(Đây là bài viết đầu tiên của mình. Trình độ viết bài còn noob, nên có gì sai xót hãy bình luận để tớ có thể cải thiện trong tương lai)
Hentaiz, Porn, JAV những từ ngữ mà chúng ta các nam nhi hay biết. Hằng đêm vẫn xem vẫn fap ( thủ dâm ) qua từng ngày hay từng tuần. Qua một thời gian như vậy sức khỏe, tinh thần, con mắt nhìn nhận phụ nữ càng ngày càng dâm dục. Đương nhiên ai cũng muốn bỏ fap để có một cuộc sống tôt đẹp hơn, khi đó chúng ta bắt đầu hành trình Nofap vì lợi ích mà nó mang lại và mong muốn của ta. Nhưng cứ 1 tuần, 3-4 ngày lại làm chuyện ấy, thật sự trong lúc làm rất sướng nhưng lúc sau nhìn lại thì thấy thất vọng căm ghét bản thân mình.
Phần lớn mọi người chúng ta đều trải qua điều này trong đó có tôi đây, với một ít kinh nghiệm đã theo đuổi hành trình Nofap trong 4-5 tháng này. Chia sẻ để cho những người nào mới bắt đầu hay những người đã tham gia một thời gian sẽ có thêm kinh nghiệm để đạt được mục tiêu của mình.

1. Nofap là gì? Lợi ích khi làm.

Đương nhiên Nofap đơn giản chỉ là không thủ dâm nữa thôi, lợi ích có rất nhiều nên mình chỉ nói cái chính là mang lại sức khỏe. Khi thực hiện quá trình phần lớn các thói quen xấu lúc thủ dâm sẽ được cải thiện và tiết kiệm năng lượng cuộc đời.
Vậy các thói quen xấu ví dụ:
+Thức đêm nhìn màn hình điện thoại, máy tính. Hay dễ hứng tình khi thấy các cô gái nóng bỏng, v.v...

2. Bắt đầu hành trình Nofap.

Bất cứ ai cũng muốn các cách để thực hiện hiệu quả nhưng chúng ta cần phải hiểu về một số thứ nhỏ. Phần lớn thứ nhỏ này sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình Nofap của các bạn ( kinh nghiệm của bản thân ).
+Thứ nhất: Fap có một lợi ích mà ai cũng biết làm giảm căng thẳng trong lúc làm, vậy có ai nhận ra là chúng ta đang rất căng thẳng về học tập, công việc trong cuộc sống. Nếu không nhận ra được thì trong lúc thực hành sẽ rất gian nan, vì mỗi lần chúng ta căng thẳng thì cơ thể sẽ dễ dàng nhớ về việc thủ dâm để giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Thế nên hãy làm cho cuộc sống của mình thoải mái hơn nha ^-^.
+Thứ hai: Môi trường sống xung quanh, ví dụ nơi ở phòng ngủ của mình nên giữ sạch sẽ. Nếu môi trường sống bẩn thì sẽ tạo cơ hội cho những xấu và khó chịu ảnh hưởng nhiều đến tinh thần
Vậy hãy vào phần chính nào
Cách làm thì tùy thuộc vào mỗi người. Mỗi người có mức độ thủ dâm nhẹ nặng khác nhau. Người nhẹ thường có xu hướng tình dục cao ( tôi đây ) hay thủ dâm 1 tuần/lần, 2-4 ngày/lần. Người nặng thường có rất nhiều suy nghĩ dâm đãng, thủ dâm 2-3 lần/ngày.
+Đầu tiên hay thiền định, thiền là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất. Thiền ở đây không phải là ngồi xuống bắt chân và mà nó là làm cho âm tĩnh lặng và điều hướng năng lượng vào một việc gì đó. Vậy điều hướng năng lượng vào một việc gì đó là sao?
VD: Bạn hãy nghĩ đến con mèo dễ thương, vậy bây giờ bạn hãy đừng suy nghĩ đến nó nữa.
Nếu bạn cố gắng không suy nghĩ đến nó nữa thì trong đầu bạn càng hiện ra con mèo dễ thương. Đây là cách mà điều hướng năng lượng, chúng ta đã cho suy nghĩ nhiều năng lượng để nghĩ đến con mèo thay vì không cho năng lượng để làm cho nó biến mất. Nhận ra rồi đúng không trong lúc Nofap một thời gian khi đạt ngưỡng chịu đựng thì trong đầu ta toàn nghĩ về làm tình, muốn coi porn hoặc cảm giác muốn được sướng bắn ra ngoài. Điều hướng năng lượng giống như điều hướng dòng nước vào một nơi mà ta muốn vậy. Thành thạo việc này thì con đường Nofap sẽ dễ dàng hơn.
+ Thứ Hai: Tập thể dục, lười nhác nằm lì cũng là cơ hội để cho cơ thể thủ dâm, vì chúng ta thường nằm để thủ dâm. Vậy hãy tập thể dục vận động cơ thể, còn những lúc hứng tình thì nên vận động mạnh như chạy hoặc tập cơ để hết cảm giác hứng tình.
+Thứ ba: Cự tuyệt Game 18+, Hen và Porn, hãy block các trang 18+ để lập trình lại bộ não. Sau một thời gian dài thủ dâm coi những thứ 18+ bộ não đã lập trình để dễ kích thích với các hình ảnh âm thanh khiêu dâm rồi. Né tránh ra là cách hiệu quả nhất và trong thời gian đó hãy làm những điều mình thích như vẽ, ca hát, chơi game tập trung vào một cái gì đó để chúng ta không có mong muốn quay lại các điều ấy. Còn với những người nặng thấy con gái hở hang hứng tình thì hãy nhắm mắt tát mình 1 cái, đừng nhìn vào nữa nếu thấy trên tivi hay điện thoại thì hãy chuyển kênh và đổi trang ngay lập tức.

3. Kết Luận

Những việc trên đều là những việc mà mình trong quá trình Nofap đều có hiệu quả. Với 1 đứa ở mức gần nặng đây đã giảm xuống mức nhẹ rồi. Bất kì việc nào cũng vậy kể cả Nofap đều không dễ, vậy nên chúng ta cần có ý chí quyết tâm đi trên con đường đầy gian khổ này. Nếu thất bại trong chuỗi Nofap thì không sao hết, hãy vui lên và yêu bản thân mình hơn chỉ cần tiến được nửa bước và không dừng lại với mục tiêu mà mình quyết tâm là được rồi. Chúc cho những người đọc bài viết này thành công với con đường Nofap cuộc sống.

Hanania