ENGLISH 101: trẻ trâu trong tiếng Anh là gì?
Halo mọi người lại là mình đây~ Trong bài viết này mình chỉ giúp học học cách nói từ "trẻ trâu" trong tiếng Anh đúng nghĩa dễ nhất có thể :3 cùng bắt đầu thui.
LƯU Ý: mình không phải là giáo viên tiếng Anh hoặc 1 người IELTS 7.0+ nên đây là ý kiến riêng nên...nếu bạn có góp ý thì cứ comments nhé :)

Vinglish: tiếng Anh của người Việt, thường sai ngữ pháp hoặc nghĩa.
Chuyện là 1 năm trước tôi lên google tìm nghĩa của từ trẻ trâu vì theo tôi để ý thì từ này không nghe ai nói trong tiếng Anh hết với mấy ông Tây cũng chỉ nói là Are you "trẻ trâu". nghe hơi kì :v
Vài tháng trước tôi có 1 đứa bạn thường nói 1 người là "childish" tôi tò mò nên lên google dịch để tìm nghĩa thifiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii...nó nói đó có nghĩa là trẻ trâu.
Childish: một người có tính cách trẻ con chứ không phải là trẻ trâu
còn trẻ trâu mấy ông dùng để chửi gióng ở Việt Nam thì từ Zoomer mới hợp lý nhất. Zoomer là 1 từ meme nghĩa thì giống như trẻ trâu nên yea bài viết chỉ có vậy thôi với mục đích chính là tát vào mặt mấy thím làm blogger giống tôi :v
1 số định nghĩa Vinglish bị nhầm:
young buffalo: con trâu con
immature/premature: chưa trưởng thành (còn non và xanh)
Millennials: người sinh vào khoản năm 1980s~1996 đúng hơn là người ở thời đại phát triễn mạnh.
1 số web nói rằng "You've Gotta Love Millennials" là trẻ trâu. Tôi kiểu ý là 1 câu dài thòng lòng này à??? Chúa mà có thật chắc cười vào mặt mấy đứa có phát ngôn này. dịch câu đó là: "Mày chắc chắn thích mấy đứa thời Millennials"
bài viết này chỉ có vậy thôi mong nó giúp được bạn học 1 số điều mới!

bất chợt
theo mình thì "trẻ trâu"là từ lóng,từ được hình thành từ phong trào để đại diện cho phong trào đấy nên ko thể dịch ra tiếng anh được,dịch thế nào cũng bị hiểu sai nghĩa,cũng giống như slangs ý

KenIsOnDaSky
Yea, nhưng theo mình được biết là zoomer thật chất cũng là 1 từ lóng với nó khá sát nghĩa. Cảm ơn bạn đã góp ý nhé