Snapchat là một ứng dụng nhắn tin với nội dung video hoặc ảnh ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011. Điểm đặc biệt mà ứng dụng này sở hữu nằm ở chỗ tất cả các nội dung video hay ảnh sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất mãi mãi. Cách duy nhất để người dùng có thể lưu lại được nội dung hình ảnh gửi đến là chụp ảnh màn hình. Tính đến thời điểm tháng 5 năm 2014, người dùng Snapchat trung bình gửi đi 700 triệu hình ảnh hoặc video mỗi ngày.Nếu muốn hiểu thêm về Snapchat các bạn có thể đọc thêm tại đây, hoặc bản Tiếng Việt tại đây


Facebook đã xây dựng 1 bản sao của Snapchat và gọi tên là "Quick updates" nhưng đã quyết định không ra mắt sản phẩm này."Quick updates" là nơi chia sẻ trong Facebook App ngoài New feed. Nó cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh hoặc videos và sẽ biến mất trong vòng 24h. Bài post sẽ không xuất hiện trên feed hoặc profile của người dùng nữa."Quick updates" có thiết kế đặc trưng của riêng mình, không giống với Instagram - họ đang làm một bản sao khá giống với Snapchat


Techrunch đã nhận được ảnh chụp màn hình của Quick updates 2 tuần trước. Tuy nhiên các thử nghiệm này nhanh chóng biến mất sau khi chúng tôi công bố về chúng. Facebook đã nói với chúng tôi rằng đây chỉ là một cuộc thử nghiệm giới hạn người xem và Facebook sẽ không nhân rộng nó.


Tuy nhiên việc ra mắt Instagram Stories đặt ra cho chúng ta câu hỏi rằng liệu facebook có ngừng sửa đổi các tính năng và ra mắt một sản phẩm tương tự?

Khi được hỏi, phát ngôn viên của Facebook đã tuyên bố rằng: chúng tôi thường xuyên thực hiện những bài test nhỏ với các tính năng mới, và đây chỉ là một cuộc thử nghiệm, chúng tôi không có bất cứ kế hoạch nào cho việc ra mắt tính năng này rộng rãi hơn.


Vào một event của Facebook diễn ra vào tuần trước, Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng: Chúng tôi là những người đầu tiên nhìn thấy tiềm năng của video, nó sẽ là trung tâm của tất cả các ứng dụng và dịch vụ trong tương lai.


Facebook vẫn chưa có cập nhật đáng kể cho tính năng upload video của họ trong vòng 3 năm qua, Bạn vẫn không thể chèn text, bản nháp, stickers vào video. Bạn không thể tích hợp nhiều clips vào 1 video duy nhất, chèn âm thanh, tạo hiệu ứng chuyển tiếp hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm như trong các ứng dụng của Snapchat, Youtube, Vine và thậm chí là Instagram.


Facebook gần đây đã có MSQRD, một app cho phép áp các bộ lọc hoạt hình vào ảnh selfie tương tự như ống kính của Snapchat. Tuy nhiên nó vẫn không chính thức tích hợp vào Facebook Stories hay Instagram Stories mặc dù Instagram nói rằng sẽ sớm tích hợp nó.Công cụ chia sẻ video ở Facebook thực sự còn rất nhiều bất cập và Instagram sẽ làm nó tốt hơn.


Nguồn: techcrunch.com

Dịch: Her