Dr Strange 2: Đơn giản là phê !
Mình mới đi xem Dr Strange 2 cách đây vài hôm, dư âm của bộ phim khiến mình không thể đừng được, phải bắt tay ngay vào việc chia sẻ cảm xúc,quan điểm của mình về bộ phim.
Đầu tiên, mình đánh giá bộ phim này cực kỳ đáng tiền, nếu bạn chưa xem,hãy bỏ tiền đi xem nó tại rạp. Còn nếu bạn đã xem,thì hẳn bạn cũng muốn thảo luận, bày tỏ quan điểm của bạn về bộ phim, hãy để lại bình luận, mình sẽ đọc và trả lời tất cả.
Giờ mình sẽ đi vào phân tích những điểm mình thấy ấn tượng nhất về bộ phim. Mình sẽ không chê, chỉ khen thôi, mình luôn hướng đến mặt tích cực.
Lồng ghép nhiều thể loại phim
Mình vô cùng ấn tượng với cách đạo diễn Sam Raimi đã kết hợp nhiều chất liệu phim khác nhau vào trong Dr Strange 2: phim siêu anh hùng, phim kinh dị, phim zombie, và cả phim chưởng Hongkong nữa. Mỗi thể loại phim đều có lượng fan đông đảo, và việc kết hợp nhiều chất liệu vào một bộ phim thực sự là canh bạc mạo hiểm, nhưng Marvel đã làm xuất sắc điều đó, mọi thứ đều tương đối logic, và đối với một người xem phim thuần giải trí như mình, mình không dành nhiều thời gian vào việc đi tìm những điểm bất hợp lý trong phim. Phim Marvel sở dĩ lại được nhiều người đón nhận như vậy là bởi nó luôn hướng đến số đông, và cố gắng làm thỏa mãn số đông khán giả không ngừng kỳ vọng cao hơn. Có thể nhiều người sẽ bảo '' Làm phim như thế là rẻ tiền'', ''phim Marvel không phải là phim điện ảnh'' ,... thì cũng phải chấp nhận thôi, miễn sao anh em diễn viên cứ mỗi phim có thêm mấy chục triệu đô để mua nhà,mua ô tô là ổn rồi, trước khi nghĩ tới điều to tát cứ ấm cái bụng đã.
Sự sáng tạo trong cách thể hiện
Là fan của dòng phim hongkong, chắc hẳn bạn không thể quên phân cảnh đánh nhau bằng âm thanh trong Vua Kung Fu. Dựa trên ý tưởng cũ đó, Marvel đã làm mới nó, phân cảnh 2 Dr Strange giao chiến với nhau bằng âm nhạc, những nốt nhạc được 2 bên thi nhau bắn về phía đối thủ, tạo nên một cảnh giao chiến vô cùng bắt mắt và cả bắt tay đối với khán giả. Đây là phân cảnh làm mình nhớ nhất sau khi bước ra khỏi rạp.
Phát triển nhân vật
Dr Strange từ khi xuất hiện trong phần 1 tới trước khi phần 2 được công chiếu, chúng ta chỉ biết tới Dr Strage như một phù thủy sáng, đại diện cho chính nghĩa, và pháp thuật của ông cũng toàn là phép thuật sáng, rõ ràng là rất một màu. Một phù thủy tối thượng và chỉ biết sử dụng phép thuật sáng thì quả thực chưa toàn năng. Trong phần 2 chúng ta đã thấy Dr Strange phát triển trên con đường tu luyện pháp thuật của mình. Ông đã biết sử dụng phép thuật đen. Cảnh Dr Strange điều khiển những oan hồn thực sự làm mình phấn khích. Và cuối phim, ta thấy Dr Strange đã khai mở con mắt thứ 3, nó làm cho mình vô cùng tò mò, không biết sau đây, Dr Strange còn có được những khả năng đặc biệt nào nữa.
Trên đây là một vài góc nhìn của mình về bộ phim, nó không đầy đủ, diễn đạt cũng không mượt mà, nhưng chắc chắn không copy ở bất kì đâu.

Phim
/phim