Trước năm 1971 thì việc in tiền của các ngân hàng Trung ương được dựa trên lượng vàng dự trữ của quốc gia đó. Quốc gia đó có nhiều vàng thì sẽ được in nhiều tiền. 
Tuy nhiên đến năm 1971 tổng thống Nixon đã bãi bỏ chế độ bản vị vàng. Tức là việc in tiền sẽ không bị giới hạn mà muốn in bao nhiêu thì in. 
Năm 1934 giá 1 oz vàng là 20,67$. Đến năm 1971 giá 1oz vàng là 35$. Đến năm 2017 thì giá vàng ở mức 1oz là 1300$. Tại sao giá vàng lại tăng nhanh như vậy và đồng USD lại mất giá trị nhanh như thế? Bởi vì FED in ra rất nhiều tiền khiến cho đồng USD mất giá trên 90% so với năm 1934.
Nước Mỹ tại sao lại không bị siêu lạm phát khi in quá nhiều tiền như vậy? 
Bởi vì nước Mỹ in tiền ra cho thế giới tiêu xài, nên họ không bị xảy ra siêu lạm phát, mà nó chuyển lạm phát sang các quốc gia khác. 
Vì FED in tiền ra cho thế giới tiêu xài nên mọi động thái của FED đều ảnh hưởng đến các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới.
Các ngân hàng trên thế giới hầu hết đang thuộc quyền sở hữu của các gia tộc của Tam điểm.
Tìm hiểu về nới lỏng định lượng (in tiền).
Các lãnh đạo ngân hàng trung ương thường sử dụng mỹ từ nới lỏng định lượng để qua mắt người dân, nhưng bản chất thực là in tiền. Khi in ra quá nhiều tiền thì sẽ khiến cho lãi suất cho vay giảm. Khi lãi suất cho vay giảm, mọi người thường được các lãnh đạo, kể cả tổng thống Mỹ Bush con, khuyến khích mọi người đi vay để mua sắm, để mua bất động sản, .... Khi mọi người dính phải cái bẫy mà các ngân hàng trung ương giăng ra, vay mượn điên cuồng, đẩy giá bất động sản, chứng khoán, ... tăng giá chóng mặt. Khi đạt đến một mức độ nhất định. Thì các ngân hàng bắt đầu thực hiện thắt chặt tín dụng.
Thắt chặt tín dụng (hút tiền về). 
Khi có đủ số người vay nợ các ngân hàng trung ương tiến hành tăng lãi suất cho vay để hút tiền về. Đây là hành động xén lông cừu của các trùm tài phiệt ngân hàng. 
Vì lãi suất tăng, nên số lượng người đi vay giảm, và áp lực trả lãi suất cao tăng, khiến cho các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, những người đi vay tiền mua bất động sản, mua sắm, ... không có tiền trả nợ sẽ bị ngân hàng siết nợ. 
Dự kiến khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2018.
Cứ 10 năm hoặc trên dưới là tài phiệt tạo ra khủng hoảng kinh tế thế giới một lần để cướp tài sản của dân chúng.
Hiện nay FED đang tăng lãi suất dần lên, do nợ toàn cầu hiện nay đã cao gấp 1,5 lần cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008. Đến cuối năm 2018 FED sẽ tăng lãi suất lên khoảng 3%. Sẽ tạo ra khủng hoảng kinh tế thế giới. Khi FED tăng lãi suất lên 3%. Thì lãi suất cho vay bằng USD ở các nước sẽ khoảng 10% và lãi suất VND là khoảng 20% vào năm 2019.
Năm 2015 xảy ra bong bóng chứng khoán ở Trung quốc, và chính phủ nước này đã hạ lãi suất để bơm tiền ra cứu chứng khoán. Tuy nhiên khi cứu được chứng khoán lại phát sinh ra một bong bóng khác lớn hơn nhiều. Khi lãi suất cho vay giảm họ không còn đầu tư vào chứng khoán nữa, mà họ tập trung vào bất động sản, đẩy giá bất động sản tăng cao chóng mặt bằng tiền đi vay.
Ở việt nam cũng xảy ra điều tương tự như Trung quốc. Khi FED tăng lãi suất lên 3% cuối năm 2018 thì lãi suất cho vay bằng đồng nội tệ của Trung quốc và Việt Nam sẽ vào khoảng 18-20%, khi đó thì những người đi vay sẽ không có tiền trả nợ. Khiến cho giá bất động sản, chứng khoán giảm mạnh. 
Khi khủng hoảng kinh tế thế giới xảy ra thì người ta sẽ tìm đến nơi trú ẩn an toàn đó là vàng. Giá vàng có thể đạt đỉnh khoảng 2500$/oz. Còn giá bất động sản và chứng khoán bây giờ là đỉnh, tới 2020 giá chỉ còn một nửa bây giờ.
Hiện nay các tài phiệt đều đang mua vàng, và bán các chỉ số như Dowjone.
Khủng hoảng là cơ hội để kiếm tiền, nếu bạn biết và tin vào nó. Nếu bạn không biết, không tin, cứ đi vay mượn thì bạn sẽ mất tài sản thế chấp và còn mắc nợ nữa.