Ngày cưới là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, và trang phục chú rể đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo nên một ngày trọng đại hoàn hảo. Đặc biệt trong mùa thu, với tiết trời se lạnh và khung cảnh lãng mạn, việc lựa chọn trang phục phù hợp càng trở nên quan trọng. Vậy làm thế nào để chú rể có thể tự tin và nổi bật trong ngày cưới của mình?

Hướng dẫn cách chọn trang phục chú rể trong ngày thu se lạnh

1. Bảng màu trang phục mùa thu lãng mạn

<i>Sử dụng bảng màu trung tính để phối đồ cho chú rể mùa thu</i>
Sử dụng bảng màu trung tính để phối đồ cho chú rể mùa thu
Mùa thu là mùa của những sắc màu ấm áp, trầm lắng như nâu, vàng, cam, đỏ đô, xanh lá cây đậm. Những gam màu này không chỉ mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên mà còn tạo nên vẻ ngoài lịch lãm, sang trọng cho chú rể.
- Nâu: Màu nâu đất, nâu sô cô la là những lựa chọn hoàn hảo cho một bộ vest cổ điển. Kết hợp với áo sơ mi trắng và cà vạt màu burgundy, bạn sẽ có một set đồ thanh lịch và ấm áp.
- Vàng: Màu vàng mustard hoặc vàng đồng mang đến vẻ ngoài trẻ trung, năng động. Bạn có thể kết hợp với quần tây đen hoặc xanh navy để tạo điểm nhấn.
- Cam: Màu cam cháy là một lựa chọn táo bạo nhưng không kém phần cuốn hút. Kết hợp với áo sơ mi trắng và vest màu xám, bạn sẽ có một set đồ ấn tượng.
- Đỏ đô: Màu đỏ đô mang đến vẻ ngoài sang trọng, quyền lực. Một bộ vest đỏ đô kết hợp với áo sơ mi trắng và cà vạt đen sẽ khiến bạn trở nên nổi bật.
- Xanh lá cây đậm: Màu xanh lá cây đậm mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể kết hợp với áo sơ mi trắng và quần tây màu be để tạo nên một set đồ thanh lịch.

2. Chất liệu ấm áp, sang trọng

Để đối phó với tiết trời se lạnh của mùa thu, các chất liệu như nỉ, len mỏng, cotton, nhung là những lựa chọn hoàn hảo. Chúng mang đến sự ấm áp vừa phải và cảm giác sang trọng, lịch lãm.

3. Kiểu dáng đa dạng, phù hợp với từng phong cách

<i>Kiếu dáng trang phục chú rể mùa thu lịch lãm</i>
Kiếu dáng trang phục chú rể mùa thu lịch lãm
+ Phong cách cổ điển: Áo vest dáng dài, quần tây ống đứng, cà vạt chấm bi là những lựa chọn không bao giờ lỗi mốt.
+ Phong cách hiện đại: Áo vest dáng ngắn, quần tây ống côn, nơ bowtie là những lựa chọn dành cho những chú rể trẻ trung, năng động.
+ Phong cách boho: Áo vest họa tiết, quần tây ống rộng, phụ kiện độc đáo là những lựa chọn dành cho những chú rể cá tính, thích sự khác biệt.

Một số cách phối đồ cho đám cưới mùa thu

Mùa thu với tiết trời se lạnh và khung cảnh lãng mạn là mùa cưới lý tưởng. Để trở thành chú rể nổi bật và ấn tượng, bạn có thể tham khảo những gợi ý phối đồ sau:
1. Vest 3 mảnh:
<i>Vest 3 mảnh là lựa chọn của nhiều chú rể mùa thu</i>
Vest 3 mảnh là lựa chọn của nhiều chú rể mùa thu
Vest 3 mảnh luôn mang đến vẻ lịch lãm và sang trọng cho chú rể. Chú rể nên chọn những chất liệu ấm áp như len, tweed, hoặc cashmere để phù hợp với thời tiết mùa thu. Vest màu xanh navy, xám, burgundy là những lựa chọn phổ biến và tinh tế. Để hoàn thiện outfit, một đôi giày tây cưới cùng phong cách là lựa chọn ưu tiên.
2. Tuxedo
Dành cho đám cưới trang trọng theo phong cách Black Tie, Tuxedo là lựa chọn hoàn hảo cho chú rể. Chất liệu vải nhung hoặc vải bóng là những lựa chọn phổ biến cho kiểu trang phục này. Về màu sắc, đen là màu truyền thống, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn màu xanh navy hoặc burgundy để tạo điểm nhấn.
3. Vest họa tiết
Vest họa tiết sẽ giúp chú rể nổi bật và thể hiện phong cách riêng. Các họa tiết kẻ sọc, ca rô, hoặc họa tiết houndstooth là những lựa chọn phổ biến. Chú rể mùa thu nên chọn những màu sắc trung tính để dễ phối đồ.
4. Vest màu sáng
Nếu bạn muốn một bộ vest nổi bật trong đám cưới mùa thu của mình, hãy thử với những màu sắc tươi sáng như xanh lá cây, vàng nhạt hoặc cam đất. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể thử kết hợp với áo sơ mi trắng hoặc màu pastel và quần tây cùng tông.

Gợi ý outfit cho chú rể mùa thu qua hình ảnh

Nếu chưa tìm được phong cách phối đồ ưng ý cho mình, chú rể có thể tham khảo các gợi ý sau của chúng tôi: