Thoạt đầu, bạn sẽ không chú ý nhiều tới cậu ta đâu.
Cậu ta sẽ bị thất thế khi được so sánh với những người con trai khác. Bạn sẽ không bị thu hút lắm đâu - cậu ta là một người tri thức khá khó chịu, một "nerd" chính hiệu, đôi khi là một kẻ phá đám cuộc vui.
Nhưng sau đó bạn liên lạc lại với cậu ta. Có thế là nhiều ngày sau đó, thậm chí là sau nhiều năm.
Cậu ấy bước tới bởi vì một vài điều thú vị mà bạn đã viết. Chính là những thứ bạn viết ra đấy, chúng sẽ luôn luôn thu hút bọn họ.
Mà cậu ta cũng chẳng phải là mẫu người của bạn, nên bạn cũng chẳng có ý định yêu cậu ta.
Rồi bạn khám phá ra: cậu ấy cũng thú vị và khá là hấp dẫn đấy nhỉ, rất có thể là một người có tài. Khi cậu ta nói về dataset, khi cậu ta giải thích về một hiện tượng khoa học, hoặc đôi khi viết một bài thơ tặng bạn. Sở thích của cậu ta thật khó nắm bắt và rất rộng: triết học, thiên văn học, câu cá, thể thao, và nhảy tango.
Cậu ta đã từng là một học sinh tồi ở trường, nhưng lại đạt được một số thành tựu bên ngoài trường học. Có thể cậu ấy đã ghé qua châu Âu tham gia thi đấu tại một giải cờ vua, hoặc dành hàng giờ để phác thảo một bức tranh trên một quyển phác thảo màu đen.
Đã có một người giáo viên đặc biệt tin tưởng vào cậu ta, và điều đó đã tạo ra tất cả sự khác biệt.
Cậu ấy rất thành công, là một người đáng để kết nối. Cậu ấy hướng tới một ý tưởng hay tham vọng cốt lõi để thực hiện, với một sự kỷ luật và ý chí mà bạn chỉ có thể tưởng tượng ra, đạt được những thứ mà hầu như chúng ta chỉ có thể nằm mơ mới có được.
Và dẫu càng thành công và xuất sắc trong một lĩnh vực nhất định nào đó, thì cậu ta lại càng vụng về và không hoàn thiện ở những thứ cơ bản nhất: cậu ta quên mất việc ăn, cậu ta không biết chọn đồ cho bản thân, cậu ta cũng chả biết cách luộc một quả trứng.
Nhưng bạn sẽ bật cười khi bạn biết được những điều kỳ quặc đó từ cậu ấy. Bạn sẽ thấy cậu ấy thật ngây ngô và đáng yêu.
Cậu ta nói chuyện với bạn rất nhiều, tâm sự về những điều mà cậu ta chưa từng kể cho ai khác. Bạn và cậu ấy cùng kết luận rằng sự kết nối giữa các bạn rất đặc biệt. Cậu ấy rất quan tâm về mẹ, anh chị em của cậu ấy, nhưng lại hay chống lại bố. Bố của cậu ta có cái tôi lớn và rất tàn nhẫn, viết sẹo tinh thần đó vẫn làm tổn thương cậu ấy đến tận ngày hôm nay.
Cậu ấy có thiên hướng cho các trò chơi logic, đồng thời cậu ấy nói được nhiều thứ tiếng. Tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật - Lần đầu tiên được nghe cậu ấy nói một thứ tiếng khác, bạn sẽ say mê và ngạc nhiên bởi những từ ngữ mà cậu ấy phát âm một cách dễ dàng mà bạn có thể không bao giờ biết.
Cậu ấy là một nhà toán học, một nhà phân tích, một kỹ sữ, một hacker - nhưng trên hết, cậu ấy yêu việc giải quyết vấn đề. Không có vấn đề nào mà cậu ta không thử làm hay là không giải quyết được. Để hack não cậu ta, chỉ cần giả định cho cậu ta một vấn đề nào đó và ngồi quan sát xem tâm trí cậu ta sẽ quay cuồng như thế nào để tìm ra một giải pháp cho vấn đề đó.
Cậu ta thừa nhận rằng cậu ta làm việc rất nhiều, và chẳng gặp gỡ nhiều phụ nữ, nhưng cậu ta đang tìm kiếm một người con gái phù hợp: thông minh, có chí hướng, và xinh đẹp. Không phải những cô gái trên Tinder, hay Facebook dating, cậu ta ghét việc hẹn hò, cậu ta sẽ cảm thấy khó chịu, và vô nghĩa khi đặt nặng vấn đề hình thức.
