Chuyến du lịch đầu tiên của các cặp tình nhân luôn là một kỷ niệm đặc biệt. Tuy nhiên nó cũng có thể là con dao hai lưỡi. Hoặc là tình cảm cả hai sẽ trở nên khắng khít hơn, hoặc chuyến đi chơi sẽ đẩy hai người ra xa, khiến tình cảm rạn nứt. 

Lịch trình đơn giản với chuyến đi ngắn

Ông bà ta thường có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Vì vậy bạn cần có một khởi đầu tốt đẹp, tạo sự hào hứng cho những lần đi chơi tiếp theo. Đừng vội nghĩ đến một chuyến hành trình dài.
Thay vì vậy, hãy bắt đầu với một kỳ nghỉ ngắn ngày vào cuối tuần. Chuyến “tiền trạm” này sẽ cho bạn kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho những cuộc đi xa.
Do mục đích của chuyến đi đầu tiên này là để hai bạn hiểu nhau hơn, ở bên nhau nhiều hơn. Bạn nên thiết lập lịch trình đơn giản để cả hai cùng “sống chậm”. Nhờ đó, bạn và người ấy sẽ có dịp được tận hưởng giây phút thoải mái bên nhau. Một lịch trình phức tạp lúc này là rất mạo hiểm. Bởi lẽ nó đòi hỏi ở cả hai thời gian nghỉ dài hơn, và cần kinh nghiệm hơn.
Xây dựng lịch trình đơn giản, ngắn ngày để lấy kinh nghiệm cho các chuyến đi sau.

Tôn trọng ý kiến của đối phương

Bí quyết du lịch với người yêu lần đầu là nên tôn trọng ý kiến của đối phương. Trước khi đi, cả hai phải cùng nhau lên lịch trình. Trong đó, phải đáp ứng được tối thiểu mong muốn của đối phương. Nếu nàng thích lên núi ngắm hoàng hôn còn chàng thì muốn ra biển? Giải pháp là bạn hãy cố gắng cân đối lịch trình, để cả hai đều cảm thấy thỏa mãn. Bạn tuyệt đối không nên lên lịch trình chỉ theo sở thích của một người.
Cả hai cùng đóng góp ý kiến để chuyến du lịch đáp ứng sự mong mỏi của cả hai.
Còn nếu bạn nghĩ rằng cứ làm theo ý muốn của đối phương thì mọi chuyện sẽ ổn? Trái lại, người kia sẽ cảm thấy bạn đang quá ỉ lại vào họ. Điều này thậm chí khiến họ cảm thấy đang phải lo cho bạn. Họ còn có thể đánh giá bạn là người “lười động não”, không tự lập. Đây là cơ sở để bạn tạo cho đối phương ấn tượng không tốt về bạn. Hãy nhớ rằng, mỗi cuộc hành trình đều cần có sự đồng lòng.
Ngay cả việc đưa ra quyết định cũng là cách hai bạn thể hiện sự chia sẻ cuộc sống với nhau.

Tiền bạc có nên rạch ròi?

Đây có thể là lý do nhạy cảm nhất khiến bạn trở nên mất điểm trong mắt đối phương. Nhập nhằng về tài chính là điều tối kị trong một mối quan hệ. Tốt nhất nên công bằng, sòng phẳng.
Trước chuyến đi, nên một người giữ quỹ và chỉ được xài trong khoảng tiền đó. Khi đó, cả hai có thể tận hưởng thời gian bên nhau và không phải nghĩ về việc này nữa.
Ngoài ra, nếu bạn là phái nữ, nên hạn chế để hết phần thanh toán cho bạn trai nhé. Nên thống nhất chuyện tiền bạc trước khi đi chơi.

Mang theo những đồ dùng cần thiết

Đừng đem cả “căn nhà” trên chiếc ba lô mà bạn đeo sau lưng. Dù là người yêu của nhau, thì khi đi du lịch mỗi người sẽ phải mang đồ đạc của mình. Bạn không thể yêu cầu người kia mang giúp bạn, vì người yêu cũng thấm mệt y như bạn.
Nếu cứ nằng nặc người ấy vác ba lô hộ bạn, họ sẽ khó chịu. Người khó tính còn có thể cho rằng bạn không biết điều nữa đấy! Vì vậy, hãy chỉ mang những món đồ thực sự cần thiết cho chuyến đi.
Đây cũng là lúc bạn thể hiện sự quan tâm của mình với người ấy. Nàng hay bị say xe? Chàng nên thủ sẵn vài viên thuốc. Chàng không chịu được khăn tắm của khách sạn? Nàng hãy nhớ nhắc chàng mang theo khăn. Những hành động đó tuy nhỏ nhưng nói lên sự quan tâm của bạn đến đối phương. Cả chuyến đi dài mà bị bạn vô tâm bỏ rơi, người ấy sẽ tủi thân lắm đó!

Cảm thông và bao dung

Đây cũng là một trong những bí quyết du lịch với người yêu lần đầu tránh sứt mẻ tình cảm. Những cặp đôi háo hức đi chơi xa thường chỉ nghĩ đến những tình huống lãng mạn, vui vẻ.
Tuy nhiên chuyến đi có thể gặp trục trặc do điều kiện khách quan. Xui hơn nữa là có thể do lỗi lầm từ đối phương gây ra. Hãy nghĩ rằng trong vận rủi cũng có điềm may.
Bạn không nên tranh cãi hay đổ lỗi người ấy mà hãy thể hiện sự cảm thông và bao dung của mình. Thay vì càm ràm, khó chịu, bạn nên đồng lòng cùng đối phương vượt qua mọi trở ngại. Mối quan hệ của cả hai nhờ đó có thể bền chặt, khắng khít, và tiến xa hơn nữa.
Chuyến du lịch đầu tiên có thuận lợi hay không tùy thuộc rất nhiều vào sự bao dung của cả 2

Lời nhắn nhủ:

Trên đây là một số điều đáng lưu ý khi du lịch với người yêu lần đầu mà các cặp đôi nên biết trước khi đi xa. Bởi đi du lịch với nhau cũng giống như sống thử vậy. Tật xấu gì cũng sẽ bộc lộ ra như bừa bộn, cẩu thả, ngáy quá to…
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ai cũng có những tật xấu. Nếu lỗi đó không quá nghiêm trọng, bạn nên bỏ qua, xí xóa để chuyến đi được vẹn tròn hơn.
Ngoài ra nếu có xảy ra tranh cãi, bạn và một nửa hãy cố gắng kiềm chế bản thân. Đừng để cơn giận nhất thời khiến chúng ta mất đi một mối quan hệ có thể tiến xa nhé.