|Ngày trở lại|
- Liệu em có muốn "được yêu" ?
Em cũng không biết nữa. Chỉ là em thèm cảm giác "được đau". Em muốn mình thật đau đớn, quằn quại trong mớ suy nghĩ rối như tơ chỉ mà không thể gỡ hết được. Và có lẽ em muốn "được đau" hơn là "được yêu".
- Em có thấy rằng điều em muốn quá tàn nhẫn với bản thân em không ?
Em biết chứ. Dù cho chính em cũng đang gào thét muốn thoát ra khỏi vòng quay đó nhưng tâm trí lại muốn ở lại. Em không thể làm được.
- Sao em lại muốn "được đau" thay vì "được yêu". Người ta thường thích "được yêu" hơn mà?
Em cũng muốn "được yêu" chứ! Chỉ là trước giờ cái "yêu" của em chưa đủ. Và để yêu thì dễ biết bao. Gặp nhau một tháng cũng thành yêu, quen nhau ba năm, thậm chí là bảy năm cũng gói gọn trong chữ "yêu". Decao có nói là: "Chỉ có yêu hoặc không yêu chứ làm gì có yêu nhiều hay yêu ít" Em thấy cũng đúng. Đối với em là vậy. Và em cũng thích cái sự mãnh liệt của tình yêu lắm.
Nhưng anh ạ! Người ta có thể hết yêu chứ hiếm có ai có thể hết đau được. Trịnh Công Sơn cũng nói vậy đấy: "Một vết thương nhiều khi đã lành lặn lâu rồi bất chợt vỡ oà như một cơn tỉnh thức. Tỉnh thức trên vết thương. Trên một nỗi đau tưởng đã thuộc về quá khứ. Nhưng không, không có gì thuộc về quá khứ cả.Thời gian trôi đi và vết thương vẫn còn đó. Nó vẫn chờ được thức dậy một lúc nào đó để sống lại như chính bản thân nó là một vết thương".
Chỉ đơn giản là chưa đến lúc cho cái "đau" ấy nó lại một lần nữa xuất hiện mà thôi. Em thích "được đau" mặc dù có nhiều lúc em không thể làm gì được chỉ cố thoát khỏi nó nhưng tâm trí lại luôn nghĩ về nó. Cảm giác như em không hề vô cảm, em có cảm xúc khi em được đau.
Em thích cảm nhận sâu vào nỗi đau của em và ngay cả của người khác. Nhưng có một vấn đề đó là em có thể khóc trong câu chuyện của người khác nhưng em không thể khóc trong câu chuyện của chính mình. Ý em là từ "không thể" mặc dù em đã rất cố gắng. Có lẽ trước giờ nỗi đau của em chưa đủ lớn. Nó chỉ đơn thuần là không thể ăn ngon, không thể tập trung vào bất cứ thứ gì, chắc chỉ là hụt hẫng mà thôi. Em không thể khóc được trong lúc ý khiến em cảm thấy rất khó chịu. Em nghĩ rằng khi đau mà khóc được thì tốt biết bao.
Và em muốn điều đó xảy ra dù chỉ một lần
_yl_