Em sợ nhìn thấy mình yếu đuối
Em sợ thấy mình là người yêu nhiều hơn trong một mối quan hệ
Em sợ mọi thứ sẽ chẳng có hồi kết, sợ mình lãng phí tháng năm tuổi trẻ vào những điều vô định
Em sợ mình vô thức dựa vào anh, để rồi quên mất cách đứng vững trên chính đôi chân mình
Vì vậy em cũng đã bỏ lỡ quá nhiều, em không dám tiếp tục hay mở lời, không dám chấp nhận mà cứ thế gạt phăng những tình cảm le lói trong lòng. Rồi cứ thế lần lượt nhìn những hình bóng lướt qua, bởi chối bỏ bao giờ cũng dễ dàng hơn thừa nhận.
Em tự nhủ, mọi thứ rồi cũng chỉ là tạm thời…
Em mong một tình yêu không vội vã, một tình yêu nhẹ nhàng trong xã hội hiện đại đầy chuyển biến, những áp lực còn con người thì yêu như tiêu thụ thức ăn nhanh, liệu có quá khó để đạt được một điều nhỏ nhoi như thế?
Em không muốn giống những đứa bạn, thay người yêu như thay áo, rồi cũng vật vã và đau khổ vì tình.
Người ta bảo tuổi trẻ phải yêu một lần sâu đậm, nhưng em chưa từng trải qua, liệu em có đánh rơi nó?
Em đã nghĩ nếu em yêu bản thân thật nhiều, sẽ có người đến và yêu em như vậy. Em tạo nên một mình mạnh mẽ để cho cả thế giới biết em luôn độc lập và tự chủ, em có thể lo được mọi vấn đề của mình mà không cần một bàn tay nâng đỡ.
Nhưng đâu đó, nơi sâu thẳm trong tâm hồn, vẫn còn một phần em khao khát được yêu, khao khát một lần buông bỏ sự kiêu hãnh để lắng nghe con tim mình. Chúng vẫn luôn âm ỉ và không bao giờ lụi tàn...
Lam

Yêu