Là fan của Sherlock (HBO) nên khi nhìn thấy Enola trên Netflix là lập tức mình set alarm công chiếu để hóng xem Sherlock và các anh chị em sẽ có gì hay không. Nếu bạn cùng vậy thì hãy cùng đón xem review nhóe sau đây nhé!

Câu chuyện và nội dung: Câu chuyện về Enola (Millie Bobby Brown), người em út của gia đình Holmes (cái nhà mà Sherlock Holmes là con thứ 2 ấy). Khi hai người anh trai là Mycroft (Mycroft Holmes) và Sherlock (Henry Cavill) đã sống ở London khi đã trường thành, Enola cùng với mẹ vẫn sống tại tòa lâu đài tại quê nhà. Điểm đặc biệt đó là không giống như các thiếu nữ khác vào đầu thế kỷ 20 chỉ tập trung vào làm đẹp, học gia giáo để trở thành thiểu tử quyền quý, Enola được mẹ dạy võ, thể thao, đọc rất nhiều sách tại thư viện trong nhà như đàn ông. Rồi một ngày bỗng nhiên người mẹ mất tích, Enola lên kế hoạch tìm người mẹ. Trên chặng đường đấy, cô vô tình dính vào một vụ án khác liên quan đến bá tước Tewkesbury (Louis Partridge) và tạo ra 2 câu chuyện, 2 mục tiêu đan xen suốt bộ phim.
Bộ phim giữ được nhịp phim nhanh, sống động, hài hước, tạo độ cuốn trong cách lồng ghép 2 sự kiện, 2 tuyến câu chuyện của 2 nhân vật chính khá khéo léo để từ từ gỡ các nút thắt của câu chuyện. Xuyên suốt câu chuyện điều nổi bật nhất mà ai cũng dễ thấy được là sự tôn vinh nữ quyền, quyền bình đẳng. Nó thể hiện khá khéo léo qua góc nhìn, những quyết định của Enola khi đi qua từng sự kiện trong phim. Cao trào và đoạn kết của phim có thể khá dễ đoán với nhiều người xem.
Hình ảnh và âm thanh: Hình ảnh phim toát lên được sự cổ kính, quý tộc của nước Anh đầu thế kỷ 2020. Màu của phim có 2 tone màu rõ ràng, màu mạnh, tươi tắn khi ở những nơi quý tộc, giàu có và màu xám khi ở nơi lao động bình dân hơn. Nhưng điểm làm mình thích ở bộ phim có lẽ là các set trang phục đậm chất quý tộc, cuốn hút. Âm nhạc cũng là một phần mình thích bộ phim chắc có lẽ do mình thích những kiểu âm thanh này từ Little Women.
Diễn viên và nhân vật: Nhân vật Enola do Millie Bobby Brown thủ vai làm mình rất thích thú. Đầu tiên, cô xây dựng với kĩ thuật "Break the 4th wall". Điều này vừa thể hiện sự tự chủ, tự quyết định của sống của mình từ Enola vừa tạo nét dễ thương của cô gái trẻ thông minh này. Millie diễn rất tự nhiên, bộc lộ được nhiều khía cạnh cảm xúc của một cô gái bướng bình, khó đoán ở độ tuổi đôi mươi.
Tới Mycroft Holmes, đúng hình tượng một người quan chức trong chính phủ, cổ hủ, nguyên tắc, luôn muốn Enola làm theo ý mình.Còn Sherlock có lẽ là nhân vật được chờ đợi nhất khi nghe thấy tên bộ phim. Có lẽ có điểm chung nào đó giữa Siêu Anh Hùng và Sherlock Holmes nên lần lượt Robert Downey Jr, Benedict Cumberbatch và giờ là Henry Cavill đều lần lượt qua các vai diễn SAH rồi tới vai diễn Sherlock. Mình không thể chối cãi là mình là big fan của Benedict trong series Sherlock của HBO với thông minh thiên tài, nhạy bén, có phần tâm thần. Thì tới Sherlock của Henry thì thực sự là một nhân vật nhạt nhòa, không có cá tính nào rõ ràng trong tổng thể bộ phim và cả khi so sánh với các Sherlock khác trên màn ảnh. Khi nhân vật không có nhiều thời gian và không gian để thể hiện tính cách mà chủ yếu nhờ lời kể của Enola. Chắc có lẽ đạo diễn không xây dựng quá nhiều cho một nhân vật đã nổi tiếng như Sherlock để biết được chủ thể của phim này vẫn là Enola!
Tóm lại, câu chuyện dễ chịu, khá cuốn thì Enola sẽ làm cho bạn thích thú với nhân vật giữ vai trò là nhân vật phụ so với anh trai Sherlock vô cùng nổi tiếng rồi. 
Câu chuyện & nội dung: 6.5/10
Hình ảnh & âm thanh: 7/10
Nhân vật và diễn viên: 6.5/10
Tổng điểm: 6.5/10