Ứng dụng viral FaceApp đã mang đến cho mọi người sức mạnh thay đổi hình dạng khuôn mặt trở nên già nua, trẻ hóa,… Hơn 100 triệu người đã tải xuống ứng dụng từ Google Play và FaceApp hiện là ứng dụng được xếp hạng hàng đầu trên App Store iOS tại 121 quốc gia.
Nhưng đồng thời, mọi người đã trao cho FaceApp sức mạnh để sử dụng hình ảnh và danh tính cho bất kỳ mục đích nào mà nó mong muốn.
Một trong những điều khoản khi cài FaceApp là: “Bạn cấp phép cho FaceApp sử dụng khuôn mặt bạn một cách VĨNH VIỄN, không hủy ngang, không độc quyền, miễn phí bản quyền trên toàn thế giới, có thể BÁN LẠI cho bên khác để sử dụng, tái tạo, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, dịch, phân phối, thực hiện công khai và hiển thị mặt bạn ở tất cả các định dạng và kênh truyền thông hiện đã ra mắt hoặc sắp ra mắt trong tương lai, mà không cần phải bồi thường cho bạn.”

Để FaceApp thực sự hoạt động, bạn phải cấp cho nó quyền truy cập ảnh. Đồng thời nó cũng có quyền truy cập vào Siri và tìm kiếm. Vì vậy ngay cả khi bạn không sử dụng nó, nó vẫn đang sử dụng bạn.
Điều đó có nghĩa là khuôn mặt của bạn có thể được treo đâu đó trên banner ở Moscow, hoặc dùng để phục vụ cho việc nghiên cứu công nghệ AI, mà bạn dù biết cũng không có quyền can thiệp.
Tất nhiên, đây có phải là vấn đề đáng quan ngại hay không và bạn có tiếp tục sử dụng FaceApp hay không là tùy thuộc vào quyết định của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng trong những năm trở lại đây, Facebook bị cáo buộc về việc lan truyền dữ liệu và sử dụng cho những mục đích mà chúng ta không biết được. Không phải tất cả những dữ liệu mà Facebook sở hữu của người dùng đều được bảo mật an toàn. Thế nên, hãy cảnh giác khi bất kỳ ứng dụng nào muốn được cấp quyền truy cập giấy phép cho nội dung hoặc danh tính kỹ thuật số của bạn.
Xem thêm các bài viết khác tại http://hocgilamgi.com/