Em có những câu hỏi về nghệ thuật mà em vẫn chưa tìm kiếm được câu trả lời.
Ờm, đây là câu hỏi của một đứa học sinh cấp 3 về hội họa và có khả năng diễn đạt khá tệ.
"Hồn của một bức tranh có nghĩa là gì ?". Đây là câu hỏi mà em đã tự hỏi chính mình từ năm lớp 8 đến năm 12. Em không hiểu. Đôi lúc, khi em ngắm tranh, em bị một điều gì đó khiến em mê mẩn nó và một điều gì đó lôi cuốn em vào bức tranh, nhưng em không biết vì sao em lại như vậy? Em lên mạng tìm hiểu nhưng lại không có câu trả lời nào khiến em hài lòng. Em còn tự hỏi rằng làm thế nào để thấy và cảm nhận được cái mà mọi người gọi là "hồn" của một tác phẩm nghệ thuật?
Điều gì đã làm nên một người nghệ sĩ trở nên này khác biệt với các nghệ sĩ khác nếu như họ có cùng kỹ thuật , trường phái? Khi em nhìn thấy tranh của hai họa cùng một trường phái, có kỹ thuật ngang nhau , nhưng em cảm thấy ưng bức của người kia hơn.
Làm thế nào để sự tinh tế của mình càng ngày càng tăng? Vì đôi khi các nghệ sĩ cải cắm vào một điều gì đó bên trong tác phẩm của họ mà em không nhận ra nên em muốn mình tinh tế hơn trong việc cảm thụ.
( Em cảm ơn các anh/chị đã giúp em giải đáp các thắc mắc em ạ và cũng mong anh/chị thứ lỗi cho khả năng diễn đạt của em.

Điêu khắc Kiến trúc Mỹ thuật
/dieu-khac-kien-truc-my-thuat