(Plus thêm 4 dấu hiệu date của bạn là 1 flake)
*A flake is someone who generally makes plans with you, promises to do things with or for you but can never seem to follow through. (cre: Urban dictionary)

Mình sẽ bắt đầu topic này 1 cách thẳng thắn. Mình đã từng là flake (Yeah, and I’ve changed)
Câu cửa miệng của mình là “Giờ này em/mình/tao mới về, hơi trễ rồi, còn muốn đi ăn không?” – 1 câu điển hình của giới trẻ thay thế cho “Thôi để hôm khác nhé “. Và tin mình đi, sự thực là cho dù mình hay đối phương có vui vẻ chấp nhận, thì 80% cái “hôm khác” ấy chẳng bao giờ đến đâu :)))
Bây giờ là thời buổi mà chúng ta chỉ việc quẹt trái quẹt phải để nhắn tin rủ 1 cô gái/ chàng trai out for a date, thì việc nhắn vài câu chữ (or thậm chí chả thèm nhắn) để hủy hẹn/ dời hẹn với cô ta/anh ta cũng chả khó khăn gì phải ko? Và vì việc hủy hẹn/ dời lịch hẹn phút chót trở nên quá dễ dàng trong thời buổi Tinder, Cupid, Zalo như hiện nay, yet nó cũng mang lại khá nhiều chíu khọ cho mọi người.
Vì vậy, sau đây là 4 dấu hiệu date của bạn có thể là flake (kèm theo 1 số lí do vì sao họ lại có thể làm như vậy)
Keyword: Có thể.
Nhưng khả năng cao

1. Họ đã dời lịch hẹn 1 lần

Nếu date của bạn dời lịch hẹn 1 lần, 2 lần, thậm chí 3 lần; và bạn ok với chuyện đó để tiếp tục: Tin mình đi, họ sẽ còn bắt bạn thỏa hiệp nhiều lần như vậy trong đời. Những người hay dời lịch hẹn sẽ có khuynh hướng trễ nải những việc lớn hơn khác trong cuộc đời họ, như dời lại lịch đưa cho bạn chìa khóa căn hộ của họ… Hay chiếc nhẫn bạn mong chờ bấy lâu :))

2. Họ đưa ra quá nhiều lí do

Vâng, họ hoàn toàn có thể kẹt công việc không thể giải quyết kịp vào phút chót để hủy hẹn với bạn. Nhưng nên be prepared rằng lí do này là 1 trong những lí do phổ biến nhất của tình trạng “flake on a date”. Công việc và gia đình luôn là thứ ưu tiên, nhưng bạn à, đây là những yếu tố chứng tỏ partner của bạn đang trong 1 tâm thế chưa sẵn sàng cho 1 mối quan hệ hoặc họ đang involving in many relationships” or “in a high potential to become a relationship” mà không phải bạn 


3. Họ không thể chốt được lịch

Nếu như bạn gặp 1 date không thể chốt được lịch đi cafe/ đi ăn với bạn; hoặc họ dời lịch từ Thứ 3 sang Thứ 5 …; có thể do họ quá bận hoặc có thể họ thuộc tuýp commitment-phobia. Những người thuộc tuýp này nhìn chung đều mong muốn có 1 mối quan hệ nghiêm túc lâu dài nhưng họ bị căng thẳng và áp lực khi ở trong 1 mối quan hệ lâu dài với ai đó, sự lo sợ vô hình này khiến họ không dám gặp bạn.
Hoặc, có thể họ chỉ đơn giản là tệ trong time – management.

4. Họ giao tiếp quá kém


Nếu họ chả thèm đả động gì 1 ngày hay thậm chí vài tiếng trước khi tới lịch hẹn, bạn có toàn quyền để khó chịu. Có thể vì anh ta bận, có thể vì anh ta quên. Bạn đang lo lắng liệu rằng mình có nên đăng kí lớp pilates thay vì dành thời gian cho cuộc hẹn này, hay làm 1 việc gì khác có ích hơn?
Nhớ rằng, dating là 1 hành động dính líu tới 2 người. Hãy cứu giúp cuộc đời anh ta bằng cách TEXT HIM, ok?