Giữa những năm tháng em bảo rằng em không thể vực dậy nổi, hãy cứu em, thì tôi không biết phải làm gì... 
Nhưng tôi vẫn ở đây, dõi theo em, cầu mong em tốt lên chút một từng ngày...

Những chuyện, những người đã đi qua đời em, thực sự, đã qua cả rồi. 

Đôi khi, hoài niệm là một phần tất yếu, vốn dĩ luôn tồn tại trên cuộc đời này. Đừng lo lắng nếu lòng em còn chút vấn vương, thương tiếc, hay quyến luyến về những điều đẹp đẽ đã qua, về sự gắn bó hy sinh đã từng trong những năm tháng ấy. Đó là cảm xúc hết sức bình thường của con người khi chợt chạm lại ký ức đáng nhớ thôi em à. 
Chỉ là em không nhớ ra thôi, ngày đó, cũng có những buồn khổ, những đau đớn, những bất hạnh mà em đã phải chịu đựng,  đã cố vùng vẫy thoát ra, vì mong ước được gặp em của ngày hôm nay đó - ngày tự do tự tại, tự thân hạnh phúc. Nếu nhớ về những điều này, chắc hẳn em sẽ cảm thấy may mắn lắm, vì cuối cùng cũng thoát ra được rồi. 
Sự thật là thứ duy nhất trên đời này không thể thay đổi được. Em không còn cách nào khác, ngoài chấp nhận nó mà thôi.

Mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh, em luôn là chính em, không phải ai khác!

Em vốn dĩ là cô gái thông minh, xinh xắn, đáng yêu, sống tình cảm, tốt bụng, yêu thương mọi người, chân thành, nhiệt huyết và có nghị lực lớn. Em không sai khi phát huy những điều đó, vun đắp cho tình yêu của mình. Nhưng em đã sai khi quên mất rằng, đó chỉ là một hạnh phúc tạm thời, một gia vị góp thêm vào cuộc đời em làm chủ, chứ nó không quyết định hạnh phúc của đời em. 
Một-tình-yêu-bất-hạnh không có quyền biến em thành một-người-không-hạnh-phúc.
Trước khi họ đến, em sống vô cùng hạnh phúc. Thế thì giờ đây, khi họ đã rời đi cả, em hãy tìm lại chính em, sống hạnh phúc như chính em đã từng. Đó là thứ hạnh phúc bền vững nhất, không ai có thể đạp đổ hay cướp mất của em. 

Họ rời bỏ một cô gái đáng yêu, không có nghĩa là em phải dừng lại sự đáng yêu đó. 

Hãy tiếp tục xây dựng một cuộc đời xinh xắn như em hằng mơ ước. Làm những việc em thích, ngắm nhìn những thứ em yêu, bằng cả trái tim của mình. 
Lấp đầy không gian em sống bằng những món đồ decor xinh xẻo, sạch sẽ, thơm tho sẽ thật tuyệt phải không? Em có sức sáng tạo tái chế đồ cũ, em khéo léo trong khâu vá đan lát, em lại còn yêu cây cối hoa cỏ. Làm đẹp không gian sống bằng những thứ do mình tạo ra, mình yêu thích thì còn gì bằng nữa em nhỉ?
Đặt chân đến những vùng đất bình yên, đầy cỏ cây, sông nước, đầy ánh sáng và gió trời, hòa cùng âm thanh tự nhiên hoang dã. Đắm mình ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp luôn làm em thư giãn và yêu đời hơn mà!
Em thích hát. Rảnh rảnh luyện hát, lôi máy ra thu lại những bài nhạc em yêu, đặc biệt là nhạc của Thùy Chi nhé. Tôi yêu cái giọng gió đầy luyến lưu của em lắm, nghe mà thiết tha da diết ghê!
Quan trọng nhất là đừng quên chăm sóc cho bản thân mình nhé. Chăm sóc da, dưỡng tóc, luyện múa hay tập yoga cho dẻo dai, và còn xúng xính những bộ váy em yêu nữa chứ. Một mình cũng hãy luôn xinh đẹp! 
Dù giờ không có ai để quan tâm, chăm chút, thì cũng đừng lo! Hãy cứ học nấu ăn, bày trí nhà cửa, học massage hay bất kì kỹ năng chăm sóc gia đình nào mà em muốn biết, để dành cho một-người-xứng-đáng được hưởng thụ nó sau này, em sẽ gặp được người trân trọng điều đó và cùng em xây nên 1 gia đình hạnh phúc mà, nhất định thế!
Cuối cùng, khi có thể, hãy nuôi một bé mèo bầu bạn như em hằng mong ước nhé ^^

Họ đã rời bỏ một người tài giỏi ư? Em là người có năng lực mà, tiếp tục tiến lên chứ?

Đầu tư 200% vào sự nghiệp thôi nào. Chẳng phải giờ đây em có thể dành 100% quỹ thời gian cho riêng mình em thôi sao? 
Tập trung tích lũy vốn liếng: kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ, các mối quan hệ chất lượng nhé. Đừng uổng phí năng lực bản thân, nghị lực tiềm tàng và thời gian tuổi trẻ. 
"Giá trị bản thân - do mình tự định - bằng những gì mình có!"
Khi em đạt đến một trình độ nhất định, tự nhiên sẽ hiểu: giá trị bản thân nằm ở đâu, lớn nhường nào, và không hề dễ dàng bị ảnh hưởng hay mất đi bởi bất kỳ ai cả. Lúc đó sẽ tỉnh ngộ rằng chẳng có gì quan trọng hơn bản thân em, cuộc sống của em hết! 

Dù bao nhiêu người không yêu thương em đi nữa, em vẫn có quyền trao yêu thương đến cuộc đời này!

Em luôn khao khát lan tỏa yêu thương. Dù cuộc sống có khắc nghiệt thế nào, cũng đừng bao giờ quên điều đó.
Không điều gì có thể ngăn cản con người ta đến với những ước mơ chính đáng. Dù ước mơ đấy có chút khờ dại, như là “ước mơ trở thành người tốt”. Không sao cả, vì đó là em, là chính em. Hãy yêu ngay cả những ngây ngô của mình, em nhé… 
Khi dành đủ yêu thương cho mình, hãy tiếp tục san sẻ cho người khác như em đã từng. Tôi thích quan điểm của em: không đợi khi giàu mới làm từ thiện. Bất kể khi nào em có thể cho đi, dù là cho ai, cho thứ nhỏ hay lớn, hãy đừng ngần ngại mà trao đi nhé. 
Tôi thầm cầu mong cho cuộc đời của em, có thể thực hiện được thật thật nhiều chuyến thiện nguyện. Lan tỏa bằng tất cả tình yêu thương chân thành giống như cô gái 17 tuổi năm xưa...
Vì tôi biết, sâu thẳm trong em, cho đi là hạnh phúc!