"Nhưng vừa đi đường, tui vừa suy nghĩ, phải chăng 2 chị đó quá vội, có thể là vì công việc, hoặc có thể là vì việc gì đó mình không biết, nhưng, tại thời điểm đó, có lẽ 2 chị ấy đã quên mất "yêu thương bản thân mình""
Có 1 dạo, tui đi giao hàng cho 1 chị quen ở Quận 11, TP.HCM và tui thấy 1 việc, một hành động, mà bất chợt, tui lại thấy mình ngay ở trong sự việc đó.
Lúc đó đang đi giao hàng, tới cột đèn giao thông, mọi người hầu hết đều dừng sau vạch kẻ đường vì ngay chỗ đó là có bóng râm của cây, mát, nên mọi người dừng lại thôi, chứ qua mấy chỗ mà nắng, nóng, không bóng cây là thôi, mong nhanh nhanh đèn xanh để còn đi công việc, các bạn ai cũng vậy ha.
Tuy nhiên, cũng ngay tại đó, lại có 2 chị phụ nữ chạy vượt lên, đứng trước luôn, có vẻ rất vội. Nhưng có 1 điều là chỗ của 2 chị ấy rất nắng, không có bóng cây luôn, nhưng 2 chị vẫn đứng đợi đèn nhanh chóng để chạy đi.
Đèn xanh, 2 chị đó chạy đi, mọi người cũng đi và tui cũng đi.
Theo "kinh nghiệm chiến trường shipper" tại TP.HCM lâu nay của tui, tui hoàn toàn có thể nhận định chắc nịch rằng việc mà đứng sau làn đường với đứng trước làn đường 1 chút, nó thật sự không giúp mình nhanh hơn là bao hết trơn, cái này tui nhìn thấy nhiều tui biết, và bản thân tui cũng trải luôn.
Tui có thể dùng tốc độ bình thường của tui để chạy vượt những người đứng trước làn đường để mong đi trước, đó là điều trong tầm tay luôn.
Bài này không phải là chê bai hay gì, chỉ là tui muốn nhìn vào 2 chị đó mà nhắc mình, có thể công việc bận túi bụi, quên trời trăng mây gió, nhưng vẫn nên nhìn lại xem, bản hân mình cũng cần được quan tâm mà, đâu phải đang khát nước nhưng vì bận việc quá nên thôi, để lát uống, và cũng đâu phải ngồi nãy giờ đau lưng quá, mà thôi, ráng thêm tí nữa, xong cái này rồi nghỉ lun,... đâu được.

Nhớ nha tui ơi!!

Đôi khi vội vã với việc, mình lại quên đi mình.
Đôi khi tĩnh lặng, quan tâm đến mình, mình lại được việc.