Facebook là mạng xã hội được ưu thích số một Việt Nam. Lý do tại sao?
Đó là do Fb đã thoả mãn cơn khát lớn nhất của loài người. Cơn khát : Được làm NGƯỜI QUAN TRỌNG, nhu cầu đó rất lớn... dù bạn có nhận thức được hay không !.
Thực tế khắc nghiệt là một người với nhan sắc trung bình, thông minh vừa phải, nghèo không nghèo giàu cũng không, tài năng thì tìm ẨN thì sẽ dễ dàng bị cho ra rìa và ít nhận được sự để ý của những người khác ( đặc biệt người khác phái ).
ẢO TƯỞNG TUYỆT VỜI :
Mặc kệ thực tế khắc nghiệt như trên. Mạng xã hội mà đặc biệt là facebook cho ta một cơ hội thứ hai : Cơ hội được làm NGƯỜI QUAN TRỌNG. Facebook cung cấp một Ảo Tưởng Khổng Lồ về chuyện ta có rất rất nhiều bạn bè và việc tìm bạn không khó mấy, cũng như mọi người luôn luôn để tâm đến ta, bản thân ta là Trung Tâm Vũ Trụ vì giường như ai cũng dõi theo ta, hỏi han ta. Thật sự thì đó chỉ là những cái like rất vội trong vô vàn cái cần Like, những comment vội vã trong nhiều comment chưa rep kịp. Cứ thế chúng ta loài người dần dần chỉ quan tâm nhau như một hình thức.
Không trách được nếu chúng ta đang sống trong thời đại hiện nay, không thế thì có khi còn khốn đốn hơn nhiều, nhưng đừng vội cho đó là lẽ sống của mình, chúng ta cần một hướng đi mới sáng suốt hơn.