Cùng tìm hiểu về loài vật có sức "sát thương" cao trong thế giới động vật - nghe tên có vẻ xa lạ nhưng loài vật này trở thành biểu tượng vô cùng quen thuộc của trình duyệt Firefox "huyền thoại" của chúng ta!
Gấu trúc đỏ (Firefox) có tên khoa học là Ailurus fulgens thuộc lớp động vật có vú. Chúng có bộ lông cam cháy, đen cùng chiếc đuôi dài và dáng vẻ nhỏ bé, vì vậy, gấu trúc đỏ được chú ý và yêu thích như một loài vật vô cùng đáng yêu trong giới động vật. Hiện nay, gấu trúc đỏ là loài động vật thuộc nhóm Nguy cấp trong Sách Đỏ.
Bên cạnh dáng vẻ đáng yêu cùng chiếc đuôi mềm mại, gấu trúc đỏ còn có một đặc điểm vô cùng thú vị đó là ngón tay cái "giả". Điều này giúp động vật ăn cỏ như gấu trúc đỏ dễ dàng cầm nắm đồ vật, thức ăn như tre, cành cây, ... để kiếm ăn và di chuyển.
Mặc dù được gọi là "Gấu trúc đỏ" nhưng loài này không cùng họ với gấu trúc. Những khám phá gần đây cho thấy gấu trúc đỏ thuộc một họ khoa học riêng biệt tên là Ailuridae, có quan hệ gần với loài chồn và chồn hôi.
Gấu trúc đỏ trở thành biểu tượng và tên gọi cho trình duyệt nổi tiếng Firefox, hiện nay, vẫn còn nhiều người lầm tưởng loài vật biểu tượng trên là một chú cáo hay sóc mà không phải loài vật đáng yêu này.
Tham khảo nhiều bài viết khác tại Instagram: @oof.mh