GAM Zeros - Kẻ phá bĩnh hay vị thần cứu thế?

Không ai có thể phủ nhận sự xuất sắc của Zeros nhưng cũng không ai dám nói rằng anh là 1 đường trên thực sự toàn diện. Ngày Zeros trở lại, các fan hâm mộ cho rằng GAM như hổ mọc thêm cánh, nhưng bên cạnh đó còn là 1 mớ những hỗn độn có thể sắp xảy ra với đội tuyển giàu thành tích bậc nhất LMHT Việt Nam.
Ám ảnh từ quá khứ....
Zeros là 1 cái tên vô cùng quen thuộc đối với fan hâm mộ LMHT Việt Nam trong 2 năm trở lại đây. Một số kẻ thích sự hoài niệm thì so sánh anh với những "cáo già" đường trên của trò chơi này như QTV, Archie,... Còn đối với những người ghen ghét Zeros, thậm chí họ coi anh không khác gì 1 kẻ phá hoại những đội anh khoác áo. 
Điều này bắt đầu từ trước giai đoạn mùa xuân của VCS 2018. HoF là đội tuyển đang sở hữu chuỗi trận vô cùng ấn tượng tại VCSB khi đó, với hạt nhân tới từ đường trên Zeros và đường giữa Pake. Xạ thủ của họ khi đó là một Minas đang nỗ lực tìm lại bản thân. Việc HoF là 1 trong những tân binh của VCS Xuân 2018 không làm người ta quá bất ngờ, nhưng 1 mùa giải thảm hại của họ với việc đánh mất Zeros vào tay GAM đã khiến người ta cảm thấy HoF là 1 trong những tân binh tệ hại bậc nhất lịch sử VCS từ trước đến giờ.
GAM rồi sau đó là PVB sau khi đánh mất Zeros đều thi đấu xuống dốc trầm trọng. Nhưng một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất đối với Zeros lại chính là những án phạt từ những hành vi phi thể thao của anh. Từ việc để lộ thông tin "chơi hộ" Minas, rồi "đi đêm" với PVB khi còn đang khoác áo GAM, mất đi 6 trận đấu đầu mùa của VCS Hè 2019,... Để kể ra những gì Zeros đã "phá" có lẽ là 1 bản danh sách dài dằng dặc.
Những đóng góp không thể phủ nhận
Những con số thống kê không hề biết nói dối, thậm chí là cả những danh hiệu mang tính cá nhân. PVB trong giai đoạn thăng hoa của họ chắc chắn không thể thiếu Zeros - hạt nhân quan trọng bậc nhất để những Meliodas, Naul, Bigkoro và Palette yên tâm hơn tại đường trên. HLV Tinikun của GAM và cựu HLV Ren của PVB là 2 người làm việc với Zeros nhiều nhất. Không ai có thể phủ nhận vai trò và tầm quan trọng của Ma vương.
Zeros là người duy nhất cho đến thời điểm hiện tại tham dự tất cả các giải đấu quốc tế lớn nhất mà 1 đội tuyển Việt Nam có thể góp mặt bắt đầu từ CKTG 2018. Anh phá bỏ tất cả những giới hạn và phần nào đó khẳng định ngai vàng của mình xuyên suốt mùa giải vừa qua. Xét trên yếu tố chuyên môn, Zeros không có đối thủ tại Việt Nam ở đường trên. Lối tư duy hơn người là những gì Zeros tạo được. Bạn sẽ phải tìm cách phá lối chơi của Zeros ngay từ những cấp độ đầu tiên nếu muốn có 1 giai đoạn đi đường trước mắt yên ổn, bởi Zeros luôn biết cách căn chỉnh vô cùng hợp lý khoảng thời gian để Dia1 và Levi ở thời điểm hiện tại can thiệp. Mọi thứ tại VCS cứ như đúc gọn trong túi anh chàng chưa đầy 20 tuổi vậy.
Zeros - Kẻ phá bĩnh hay vị thần cứu thế?
VCS Mùa Xuân 2020 chính là giải đấu chứng kiến nhiều biến động nhất đối với GAM Esports. Cho đến thời điểm này, tất cả những con người mà GAM đã đăng ký thi đấu đều đã có cơ hội góp mặt. Bộ khung của họ không đổi cho tới ngày Zeros trở lại. Khi Zeros trở lại, cặp đôi Zeros - Levi đơn giản là không cho đối phương được thở. GAM từng để thua Team Flash ở giai đoạn lượt đi nhưng lượt về lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác khi GAM có sự góp mặt của Zeros.
Nhiều người cho rằng Zeros đang phá GAM nhiều hơn là phát triển đội tuyển này. Zeros đã xuất hiện trong tất cả các trận đấu của GAM ở CKTG, bất chấp việc người ta tin rằng màn trình diễn của anh không thực sự quá ấn tượng, nên trao cơ hội cho Yoshino. Mặc dù sau đó, Yoshino đã xác nhận việc mình không thi đấu là bởi anh không đủ tự tin, dù khi đó mọi thứ đã an bài. Yoshino ra đi tìm kiếm cơ hội mới, còn GAM đặt niềm tin vào Kiaya - đường giữa của GAM ở mùa giải trước đó.
Tất cả những gì thiếu xót nhất của GAM bộc lộ ở trận đấu với Team Flash giai đoạn lượt đi. Đường trên Kiaya hoàn toàn thất thế trước Yoshino, ở cả khả năng đi đường lẫn những tình huống giao tranh tổng. Mặc dù Kiaya là 1 đường trên thi đấu tương đối ổn định nhưng sự đột biến là không có nhiều, bởi anh có lối chơi "team work" là chính. Zeros rất khác Kiaya ở điểm này, anh sẵn sàng chứng minh cho đối thủ thấy mình có khả năng bùng nổ ở bất cứ thời điểm nào, dù đang thắng hay thua đường. GAM với Kiaya có thể thua trước Team Flash chứ GAM có Zeros thì không còn đội nào có cửa đánh bại họ tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Vậy anh thực sự là vị thần cứu thế hay kẻ phá bĩnh ở GAM? Đừng cố gắng thể hiện quan điểm thiếu dẫn chứng khi mọi thứ với GAM đang trơn tru bao giờ hết.
5
933 lượt xem
5
0
0 bình luận