Tôi viết bài này để ủng hộ những ai đã, đang và sẽ tiếp tục độc thân...
<i>"Tình yêu và hạnh phúc nó bình dị lắm, không phải to tát như bạn nghĩ đâu"</i>
"Tình yêu và hạnh phúc nó bình dị lắm, không phải to tát như bạn nghĩ đâu"
"Kiếm một đứa nào đó được được tí rồi mà lấy đi con ạ", chắc có lẽ đây là câu cửa miệng của đa số các ông bà bô khi con của họ- những đứa trẻ "lớn xác" chưa có dấu hiệu yêu đương.
Thực ra cha mẹ có cái lí của họ, đó là cảm giác toại nguyện khi con cái của mình đều sớm tìm được bến đỗ riêng, có một gia đình nhỏ với vài đứa trẻ con, hơn hết họ xem đó là hoàn thành trách nhiệm với con cái, và cũng coi như là không phải nghe những dị nghị của người đời.
Nhưng với xã hội hiện đại, khi chủ nghĩa cá nhân ngày càng được đề cao, khi cả đàn ông, đàn bà đều coi trọng công việc, đam mê, sở thích, thì liệu kết hôn hay tìm một nửa của mình có còn quá quan trọng ?
Có, quan trọng thì tất nhiên, nhưng vì nó quan trọng và hệ trọng với cả một quãng đời dài về sau của mỗi người nên việc tìm kiếm, chọn lựa cũng là yếu tố cần phải tính đến. Đó là lí do vì sao tất cả chúng ta không thể tìm ra trong một sớm một chiều được.
Chính vì thế, tôi khuyên những người trẻ hiện nay là các bạn đừng lấy ai đó để làm hài lòng cha mẹ, cũng đừng sợ miệng đời mà vơ đại một người, hoặc đơn thuần là sợ đêm về lẻ bóng.
Khi bạn thực sự tìm kiếm, có nghĩa là bạn đang đưa ra những tiêu chí để lựa chọn bạn đời, có thể là bề ngoài ưa nhìn, học vấn ưu tú, gia cảnh tốt, cũng có thể là cùng sở thích, cùng công việc hoặc vì có chung một điểm gì đó phải không ? Vậy điều đó có khiến bạn thỏa mãn? Và những điều đó có đảm bảo cho hạnh phúc của bạn về sau không khi bạn luôn cố đi tìm, cố chọn lựa ?
Tình yêu vốn là thứ khó nói, cũng chả có cái định nghĩa nào định nghĩa được đúng về tình yêu. Vậy thì thay vì cứ cố đi tìm những mảnh ghép phù hợp, bạn hãy đi tìm chính mình thì hơn. Chỉ có chính mình hiểu mình, yêu bản thân, độc lập và có trách nhiệm với cuộc đời của mình thì sẽ có một người giống hệt bạn đến với bạn vào một thời điểm không ngờ tới.
Việc gì phải đi tìm nhỉ, chẳng phải các nguồn năng lượng giống nhau sẽ tìm thấy nhau hay sao? Vậy thì hãy tận hưởng khoảng thời gian độc thân để trải nghiệm những điều hạnh phúc trên đời với gia đình, với bạn bè, thậm chí một mình. Rồi sẽ có lúc, có ai đó xuất hiện, cái người mà không có một điểm gì như trong tiêu chí ban đầu mà bạn đề ra. Người đó không quá đẹp, không ưu tú, cũng không phải con nhà giàu, nấu ăn thì dở ẹc. Nhưng họ yêu bạn, và bạn cũng yêu họ, cả hai cùng nhau trải qua những ngày dài yên bình, cùng nhau học tập và làm việc. Có phải đó là điều bạn và người đó đang tìm kiếm...
Ai rồi cũng hạnh phúc , đừng đau đầu đi tìm một nửa của mình nữa. Chỉ là hạnh phúc đang kẹt xe nên tới trễ chút thôi mà...