Tôi vừa có một chuyến du lịch ngắn cùng gia đình. Chúng ta cùng nhau đi trên chiếc xe xanh, xoay quanh những đỉnh núi để đến Mộc Châu, nơi mà cả nhà tôi đã dành hai ngày một đêm ở đó. Thật sự là không thể, hôm nay chúng tôi bắt đầu đi thì lại có mưa lất phất cả ngày, nên công đi bộ và tránh mưa cũng bòn rút không ít sức lực của tôi. Địa điểm dừng chân đầu tiên là Chiếc áo cầu kính dài nhất thế giới tại Đảo Mộc Châu. Tôi đã mong mình sẽ được trải nghiệm cảm giác sợ hãi, chạy khi đi trên Nhẫn trong suốt, phía dưới và núi cây bạc ngàn và con sông Nợn, nhưng không, việc đi qua cầu không để lại quá nhiều biểu tượng và cảm giác thư giãn trong tôi. Dù đôi mắt tôi đã được nhìn thấy những cảnh tượng tuyệt đẹp của thiên nhiên rừng núi, mũi tôi được thở không khí mềm nhẹ nhàng đất trong trời mưa rơi, tắm da tôi được cảm nhận cái lạnh của người đàn ông từng chút nước rơi xuống hiện tại, nhưng trái tim tôi tuyệt đối không có bất kỳ cảm xúc khó chịu nào quá nổi. Nó giống như một hồ nước tĩnh lặng, thi mời hấp hấp sóng lên rồi lại tan đi rất nhanh. Nhưng không sao, có lẽ tôi thích cảm giác giác giác giác giác giác giác bình an, tuy không quá vui vẻ, nhưng cảm giác giác giác đó cũng đủ đảm bảo tôi dễ chịu. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn những cảm xúc mạnh mẽ hơn, nên tôi đã đu dây từ trên núi cao xuống mặt đất, nhìn từ dưới lên, trò chơi trông kích thích vô cùng, anh ấy thế mà đến lúc đó mình trải nghiệm, trò chơi lại cảm thấy tôi khó đôi chút. Cảm giác giác giác giác giác được đu từ trên cao xuống vẫn thật thú vị, những cây lá xum xuê hơi xì hơi dưới chân tôi cũng nghe thật vui tai, nhưng tôi mong muốn nhiều hơn thế. Phần còn lại của ngày, tôi đi thăm thác dãy Yến và cùng lên một cây cầu kính khác, hai bên bánh cầu được trang trí trái tim nhiều màu nên được gọi là cầu tình yêu. Tôi và em cùng mặc áo dân tộc dạo chơi và chụp ảnh, có thể nói gần như tôi đã chìm hoàn toàn vào hoạt động ấy. Ví dụ, tôi vẫn thấy có chút trống rỗng, cuối cùng, tôi cần điều gì? Điều gì mới làm cho tôi mãn nguyện ở đây. Đêm hôm nay, tôi về phòng, không mất quá nhiều thời gian để tôi đi vào giấc ngủ, ngày hôm nay tôi đã đến thăm thú vị rồi.Ngày thứ hai tôi cũng đi khá nhiều, từ đồi thông, cám dỗ đến nông trại bò sữa, mỗi nơi đều có cái thú riêng của họ, nhưng tôi không làm lại được gì nhiều. Trên đường về nhà, tôi đã nói rất nhiều thứ, từ những câu chuyện đơn giản như việc tôi đã từng ăn phải gigi trong kết quả đổi sang những chủ đề lớn lao hơn như việc chính trị của Mỹ, Trung và tình hình khác khu tự trị của Tây Bản Nha. Trong những câu chuyện chuyện ấy, điều điều có sức khỏe đến với tôi nhiều nhất là việc mẹ tôi đã đến hơn 10 quốc gia trên thế giới, trong đó phần lớn những chuyến đi đó là khi mẹ tôi đang du học ở Bỉ. Điều đó làm tôi khao khát muốn đi du học, muốn đi thăm thú thêm nhiều nơi, muốn được trải nghiệm thêm nhiều thứ hơn nữa. Trước kia, tôi không có hứng thú lắm với việc ấy, bởi tôi muốn ở gần nhà, vừa để chăm sóc và nhìn nom cho mẹ, vừa để bản thân được cảm giác an toàn. Ấy thế chỗ,Lần đầu tiên trong khoảng thời gian dài, tự nhiên tôi muốn được ra khỏi cái kén ấy, được tự mình sống và làm việc ở một nơi xa xôi, được thảnh thơi trôi mình trong chiều và điều mới lạ nơi người. Rồi tôi lại nghĩ tới việc học văn, học vẽ, tôi muốn được đi học vẽ lại, việc mà tôi đã bỏ vài tháng vì quá áp lực. Ngược lại với khi trước, khi nghĩ về việc học vẽ tôi không còn thấy căng thẳng, bị trói nữa, giờ đây tôi thấy điều đó cũng thật dễ dàng, đơn giản, giống như một thú vui thư giãn trong thời gian rảnh vậy. Tôi nhận ra, mình đã tích cực hơn trước rất nhiều, mình không còn những khoảng lặng đen tối bủa vây trong tâm trí nữa. Nếu hỏi tôi có vui không, nhiều nhất tôi cũng chỉ có thể trả lời là vẫn được. Có thể đây là vấn đề suy nghĩ tiêu cực của tôi đã được giải quyết dù thế nào đi nữa, giờ chỉ cần tôi lấy lại được niềm vui của mình, tôi sẽ tăng dần bệnh thôi. Phải không?

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud