5 tháng nhẹ nhàng trôi qua kể từ ngày chúng mình yêu nhau. Chúng mình đã cùng nhau nắm tay nhau đi qua mùa hè - mùa của sự nồng cháy & khát khao, và cũng đang nắm tay nhau đi qua mùa thu - mùa của "nhớ".

Anh biết không, em thích mùa hè nhất, nhưng đây là lần đầu tiên em cảm thấy, mùa thu cũng thật thú vị. Hà Nội đón buổi sáng bằng cơn gió se lạnh sau những trưa hè nắng gắt, đôi chút thấy lòng nôn nao . Và thu này, em có anh!

Mùa thu không thể không nhắc đến hoa sữa! Em thích hoa sữa. Dù là mùi hương đôi chút thật nồng nàn nhưng lại không hề giống bất kỳ một mùi hương nào khác. Cảm nhận một lần rồi nhớ mãi.

Hoa sữa cũng rất giống anh, nhiều khi chỉ thoang thoảng nhưng khiến người ta thương nhớ vô cùng.

Chúng mình đã rất yêu nhau. Yêu đến nỗi dù chỉ còn chút sức lực vẫn muốn được nhìn thấy nhau, được cùng nhau nói chuyện, cùng nhau cười,.. hay đôi khi chỉ là nắm tay nhìn đường phố trong im lặng.
Chúng mình đã rất yêu nhau. Yêu đến nỗi anh vì em mà ăn phở cùng em cả tháng trời để rồi đau bụng nhưng không nói với em, anh sợ em buồn.
Chúng mình cũng đã rất yêu nhau.Yêu đến nỗi mà mỗi lần em về quê hay anh về quê, chỉ mới chuẩn bị đồ đạc hoặc mới lên xe cũng xót ruột phải gọi cho nhau. Phần vì đỡ lo, phần vì đỡ nhớ!


Em nhớ đôi lần đi cùng anh, mỗi lần qua cây hoa sữa, em đều muốn anh đi chậm lại. Em muốn cả 2 đều cảm nhận được mùi hoa sữa. Liệu anh có thấy sự ngọt ngào trong đó không?

Đã gần cuối thu rồi. Hoa cũng đã hết mùa. Nhưng em, anh & tình yêu của 2 đứa thì vẫn còn ở đây. Những kỉ niệm trên các con phố nhỏ nơi mình từng đi qua. Những con đường trải dài cây hoa sữa. Và cả những câu chuyện anh nói cùng em mỗi lần hẹn hò...

Lần đầu tiên trong đời em biết, tình yêu vào mùa thu là như thế nào. Em như đứng giữa một thiên đường vậy, xung quanh em là sự ngọt ngào, chút bâng khuâng nhưng da diết và nỗi nhớ anh đến vô cùng..
Anh bảo rằng anh thích mùa đông, vì mùa đông có em nên anh sẽ không còn lạnh lẽo cô đơn nữa. Còn em thì ghét mùa đông bởi em không chịu được lạnh. Khi hết thu, trời sẽ đến mùa đông, chúng ta rồi cũng sẽ bên nhau với những cảm nhận mới, những câu chuyện mới, sẽ yêu nhau hơn nữa hoặc cũng có thể sẽ rất khác với bây giờ. Nhưng em tin, mùa thu này chính là mùa thu tuyệt nhất đối với em & anh - Mùa thu đầu tiên của 2 đứa.

Cảm ơn anh đã đến bên em và yêu em. Yêu em như mùa thu yêu hoa sữa!