Ảnh luyên thuyên Cat chụp


Trải qua 23 nồi bánh chưng rồi, cũng gọi là có dăm bảy công việc ở vài ba nơi, Cat nhận ra một điều rằng, đừng cống hiến quá nhiều cho công việc.
Giới thiệu qua một chút, Cat làm về Marketing cho một thương hiệu thời trang, về chức danh thì là Content, còn công việc thì tả phế lù vì thích ôm đồm.
Cat thích làm công việc liên quan nhiều đến ý tưởng - đặc biệt là về thời trang, và may mắn là công việc hiện tại cho phép Cat làm được điều đó.
Chính vì thích, nên Cat cũng đã từng cống hiến rất nhiều, mọi lúc và mọi nơi, bất cứ khi nào có thể.
Ở chỗ làm cũ, Cat đã từng rất hâm mộ chị chủ, đã từng rất yêu thích công việc chị ý làm, đã từng nghĩ rằng "À, cuối cùng mình cũng tìm được người để hỗ trợ, để giúp đỡ cho lý tưởng sống của người ta"
Cat cống hiến cả ngoài giờ làm việc, cả ngày chủ nhật, có những hôm chạy từ 7h sáng đến 9h tối trên đôi cao gót 9 phân trong 2 ngày liên tiếp, kết quả là chân cứng đờ, đi lại khó khăn và những vết phồng rộp sau 2 hôm đó.
Có những lần đi chơi với bạn lúc 9-10h tối mà bị chị gọi, một mình một bàn làm việc tới khi chị ưng ý mới thôi.
Bất cứ điều gì chị muốn, Cat đều làm. Luôn và ngay.
Trước mặt toàn bộ đồng nghiệp chị đều khen Cat, rằng Cat viết content hay, về ý tưởng sáng tạo, vân vân.
Và rồi sau 1 thời gian làm việc, chị chủ bảo với leader rằng Cat làm việc không hiệu quả. 
Trong khi ngay tối hôm trước đó chị còn bảo rằng - có Cat là một điều may mắn với chị.
Thất vọng vô cùng. 
Và dĩ nhiên là Cat nghỉ việc rồi. 
Chơi bời 2 tháng cho sướng rồi lại đi làm tiếp, coi như là reset bản thân, và bắt đầu lại với chỗ làm hiện tại của Cat.
Sau bài học từ chỗ làm cũ, Cat cũng không còn cống hiến quá nhiều cho công việc nữa.
Nhưng Cat vẫn rất thích làm việc về ý tưởng. Và chỗ làm hiện tại cho Cat được thực hiện những ý tưởng của mình.
Có những lần Cat tranh luận tay đôi với Marketing Executive và Marketing Manager để bảo vệ ý tưởng của Cat. Cũng tuỳ ý tưởng mà cái được thực hiện, cái thì không. 
Và rồi, khi trình bày với cấp trên, mọi ý tưởng của Cat, hoặc của cả team, đều được quy về ý tưởng của họ - của người trình bày.
Chán.
Cat cũng chả cần chỉ mặt điểm tên ý tưởng này là của ai, vì khi thực hiện cả team ai cũng có phần việc của mình. Nhưng mà ngang nhiên chiễm chệ cuỗm hết công sức của cả team về 1 cá nhân thì thật là buồn cười. Cat đã từng nghĩ rằng chuyện này chỉ có xảy ra trong doanh nghiệp nhà nước thôi cơ. 
Sau 2 công việc, một nơi từng cống hiến thời gian, một nơi từng cống hiến chất xám thì Cat đang phải quen dần với những điều bất công. Vì cũng chả có chỗ làm nào hoàn hảo cả. Tốt nhất vẫn là đừng cống hiến quá nhiều, đến khi vỡ mộng thì nản lắm.
À mà, khi Cat có về tâm sự với anh bồ, anh bồ có an ủi, đằng nào cũng không xác định làm lâu dài, em hãy tập trung tích luỹ kiến thức cho bản thân, rồi để kiếm việc khác còn có lợi thế hơn. 
Chậc. Thôi cũng được.