*Cảnh báo: bài viết có 1 số chi tiết spoil phim
22:19 p.m
Thật khó để bắt đầu bài viết này, vì tôi đã từ bỏ việc viết lách lâu rồi nhưng mà thôi cứ bắt đầu vậy!
Câu chuyện trong movie này thật ra theo tôi thì đơn giản, nó là hành trình đến với Utopia của nhóm bạn Nobita thế nhưng nếu người có nhiều trải nghiệm xem movie này chắc sẽ có nhiều suy nghĩ. Ta hãy cùng đến với Solitopia để xem Soli nghĩ gì nào.
Chắc hẳn chúng ta cũng đã ít nhất một lần nghe đến truyền thuyết về những vùng đất vĩnh cữu nhỉ ?, Utopia là vùng đất như thế, nó hiện lên với tất cả các mỹ từ và được mệnh danh là thiên đường- nơi chỉ có an lành và hạnh phúc. Tuy nhiên, bản chất Utopia nó là những ảo vọng về hoàn hảo mà con người ta luôn luôn hướng tới để quên đi tạm thời những mặt tối của cuộc sống hiện tại. Nếu bạn từng muốn tìm đến Utopia thì hãy dừng lại một chút. Ở Utopia, để có thể duy trì sự hoàn hảo của thế giới này, những thứ không đủ ưu tú sẽ bị đào thải. Tạm thời thoát khỏi movie ta về lại thế giới thực, sự vận động của xã hội kéo theo những sự thay đổi có cả tích cực lẫn tiêu cực của xã hội. Đã qua rồi cái thời mà nhu cầu của con người ta là no bụng, mì tôm không còn là thứ được ưu chuộng nếu thiếu đi tôm hùm, sự thật là con người ta ngày càng phát triển và càng muốn phấn đấu để chạm đến cái ngưỡng cửa của hai từ "hoàn hảo". Giới trẻ chúng ta liệu có đang đuổi theo thứ ánh sáng Utopia ảo vọng để rồi đánh mất cái tôi bên trong mình hay không?
Tôi biết là rất nhiều người đã nói lý lẽ này nhưng tôi vẫn không ngăn bản thân nhắc lại, khi bạn vẽ một bức tranh bạn không chỉ đơn thuần sử dụng những màu sắc nguyên bản được khui từ tuýp màu, nó là sự pha trộn từ những gam màu cơ bản thêm vào một ít bớt ra một ít. Chính những thứ đó mới tạo nên tổng thể một bức tranh, nhưng thế giới hiện tại lại như lời rapper B Ray đã viết:" Thật khó để thấy tổng thể, khi ta đang nhìn bức tranh càng gần."
Trong movie, Nobita là đại diện cho chúng ta-những đứa trẻ không hoàn hảo hay có thể xem như lỗi duy nhất của hệ thống. Một đứa trẻ bình thường, học hành không tốt, thể thao cũng chẳng khá hơn và đầy tật xấu. Một người luôn mang trong mình tự ti khi nghe thấy Utopia là gì? Chính khao khát để trở thành người hoàn hảo theo định nghĩa của xã hội đã đưa Nobita đến với Utopia. Tuy nhiên, từng ngày trôi qua, chứng kiến từng người bạn của mình trở nên hoàn hảo, trong khi bản thân mình chẳng có thay đổi gì, đã có lúc Nobita tự nghi ngờ về năng lực bản thân. Ở đoạn này, phim đã lý giải cho chúng ta, thì ra Utopia được bao quanh bởi ánh sáng thao túng tâm trí người khác và chính sự vô tư của Nobita đã cứu cậu.
Thật ra tôi đã viết rất nhiều idea trong sổ tay, nhưng tôi lại không muốn viết tiếp nữa. Mà chính bạn, hãy tìm hiểu và chúng ta sẽ chia sẻ với nhau về những cảm xúc hoặc câu chuyện của bạn nhé!
Để kết lại bài viết, tôi chỉ muốn nói tác giả của movie đã lừa bạn một cú. Tại sao à? Vì đơn giản Utopia mang hình ảnh trăng khuyết-một thứ gắn với hình tượng không hoàn hảo. Và vì Utopia có nghãi là "no place" hay "no where", còn cái vùng đất thiên đường ấy là một phép chơi chữ tinh quái.
"Bản sắc của chúng ta sẽ cứu thế giới."
15:17 p.m
------------------------------
Liên hệ với tôi tại:
Email: miachran1709@gmail.com
SĐT: 0908 766 118

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này