Enzyme và cỗ máy sống
Xin chào , mình tên Phương , mình rất vui khi các cậu đã chọn đọc trang blog đầu tiên của mình . Mình ở đây để chia sẻ và kết nối với các bạn thông qua mỗi bài viết , hi vọng các cậu sẽ đón nhận nó một cách tích cực .

Hôm nay mình muốn nói về một chủ đề khá thú vị chính là đồng Enzyme và cỗ máy sống . Với mình mỗi người chúng ta được chia làm 2 phần , phần con và phần người . Phần người ở đây tồn tại và được hình thành dưới dạng vật chất đó chính là cơ thể ; còn phần con , chính là phần linh hồn của chúng ta . Cậu có thể tưởng tượng trong đầu rằng chúng ta đang chơi một game nhập vai , và điều kiện tiên quyết cần có chính là một nhân vật để có thể làm tất cả nhiệm vụ . Nhưng bạn biết đấy , để qua được các vòng bạn cần phải trang bị cho nhân vật của mình những bộ trang phục tốt và “update” các kĩ năng của em nó lên ngày qua ngày . Tương tự vậy , một nhân vật trong game đóng vai trò như phần thân , vậy người vận hành nhân vật ấy chính là linh hồn của chúng ta .Tóm lại, nếu bạn muốn có một một sức khỏe tốt để tận hưởng được “chuyến hành trình” của chính mình khi đến với cuộc sống này , “chúng ta” cần phải biết cách để nâng cấp cho cơ thể sống này một cách đúng đắn nhất .
Okay , hơi trừu tượng nhưng mà mình tin rằng nó sẽ dễ hình dung hơn với mấy cái môn chính trị trên giảng đường í . Như mình đã nói , cơ thể chính là cỗ máy sống , để vận hành chúng ta cần có nhiên liệu phải hông ??? Vậy nhiên liệu đó ở đâu mà có nhỉ ?! vậy thì để mình kể cho các bạn nghe , phần nhiên liệu ấy chính là Enzyme . Nhiều bạn sẽ bảo tôi là : Ủa thiệt hẻ mé ?! , xin thưa là đúng như vậy đấy các bạn ạ . Vậy Enzyme ở đây là gì ? Chính là tên gọi chung cho các chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein được tạo thành trong các tế bào sinh vật . Không quan trọng việc bạn là thực vật , động vật hay con người , nơi nào tồn tại sự sống , tồn tại một sinh mệnh , nơi đó sẽ có sự xuất hiện của Enzyme . Vì nó tham gia vào tất cả các hoạt động thiết yếu để duy trì sự sống như tổng hợp , phân giải ,.. nên sự góp mặt của nó rất là quan trọng . Số lượng Enzyme có trong cơ thể chúng ta lên hơn 5000 loại khác nhau như là Enzyme phân giải rượu , Enzyme tiêu hóa ,...Tuy nhiên , Enzyme này tương tự với tiền , nếu bạn có thể học được cách chi tiêu khôn ngoan , điều đó sẽ giúp cho các bạn tận hưởng cuộc sống này một cách khoa học hơn . Tương tự thế , nếu bạn phung phí tiền của , không biết cách sử dụng Enzyme một cách hợp lý thì có nguy cơ số Enzyme trong cơ thể sẽ bị tiêu hao , dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng . Vì vậy mình quyết định gọi nó là “đồng Enzyme” , vì nó có giá trị mà nhỉ .

Và để giải vấn đề này , chúng ta chỉ cần học cách quản lý “tài chính” là được . Đầu tiên nhé , hãy tạo ra “nguồn thu” cho chính mình , hãy bổ sung Enzyme vào cơ thể bằng cách ăn thật nhiều thực phẩm có chứa vitamin C như các thực phẩm xanh , trái cây , hoa quả , đặc biệt là uống đủ nước nữa nhé. Bên cạnh đó , việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng củng quan trọng không kém .

Tiếp đến hãy tự tạo cho mình những thói quen tốt để tránh tiêu tiền hoang phí như sử dụng các chất kích thích : rượu , bia , thuốc lá ,... Vì lúc ấy cơ thể sẽ dùng một lượng lớn Enzyme phần giải cồn trong gan để đào thải các chất ấy , khi đó có thể một lượng lớn Enzyme tiêu hóa trong dạ dày sẽ bị tiêu hao . Hạn chế các thực phẩm chiên đi chiên lại vì các loại thực phẩm ấy đã bị oxy hóa , dẫn đến một phần lớn Enzyme sẽ bị tiêu biến sinh ra bệnh tật .

Vậy nên , việc quản lí dòng tiền Enzyme trong cơ thể tương tự như việc quản lí tài chính , nếu bạn có thể lựa chọn cho mình một phương thức đúng đắn nó sẽ sinh lời cho các bạn về lâu về dài . Và đừng quên rằng , nếu bạn muốn có một trải nghiệm tuyệt vời trên thế giới này , hãy take care thật kĩ "cỗ máy sống" của chính mình bạn nhé <3

Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung