đang nhắc đến một bộ phận các bạn trẻ có xu hướng thích khoe. Ok nếu bạn thấy thoải mái thì cùng tiếp tục với bài viết này nào.
VÌ SAO FLEX LẠI TRỞ THÀNH TREND
Có thể nói flex được lây truyền qua con đường hihop cụ thể là qua các bài rap. Flex bắt đầu được mọi người chú ý đến qua “It was a good day” của Ice Cube. Và những năm trở lại đây flex được dung rất nhiều bởi các rapper atrong cũng như ngoài nước như Ok trước tiên chúng ta phải làm rõ là ở đây tôi không đánh đồng tất cả giới trẻ, kiểu genZ này nọ mà chỉ Migos, Post Malone. Flex thời điểm đấy là một đám cháy không thể dập tắt, nó lan ra mạnh mẽ như những trend “rich boy,girl check”, một ngày tiêu bao nhiêu tiền, bộ đồ đang mặc bao tiền. cùng them đủ thứ khoe khác
TẠI SAO HỌ LẠI KHOE
Tôi nghĩ là lợi ích đầu tiên phải là thỏa mãn. Thỏa mãn khi mình đứng trên nhiều người, thỏa mãn khi đọc được những comment ngưỡng mộ. tiếp đấy là cho bằng bạn bằng bè, thấy người ta đăng ảnh khoe giày mình cũng phải tìm bằng được đôi đấy trong phiên bản rep 1-1 để chụp cho bằng được. sự them khát được công nhận, họ muốn được mọi người tin rằng mình là người kiếm được nhiều tiền, vì đa phần tôi thấy là các bạn toàn khoe đồ là mình mua chứ ít khi khoe dung tiền của bố mẹ
LỢI ÍCH
Dù là một người không hề ủng hộ văn hóa flex nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó đúng không. Có thể thấy rõ nhất là văn hóa flex thúc dẩy mạnh mẽ  “chủ ngĩa tiêu dung” cũng như  “chủ nghĩa vật chất”. giúp cho hang loạt chủ shop thời trang lãi ngập mặt. rất nhiều các cửa hàng, địa điểm ăn chơi cho các bạn trẻ thoải mái tung hoành. Cùng lúc đấy cũng không ít chỗ được mở cho các bạn không quá dư dả cũng có cơ hội flex sống ảo. có lẽ đấy là cái tích cực duy nhất mà tôi có thể nghĩ ra được.
TÁC HẠI
Chủ nghĩa tiêu dùng nhìn một cách mà nói chỉ có lợi cho nền kinh tế cũng như những người chủ, còn về phần người tiêu dùng mà nói nó chính là con sâu đục khoét túi tiền (tôi sẽ có một bài riêng về chủ nghĩa tiêu dùng). Gia tăng tiêu dung một cách bất thường như vậy có thể dẫn đến dư thừa cũng như gia tăng tỉ lệ bạn mắc nợ và nợ rất nhiều. đấy là đối với các bạn có tiền dư dả, còn những bạn không được như vậy thì đây chính là cơn ác mộng. phản ứng thường thấy nhất là cảm thấy phẫn nộ cáu gắt mà ta không khó để tìm thấy trong phần comment các bức ảnh, video về chủ đề flex. Số còn lại còn đáng lo hơn nhiều khi sẽ tìm đủ mọi cách để được như các bạn “ mày làm được thì tao cũng được” mà rút gọn lại là “đú”. Mà đối với các bạn trẻ thì không có nhiều cách để kiếm ra số tiền đủ để flex và cũng chẳng có nhiều người chọn cách kiếm tiền. giờ các bạn lấy tiền ở đâu ra, đòi bố mẹ, giả vờ flex mà thường sẽ rất dễ bị lộ, lại phải nhắc đến các tệ nạn xã hội.
Đối với bản thân tôi lối sống quá trọng vật chất, đi 5 bước quay phải quay trái có 10 rich kid như vậy thực sự quá tồi tệ. những giá trị cơ bản bị ngó lơ, những thứ bình dị bị vứt xó khi các bạn đang chạy đua theo các rich kid khác đấy là tôi còn chưa nhắc đến các bạn khoe những cái hết sức vớ vẩn chỉ để kiếm chút fame. Khoe fwb, khoe ngủ được với bao cô… thực sự rất khó hiểu với những bạn lấy những tệ nạn ra làm như một chiến tích to lớn, tuổi ăn tuổi học nhưng mồm đầy khói. Xăm 5 ông tướng, cá chép…