Hồi 1:
Đất Bắc bình yên bỗng dậy sóng
Một đêm hoan lạc, chó thành nhân

Lâm Thồn sinh ra trong 1 gia đình nông dân giàu có, cha làm nghề trồng rau đêm, mẹ nuôi lô, cuộc sống vô cùng khá giả. Tương truyền khi Lâm sinh ra, thì ở cuối thôn 2 con chó đang giao hợp bỗng lăn đùng ra chết, dân trong làng cho là có kỳ duyên, bèn đem 2 con chó đi thịt.

Lâm Thồn lớn lên, đã lộ rõ tài năng thiên bẩm. 10 tuổi đã biết đánh vần, 13 tuổi đã làu thông kinh sử, các bộ sách như Kim Bình Mai, cô giáo Thảo Lâm đều thuộc nằm lòng, trên thông THIÊN văn, dưới tường ĐỊA lý, ai ai cũng kính nể. Đến năm 14, Lâm bái "Độc Thần Tít", người Mông Cổ làm sư phụ, học võ.
Năm 16 tuổi xuất sư, đem tài phá đời. Ngựa non háu đá, ỷ vào tài năng của mình, Lâm ko lo tu tâm duỡng tính, mà lại chơi bời lêu lổng, trêu hoa ghẹo nguyệt. Dựa vào tuyệt kỹ bóp vếu long trảo thủ mà sư phụ truyền lại, Lâm đi từ xóm trên đến xóm duới, gặp ai cũng khiêu chiến. Từ phụ nữ mang thai đến trẻ em duới 12 tuổi, kể cả những nguời tuổi tác đã ngoài lục tuần, đều ko thoát khỏi tay Lâm. Lâm đi đến đâu, bóp đến đấy, lúc đầu nguời ta ai nấy cũng kinh sợ, cố gắng chống cự, lâu dần thấy ko thoát khỏi tay Lâm nên đành để mặc cho Lâm lộng hành.

Càng ngày Lâm càng lộ rõ bản chất tham lam, dâm đãng, ngày đêm suy nghĩ kế sách để gia tăng võ công cho mình. Trong lúc lục lọi giường ngủ của phụ thân, Lâm đã phát hiện ra bộ Móc Cua đại nã di, vốn là tuyệt kỹ thất truyền, ko rõ bằng cách nào phụ thân của Lâm có được. Lâm thấy cuốn sách thì háo hức như chó thấy c**. Ngày đêm tập luyện, chỉ trong vòng 2 tháng đã tinh thông. Lâm bèn đem ra áp dụng. Quả là môn võ công thần sầu, có một không hai, cộng với khả năng đồi trụy của mình, Lâm độc bá giang hồ, không có đối thủ. Các cao thủ quanh vùng đều đại bại dưới tay Lâm, bà già, trẻ nhỏ, khi nghe tin Lâm đến ai cũng kinh hãi, tự đóng cửa nhốt mình, sợ "thất kinh" 7 tháng liền ko dám ra máu.

Giang hồ thời bấy giờ, võ công cái thế phải kể đến Đại Du, giáo chủ phải Cuồng Dâm, hùng bá 1 vùng phương Nam. Khi nghe đến danh Đại Du, Lâm Thồn bèn đập bàn, nộ khí xung thiên. 1 rừng ko thể có 2 cọp, 1 nước ko thể có 2 vua Lâm bèn quyết tâm đi xuống phương Nam khiêu chiến, đánh bại Đại Du, đứng lên làm bá chủ. Cuộc đối đầu tưởng chừng 1 mất 1 còn, nhưng ẩn chứa ko ít huyền cơ, muốn biết sự tình đợi hồi sau sẽ rõ.

Hồi 2:
Gặp Đại Du, Lâm Thồn thọ nạn
Chốn hầm cầu, cá chép lộn nồi dưa