy thì, tại sao chúng ta còn đem thêm sự tức giận trút lên họ? Có lẽ đôi khi chúng ta không nhận ra là chúng ta đang trút giận, vì cơn tức giận kìm nén sâu trong lòng chúng ta và âm thầm chuyển hóa, nên về nhà, chỉ cần là một việc nhỏ nhặt, chúng ta cũng có thể nổi khùng lên mà không thể kiềm chế được.Và hành động đó là SAI, dù là người ngoài hay người trong nhà, thì cũng đều là NGƯỜI. Ai cũng sẽ bị tổn thương và có thể rời đi, kể cả họ có là người thân thiết với bạn đến mức nào đi nữa. Bởi càng yêu thương sẽ càng tổn thương, nên ĐỪNG BAO GIỜ nghĩ người thân thì sẽ KHÔNG BAO GIỜ rời đi.
Họ có thể sẽ vẫn là gia đình của chúng ta, nhưng nỗi đau của họ sẽ là vết thương vĩnh viễn trong lòng họ, lâu dần sẽ tạo khoảng cách và tình thương gia đình sẽ đổ vỡ.Gia đình, không phải là một cái thùng rác để trút giận.Bởi vì chính họ cũng đã chịu rất nhiều áp lực. Ai cũng có nỗi đau và sự tức giận khi ở ngoài xã hội. Vậy nên, đừng để gia đình chỉ là nơi để chúng ta trút giận. Sự tức giận của bản thân hoàn toàn có thể được giải tỏa bằng cách học nói ra. Với người lạ thì chúng ta học cách giao tiếp để có thể nói ra một cách khôn khéo, với gia đình thì chúng ta cũng có thể học được những điều tương tự.Chúng ta sẽ không thể nào hiểu được một ngày mà người nhà chúng ta đã trải qua tồi tệ đến mức nào, nên đừng gây tổn thương thêm cho họ nữa. Nếu có thể hiền lành và tử tế với người ngoài, thì đừng nói không với người nhà.
Đừng để mọi thứ trở nên thật tệ hại mới hối tiếc cho những gì chúng ta đã gây ra.
Gia đình, là nơi để chúng ta về
Gia đình, là những người mà chúng ta yêu thương gia
GIA ĐÌNH, KHÔNG PHẢI LÀ NƠI ĐỂ CHÚNG TA TRÚT GIẬN.
-LDN-#duhoc#duhocsinhCanada#duhocsinh#nganhduhocsinh#Calgary#giadinh#tamsu#giadinhkhongphailanoidetrutgian
Theo dõi thêm tụi mình tại:
Youtube : 
Instagram: https://www.instagram.com/nganhduhocsinh/?hl=en
Facebook: