[Fantasfict] - Flash ( Time Guardian )

[Fantasfict] - Flash ( Time Guardian ). 

-Tên thật: Bartholomew "Barry" Thawne

- Vụ nổ cách đây 10 năm đã tác động lên Speedforce và Barry Allen một cách mạnh mẽ, khiến lịch sử của cả hai bị xáo trộn. Speedforce (SF) giờ bị đảo ngược thời gian và trở thành một hạt siêu vi, ngủ đông trong tế bào của Barry. Còn về phần Barry, anh giờ là con đẻ của gia tộc Thawne.

-Khi những hạt năng lượng này "thức giấc" trong tế bào, Barry có thể khai thác triệt để nguồn năng lượng của SF , khiến anh không chỉ có tốc độ vô cực, mà còn có thể thao túng thời gian ( làm ngưng đọng, đảo ngược, thúc đẩy, v...v. ). Thậm chí Barry còn phát hiện ra nhiều cách khác để tận dụng nguồn năng lượng khổng lồ này, chẳng hạn như dùng nó để tạo ra những đồ vật thô sơ, nhìn thấy tương lai gần hay phá bỏ mọi quy luật vật lý, tạo ra trọng trường,v..v.. Barry tạo cho mình một bộ trang phục vàng đen và bắt đầu sự nghiệp làm siêu anh hùng từ đây.

Không lâu sau , Barry nhận ra cơ thể mình chính là vật chứa SF, đó là lý do tại sao anh có thể sử dụng tối đa hóa nó ( tạm hiểu Speedforce tái sinh trong cơ thể Barry ). Giờ đây , khi nguồn năng lượng đã đạt ngưỡng vô cực như xưa, cơ thể Barry không còn có khả năng làm "vật chủ" nữa và có nguy cơ bị nổ tung để SF có thể thoát ra ngoài ( như loài bướm phá kén để tự do bay lượn). May thay ý chí của Barry quá mạnh nên tiềm thức của anh đã gắn liền với SF, cả hai trở thành một. Lúc này Barry cùng SF rời bỏ thân xác và trở thành một Abstract ( thực thể ) lấy tên là Time Guardian.  -Time Guardian được Darkseid, lãnh đạo của phe chính diện New Gods, tiết lộ định mệnh của mình ( của SF nếu anh không nhập thể ) đó là quản lý dòng thời gian của đa vũ trụ DC. Barry nhanh chóng tiếp thu những lần huấn luyện của Darkseid và không lâu sau chính thức quản lý thời gian. Giờ đây bất cứ điều gì diễn ra đều do anh sắp đặt, nhằm mục đích khiến cho thời gian và đa vũ trụ tiếp tục tồn tại và vận hành theo đúng lộ trình.  Để làm tròn công việc, Barry đã tu luyện khả năng nhìn thấy tương lai của mình lên một cấp độ mới, trở thành người có thể nhìn thấy Vanishing Edge ( lúc đa vũ trụ kết thúc).

-Chính nhờ khả năng này, Barry phát hiện ra Singularity Point ( điểm kì dị ) trong tương lai, do quá khứ đã bị thay đổi bởi một tác động mạnh cấp Megaverse. Anh truy cập Time Sphere, bộ nhớ khổng lồ ghi chép toàn bộ lịch sử đa vũ trụ đặt trong Speed Realm ( thế giới do chính Barry tạo ra để làm địa bàn hoạt động ) và phát hiện ra có một vụ nổ trong quá khứ đã thay đổi mọi thứ. Để tìm hiểu rõ hơn, Barry đã cùng Darkseid chế tạo ra một cánh cổng tên là Dimensional Portal, sử dụng nguồn năng lượng vô hạn từ SF để du hành sang các chiều không gian tối thượng, nằm ngoài 52 vũ trụ của DC để tìm kiếm manh mối. 

43
4098 lượt xem
43
10
10 bình luận