Chuyện là đứa bạn tôi , nó vừa tốt nghiệp ở trường lớn nhất Việt Nam , cụ thể là : trường nông nghiệp Hà Nội.
Trong thâm tâm nó thì đang có một ngọn lửa mãnh liệt rằng : Lấy những kiến thức đã góp nhặt được sau gần 4 năm mài đũng quần trên ghế nhà trường và ghế của bà bán trà đá trước cổng  , để làm nên một dự án gì đó thật lớn lao cho nước nhà.
Thời điểm nó tốt nghiệp cũng là thời điểm  thị trường đang hot giống lan đột biến , thế là với cái tính thích đột phá và học hỏi của nó . Thì trong đầu nó liền nhảy số ngay , và suy nghĩ một thứ gì đó nó mang tầm khá vũ trụ.
Hôm đó , tôi và nó rủ nhau đi uống cafe ở đường đến Thành Công , cụ thể là số 9 đường Đê La Thành.Nó tâm sự với tôi về ý tưởng của nó , rồi ngồi trầm ngâm suy nghĩ khá lâu , tầm 10 phút và quay sang bảo với tôi : " Tao ra rồi mày ạ ".Ôi dồi , may là nó xưng  tao ,chứ thay từ tao bằng từ em , người ngoài nghe được , tưởng 2 thằng gay thì chết dở .
Nó bảo với tôi là : tao sẽ tạo ra giống bưởi đột biến - và tao sẽ mang nó đi xuất khẩu đi cả thế giới .Tôi thì tôi không bất ngờ khi nó chọn cây bưởi , vì nó thích bưởi từ bé rồi , bằng chứng là hồi học cấp 2 , ông già nhà nó đã phải mất mấy chục củ  gắn lại 2 cái răng cửa của nó vì sờ thử bưởi con Hằng bàn dưới mà .Nói xong nó gạt phăng đống tài liệu trên bàn  , và bắt đầu những gạch đầu dòng đầu tiên trong dự án của nó .Thấm thoát , thấm thoát thoi đưa , sau 6 tháng cật lực làm việc  ,thằng bạn tôi đã cho ra giống bưởi đột biến đầu tiên tại Việt Nam .Mặc dù mới trồng và nghiên được 6 tháng nhưng giống bưởi của nó đã cho thấy sự thành công đầu tiên của mình . Khi cho ra quả ngay lập tức ở vụ màu đầu tiên , và cho thấy hấp dẫn của loài bưởi này . Bằng chứng là các con vật như ong và bướm , chim chóc luôn bị hấp dẫn bởi giống bưởi của nó .
Nhưng không hiểu sao từ khi nó bắt đầu dự án thì mặt người thân ai cũng bị to ra bất thường thế nên bố mẹ nó lại cứ bắt nó chặt đi và không cho nó tiếp tục dự án nữa . Nghĩ cũng tội nghiệp nó  , đam mê bưởi từ nhỏ mà không có duyên ....