Me :Em,em,em cho em hỏi Cô giáo: E Thành nào? Bạn ABC: "Thằng Thành lại thế rồi" Em thấy cái này cô dạy không đúng,vật màu đen vẫn có thể phản xạ ánh sáng,Ví dụ như em có cái túi xách bằng da màu đen,vẫn có ....... "tia" màu trắng phản xạ ánh sáng đấy thôi cô.
Bạn b nghĩ:"Thằng này nó nghĩ nó là thánh sao mà đòi lên ví dụ với cô,chẳng lẽ cô không thể hiểu được sao" Bạn a nghĩ:"Thằng này nó nói cái đ** gì mà mình không hiểu nổi" Bạn c nghĩ:"À ừm....." Cô giáo nói:"Em nói đúng rồi đó,điều cô vừa nói chỉ là lí thuyết,nó không tuyệt đối,vật mà cô nói ở trên là một vật đen được 100% hấp thụ ánh sáng,bức xạ điện từ mà nó chiếu vào.Nhưng đó chỉ là giả thuyết,ngoài đời thì chỉ có vật hấp thụ đến gần 100% thôi chứ không được 100%". Cô giáo:"Các em nên noi gương bạn Thành,điều đó có giúp trong viêc học tập mặc dù chả giúp gì trong việc thi cử của các em" Những điều ở trên do tôi nghĩ ra và trong buổi học ngày hôm đó tôi đã lẩm bẩm về vật chất đen với bạn cạnh tôi xong bị ghi vào sổ đầu bài vì tội nói chuyện,gây khó chịu cho cô giáo Tôi k dám phát biểu vì mình chả có tư cách gì để phát biểu trong lớp(học dốt+sôi nổi hỏi bài)
1. Chủ đề và cảm xúc là có, nhưng chấm phẩy bạn nên để ý. Điều đó sẽ giúp bạn có những sản phẩm bài viết tốt hơn về sau này.
2. Bạn phát biểu là tốt, nhưng hăng hái trên lớp lại chưa phải là tốt. Bởi vì môi trường đó ko phù hợp.
Giáo viên có thể giải đáp cho bạn, nhưng họ không thiện cảm với điều đó. Học sinh khác cũng ko thiện cảm. Vậy bạn có thể tìm môi trường khác. Ví dụ như lên spiderum tạo 1 chủ đề về vật lý, nêu các vấn đề bạn được học, sau đó bạn thắc mắc để hỏi. Tôi chắc chắn có hàng đống "giáo viên" sẽ tranh nhau trả lời bạn ấy chứ.
Đừng vì người ta đối xử ko hay với bạn mà nhụt chí. Cái bạn cần là kiến thức và câu trả lời. Bớt để tâm tới cảm xúc, bởi khen chưa chắc đã là quý nhau, chê chưa chắc đã là ghét nhau. Nhưng tri thức là tri thức. Ko có chuyện tri thức đúng lại nói khác đi được.
Tóm lại là trên lớp thì nên hăng hái trả lời câu hỏi của GV . Còn trên mạng thì tha hồ mà hỏi với tranh luận chăng? Nhưng em vẫn nghĩ nó sai ở đâu đấy.
Hỏi mấy câu trong giờ KHTN còn dễ. Trong giờ văn mà đứng lên chất vấn cô hay giờ công dân mà hỏi đại loại như tại sao nước ta theo con đường này? Bla bla mình nghĩ phải chán sống mới hỏi, có lẽ ở chỗ khác thoáng hơn.
thế đấy,mình định làm bài về văn học. Bao lần chỉ vì hỏi bài nên bị thầy cô ghét,cái tật mãi k sửa được,tại mình cứ thắc mắc cái gì phải hỏi luôn cho nóng.Nếu để lâu rồi về nhà seach thì lại nguội r k nhớ được vào đầu nữa
Giải pháp của mình là trở nên giỏi nhất lớp khi đó tụi bn nó không dám cười đâu. Với lại khi hỏi phải khéo tý. Nhưng chỉ đc hỏi thôi chứ đừng tranh luận. Ráng giữ lòng ham hiểu biết của mình như anh ở trên nói tìm sách vở hay ai đó rộng lượng hơn chứ mình không hy vọng gv.