Bối cảnh:

- Cuộc chiến với người sao hỏa trắng đã đẩy J'onn J'onzz xuống Trái Đất. Cú va chạm lớn vào bề mặt khí quyển đã khiến anh rơi vào trạng thai shoon mê trong nhiều năm.

- Tỉnh dậy và nhận ra mình đang ở một thế giới khác, J'on tìm đường trở về hành tinh của mình trong vỏ bọc của một người Trái Đất.

- Truy tìm tung tích về hành tinh của mình, J'on bắt gặp những con người kì lạ với những sức mạnh phi thường. Một người đàn ông mặc bộ đồ dơi, một người chạy siêu nhanh, một tia sáng đỏ trên bầu trời và cuối cùng là một kẻ điên được ca ngợi là anh hùng.

- Với khả năng đọc suy nghĩ của người khác, J'on giờ đây với cái tên mới: John Jones nhận ra những mảng kí ức vỡ vụn trong suy nghĩ của những người đặc biệt ấy. Anh quyết định đi tìm nguyên nhân của sự việc rồi dần bị cuốn vào một vòng xoáy mà anh chưa bao giờ ngờ tới.

Nội dung:

J'onn J'onzz rơi xuống Trái Đất 10 năm trước. 10 năm sau, anh tỉnh dậy và lang thang trên Trái Đất đi tìm tung tích về Sao Hỏa. Trong hành trình của mình, J'onn đổi tên và hình dạng để hòa nhập với với con người. J'on giờ đây là John, chứng kiến những anh hùng và những điên loạn mà thế giới này mắc phải. Dần dần anh nhận ra những điều mà không ai nhìn thấy, những mảnh kí ức vỡ vụn của những người quanh anh. Từ đây, John quyết định đi điều tra và bắt đầu hành trình tìm đến nguyên nhân của vụ nổ đó.