Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn players/adventurer (không bao gồm vai trò Dungeons Master - DM) cần chuẩn bị những gì để bắt đầu trò chơi.

Bước 1: Chuẩn bị một số dụng cụ căn bản như sau:

+ Bút chì.
+ Gôm ( Tẩy)
+ Bút xanh.
+ Một tờ giấy ghi chú hoặc một quyển tập.
+ Xí ngầu gồm 7 viên( 2 bộ)
+Charsheet (Bản chỉ số nhân vật, gọi tắt là Charsheet) : Bạn có thể tải chúng tại đây.
+Minature (nếu có thể) hoặc hình nhân vật bạn mong muốn.
+Một thiết bị kết nối mạng như điện thoại, laptop, máy tỉnh bảng...dùng để tra khảo thông tin khi cần.
Hình ảnh nếu bạn có đủ điều kiện.

Bước 2: Tìm kiếm người chơi:

Một nhóm Dungeons and Dragons sẽ cần ít nhất 4( tốt nhất là 5 hoặc 6) người chơi, trong đó phải có 1 người chơi đóng vai trò là DM để có thể bắt đầu phần chơi chiến dịch ( Campgain - mọi người hay gọi là Camp). Tốt nhất là nên rũ đồng bọn chơi cùng ( Cảnh báo: Đừng rũ thành viên gia đình). Tuy nhiên nếu khó khăn trong việc tìm kiếm ai đó có cùng hứng thú với bạn, hãy tham gia vào nhóm :https://www.facebook.com/groups/DnDVietnamGroup/ để kết nối những người chơi online hoặc offline tại khu vực gần bạn nhé.
Ngoài ra, đùng ngại Inbox page của mình hoặc để lại comment ở dưới bài viết, mình hứa sẽ giải đáp và giúp bạn tìm kiếm.
Lưu ý: Vui vẻ không quạo nha!

Bước 3: Xây dựng nhân vật

Xây dựng nhân vật là một trong những bước đầu tiên để chơi Dungeons and Dragons và mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 lựa chọn làm thế nào để tạo được một nhân vật yêu thích cho bản thân.

Lựa chọn 1: Mua sách Player's Handbook.

Bạn có thể mua quyển sách này tại Empire Capital hoặc các cửa hàng trên Amazon, Ebay với giá hơn 1 triệu đồng và ngồi nghiền ngẫm chúng.
Chúng ta sẽ không làm điều đó tại đây.
Quyển Player's Handbook có tổng cộng 128 trang và chỉ một phần trong 128 trang đó sẽ hữu dụng với bạn trong quá trình xây dựng, phát triển nhân vật của mình. Phần còn lại chỉ mang tính chất tham khảo hay dùng để cà khịa người chơi khác hoặc DM. Tuy nhiên, cũng giống như quyển Trang vàng Việt Nam đang tuyệt chủng, nếu bạn không biết mình đang làm gì, việc dò hay tra khảo những gì trong đó hoàn toàn tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Đó chính là lý do bạn nên đến lựa chọn 2.

Lựa chọn 2: Sự dụng phần mềm tạo nhân vật trên Dndbeyond.com


Dndbeyond.com là một website chính thức của nhà phát hành Dungeons and Dragons, thuộc Wizard of the Coast. Tại đây bạn có thể tìm kiếm các thông tin về classes, races, spells,... Bên cạnh đó là các công cụ miễn phí (yêu cầu đăng ký thành viên) sẽ giúp người chơi được tạo được cho mình nhân vật ăn ý nhất và tải Charsheet về. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ có thể là trở ngại đối với bạn do dndbeyond sự dụng chủ yếu là tiếng Anh(Tin không vui cho các bạn yếu ngoại ngữ này). Ngoài ra, vì là nhà phân phối các sách của Dungeons and Dragons, nên website sẽ yêu cầu người sự dụng phải trả phí cho các bản pdf để truy cập vào nguồn thông tin của chúng (dndbeyond là một nhà sách online, không phải một thư viện cộng đồng). Cho nên chúng ta sẽ có lựa chọn 3.
Lựa chọn 3: Đọc bài tiếp theo của mình.
Để giải thích cụ thể hơn về cách tính chỉ số cũng như ý nghĩa của chúng, sẽ là một bài khá là dài và cần chia thành nhiều phần nên...
Hẹn các bạn ở phần sau nhé.

Cảm ơn bạn nếu đã đọc được đến dòng này.


Like ủng mình tại page: https://www.facebook.com/Night-2-Morning-1911744495712964/
Hoặc nếu bạn thích tựa game Dungeons and Dragons và muốn chơi thử, tìm hiểu thêm, liên hệ mình nhé.