Hôm nay là một ngày khá là lạ. Tôi đi một cái workshop cùng với crush và bạn crush. Hai chị ấy đều chỉ hơn tôi có một tuổi, rất đáng yêu nhưng cũng có một cái gì đó già dặn hơn tuổi. 
Một cô gái có mái tóc ngắn ngang cổ, khuôn mặt nhỏ nhắn và xinh chuẩn mẫu lookbook. Có chút gì đó cá tính nhưng cũng rất mềm mại. Chị ấy mới chia tay người yêu. Người mà chị ấy yêu rất sâu sắc, kể cả khi đã trở thành người yêu cũ. Người biết chuyện, crush của tôi, thì hỏi lý do chia tay. Chị ấy nói, vì không hợp nhau. Bạn tốt thường sẽ mong bạn mình hạnh phúc. Crush nói nếu yêu nhau thì cũng nên giữ nhau lại. Nhưng thật sự thì tình yêu đâu phải cứ yêu thôi là xong. Còn chuyện này chuyện nọ. Chuyện chị ấy đi làm thêm, người yêu không support, ủng hộ. Chuyện hai người cứ giằng xé nhau những thứ đôi khi quá nhỏ nhặt. Rồi những lời kể của chị khiến người lạ như tôi cũng phải xót. 
Trong đời người con gái, liệu được mấy bận tìm được tình yêu chân thành mà phải sống trong mệt mỏi vậy. Chị ấy cũng qua rồi cái thời chỉ cần yêu thôi, không cần gì cả. Chỉ cần nhẫn nhịn chút rồi mọi chuyện sẽ yên. Tuổi 20 rồi sẽ qua nhanh như cơn gió. Dù day dứt nhưng vẫn đành bỏ nhau mà đi. Chẳng biết do ta đổi thay hay do ta đã quá thấm mệt vì một chữ tình.
5 phút cho quảng cáo như thường lệ. Lần này Nhi có tham gia viết truyện ngắn bên webtretho. Lâu rồi không viết truyện nên chắc không được hay lắm :))