Một chút về bối cảnh ra đời bài viết. Hôm nay trời đông nhưng lại hửng nắng nên với tác giả có hơi chút dở hơi.
Adblock Plus (addon cho firefox) kẻ thù của internet.
   Ngày nay khi mạng internet ngày càng phổ biến và lẽ tất nhiên khi một nơi tập trung đồng người thì tất nhiên sẽ xuất hiện quảng cáo. Chắc hẳng mọi người sẽ không lạ gì khi các trang web được thiết kế tối ưu cho quảng cáo. Nhưng điều đó là tất yếu khi nội dung trên các trang web đa phần là miễn phí và chi phí tiền mạng hàng tháng thì cũng chỉ vào túi nhà cung cấp dịch vụ mạng vậy nên quảng cáo cũng coi như một nguồn thu cho các trang web khi chi phí vận hành, thêm chức năng và đặc biết là quản trị nội dung cái mà không một máy móc nào thay thế được. Thế nhưng ở một thế giới đa sắc màu đặc biệt môi trường mạng nơi lập trình viên đa phần là những kẻ cuồng tín của công nghệ sống vì công việc thì luôn có nhưng kẻ phá đám thích đạp đổ bát cơm người khác và Adblock Plus là một trong số đó.
Chân dung kẻ thủ ác.
   Với tâm lý không vào hang cọp sao bắt được cọp con mình đã mạnh dạn cài đặt "Nó" lên trình duyệt và hị vọng rằng không bị lộ thông tin cá nhận hoặc tài khoản ngân hàng, mạng xã hội hay thói quen người dùng và bị bán lại cho nhưng công ty đa quốc qia. Sau khi cài xong sẽ có một tùy trọng trong chuột phải.
Giao diện khá dễ dùng
   Không phải ý gì đâu nhưng tiện đang đọc Spiderung nên mình thử luôn xem có thực sự nó có thể làm việc chặng quảng cáo như quảng cáo là có khả năng chặn quảng cáo không (Nó có tự chẳng quảng cáo về chính nó không nhỉ ? Và liệu có công ty quảng cáo nào chấp nhận quảng cáo về một phần mềm chặn quảng cáo ? Bản thân nó là một mẫu thuẫn nhưng thật kỳ là nó vẫn tồn tại như bao sự lạ trên đời này vậy.) Và đây là kế quả
Một hộp thoại khá nguy hiểm hiện ra.
Và rồi em gái tai to biến mất.
(Kể ra thì bạn gái trong hình cũng khá là xinh nhưng cái tai thì hơi bị bất bình thường). Mình có thử tải lại trạng không thấy có nhưng khi chuyển qua dùng máy khác, trình duyệt khác và một cách thần kỳ nào đó nó quay lại. Xem ra thực ra thì nó cũng không quá vạn năng cũng đúng thôi sức một người sao đấu lại sức cả một tập đoàn. Cuộc đấu giữa quảng cáo và chặn quảng cáo như cuộc triến giữa con mồi và kẻ săn mồi vậy luôn tiến hóa loại trừ nhau nhưng lại không thể thiếu nhau như hai mặt của một vấn đề cùng nhau phát triển giống với người viết bài và người ném đá nhưng tự trung lại sẽ đều làm cả hai phát triển.

P/S Xin lỗi vì không biết cách bật lại "em gái tai to". Có sai sót gì xin được góp ý để sửa.