Bạn đang bối rối không biết tại sao. Có một luồng khí bí ẩn bao quanh cậu ta khi bạn và cậu ấy gặp nhau, một loại sức mạnh và sự hiện diện trong năng lượng của cậu ta mà cậu ta thậm chí không nhận thức được, và đó chính xác là điều khiến cậu ấy vô cùng hấp dẫn.
Cậu ấy có thể bất ngờ khiến bạn bay bổng bằng sự sâu sắc, mạnh mẽ và chu đáo. Hãy quan sát cậu ấy khi cậu ấy đang chìm đắm trong suy nghĩ, vào ánh mắt xa xăm nhưng đầy ẩn ý của cậu ta.
Đột nhiên bạn sẽ thấy mình yêu người con trai kỳ lạ nhưng tài giỏi này.
Khi nói đến những người con trai thông minh, hướng nội, bạn rất có thể là người phụ nữ duy nhất mà họ thích trong một khoảng thời gian. Vì rất nhút nhát, nên họ có thể chẳng bao giờ chủ động hẹn hò với bạn.
Nhưng nếu họ làm vậy, thì hầu như mỗi người trong số họ sẽ gần như lo lắng một cách hài hước khi ở với bạn. Trái tim của họ sẽ đập điên cuồng khi lần đầu tiên họ nắm tay bạn, đi dọc theo bờ sông của thành phố dưới bầu trời đêm đầy sao.
Bạn sẽ nghe lặp đi lặp lại những câu từ giống nhau từ họ: Em thật tuyệt vời, em rất xinh đẹp, em thật lộng lẫy. Và bạn cảm thấy rất tuyệt, chúng mình rất hợp với nhau nhỉ.
Cậu ấy nói rằng cậu ấy yêu bạn và rất quan tâm đến bạn. Có lẽ là quyết định ở bạn, đi ngược với sự đánh giá tốt hơn, vâng, tại sao không, bạn muốn cùng cậu ấy thực hiện một cuộc hành trình điên rồ này.
Xin chúc mừng: bạn sẽ biết độ sâu và sức mạnh của một mối quan hệ mà ít người nghĩ là có thể.
Mỗi lần như vậy, chính những điều nhỏ nhặt lại khiến bạn yêu cậu ấy nhiều hơn. Cậu ấy chú ý đến từng chi tiết, dự đoán nhu cầu của bạn một cách tinh tế. Nhưng cậu ấy cũng thật kỳ quặc theo những cách kỳ lạ nhất: sợ độ cao, sợ vi trùng, nhạy cảm với âm thanh...
Hầu như, cậu ấy chỉ muốn làm cho bạn hạnh phúc. Cậu ấy thích ở bên bạn, chỉ để lắng nghe bạn nói.
Các bạn sẽ cùng nhau cười, cùng nhau chơi đùa, cùng nhau mơ ước những thứ đầy cảm hứng trong tương lai. Trong thoáng chốc, bạn có thể dễ dàng chuyển từ cười khúc khích như những đứa trẻ 4 tuổi ngô nghê sang nghiêm túc thảo luận về tác động đáng lo ngại của AI đối với loài người chúng ta.
Bạn sẽ biết một sự hợp nhất vượt qua thế giới và ngôn từ.
Và rồi một ngày nào đó, cậu ấy sẽ quyết định rời xa bạn. Nó sẽ đột ngột và nhanh chóng mà chẳng hề có một sự cảnh báo trước.
Rắc rối xảy ra bởi vì nghi ngờ, sợ hãi rằng việc phạm thêm bất cứ sai lầm sẽ làm tổn thương bạn, được xuất phát bởi những tổn thương cá nhân, cậu ấy sẽ quyết định một cách lặng lẽ, độc lập - bởi vì đó là cách anh ấy đã giải quyết mọi vấn đề - rằng mọi chuyện đã kết thúc.
Ý chí và kỷ luật của cậu ấy nghĩa là bạn sẽ không bao giờ nghe bất cứ thông tin gì từ cậu ấy nữa. Tâm trí tuyến tính của cậu ta sẽ đi đến kết luận, giống như một trò chơi logic, rằng bạn không phải là định mệnh của cậu ấy.
Cậu ta sẽ không nhìn lại, chắc chắn là như vậy.
Bạn sẽ không bao giờ thực sự biết tại sao. Bạn sẽ bị ám ảnh trong nhiều ngày, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Cho tới khi thời gian kết thúc.
Khi gặp một người con trai như vậy, đừng yêu họ. Bạn sẽ bị phá hủy, tàn phá một cách có hệ thống, lần nữa, bởi một người đàn ông thông minh, hướng nội khác.
Hãy nhớ điều đó mỗi ngày.
Bài viết được mình dịch từ một article trên Psiloveyou, link: https://psiloveyou.xyz/do-not-fall-in-love-with-a-smart-introverted-man-8792ac8ca4cd