Điều gì làm nên 1 công ty đẳng cấp tỷ đô la/ kỳ lân/ unicorn? Ý tưởng có 102? Đội ngũ xuất sắc? Thời điểm ra mắt? Hay là duyên phận?

Theo Scott Galloway thì sẽ gần như là bất khả thi nếu bạn không xác định rõ được rằng mình đang nhắm đến bản năng hay cơ quan nội tạng nào của con người.

Tứ đại quyền lực: Google, Facebook, Amazon và Apple là những công ty cực kỳ thành công trong việc nhắm đến và chinh phục những "điểm yếu" này của chúng ta.

"Gen ẩn" của 4 ông lớn trên là gì?

Não - brain: Google không chỉ cung cấp công cụ tìm kiếm. Đó là Chúa trời thời hiện đại, nơi mọi người hỏi những câu hỏi mà họ chưa từng hỏi ai, tin tưởng câu trả lời nhận được hơn cả những chuyên gia trong từng lĩnh vực.
Why Google is a modern man's God | HeraldScotland

Tim - heart: Facebook không chỉ bán quảng cáo, mà bán cảm giác yêu và được yêu, quan tâm và được quan tâm, được chấp nhận từ đồng loại của mình.
Zuckerberg calls video a 'megatrend' as Facebook expands focus and looks at  'episodic' content - GeekWire

Dạ dày - gut: Amazon không chỉ bán sách hay hàng tạp hóa, họ bán cảm giác đủ đầy, xóa tan đi nỗi sợ thiếu thốn vốn đã nằm trong gen của hậu duệ những thợ săn bắt và hái lượm thời tiền sử.
eCommerce Product Management Strategies Helping To Win On Amazon - Blog |  QeRetail

Sex organ: Apple không chỉ bán điện thoại hay máy tính bảng, họ bán cái sự "oai", cái cảm giác hoàn mỹ, cảm giác được làm con chiên ngoan đạo hay thậm chí là hấp dẫn đối với người khác giới.
apple sucks. heres why: - Meme subido por Dudybauble :) Memedroid

Đi kèm với những điều đó là sức mạnh của sự độc quyền, là ảnh hưởng đến người dùng, đối thủ và nền kinh tế nói chung, những thách thức cho hệ thống quản lý và luật pháp của nhà nước.
Ngay từ những trang đầu tiên của The four, bạn sẽ không bao giờ nhìn nhận về 4 ông lớn này theo cái cách như bạn đã từng nữa.
What I learned from Prof Galloway | The Four, book review | by Quentin  Gressien | Medium

Và sau khi gấp lại trang cuối cùng, bạn sẽ học được cách sống chung, hiểu và chống lại ảnh hưởng của họ, thậm chí cạnh tranh với 4 gã khổng lồ này!?