Khi viết ra những dòng này, trong đầu em đã không thể kiểm soát những suy nghĩ của mình. Vậy nên nhờ những dòng tâm sự này, em hy vọng bằng những kinh nghiệm sống và kiến thức xã hội anh chị có thể cho em những lời khuyên sáng suốt nhất về câu chuyện của mình
Em năm nay 20 tuổi, là một cô gái tuổi Dần (sinh năm 98). Người yêu em hơn em 6 tuổi. Sau 4 năm yêu nhau, chúng em đã dự định kết hôn bằng 1 đám cưới nho nhỏ.
Tuy nhiên, mới gần đây thôi, em được biết mẹ anh ý đã không đồng ý cho chúng em cưới vì tuổi em khắc tuổi bác ý. Em xin nói cụ thể hơn về gia đình bạn em để anh chị có cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân bác phản đối.
Mẹ người yêu em tuổi Thân, bác sinh được 2 người con trai. Con trưởng sinh năm Quý Hợi (83) và cũng lấy vợ bằng tuổi (83) còn người yêu em sinh năm Nhâm Thân (92) và cũng yêu tuổi Dần 98 là em. Có nghĩa là nếu lấy em về thì nhà có đến 4 người khắc tuổi bác ý vì những tuổi trên rơi vào Tứ hành xung. Gần đây bác cũng đi xem bói và người ta nói rằng nếu cưới em nữa thì bác ý không thể sống được. Em rất buồn và không biết phải làm thế nào nữa. 
Mọi người cho em xin lời khuyên đi ạ