Chào bạn, 👋
Mỗi ngày, khi sinh sống trong cuộc đời bạn sẽ luôn gặp những điều mới mẻ xuất hiện, trong mọi tình huống khác nhau. Điều mới là thứ chưa được biết đến, vậy nên nó đem đến cả cơ hội và thử thách.
Cơ hội là bạn được tươi mới hơn về nhận thức, về trải nghiệm, về niềm vui của chặng hành trình khám phá. Thách thức là nó đem đến khó khăn, vì nó là điều mới mẻ, chưa được khám phá và tìm hiểu, vậy nên nó đem đến nỗi bất an, lo lắng và sợ hãi cho bạn.
Khi bạn sống trong cuộc sống đủ lâu, bạn đã và đang tích lũy vô số trải nghiệm cuộc sống, những tổn thương và mệt mỏi, khi đó con người chúng ta sẽ thường trở nên phòng thủ, ít dám cởi mở để đón nhận cái mới.
Mỗi 1 thiền sinh đi trên con đường thực hành thiền, họ nghĩ rằng khoảng thời gian họ thực hành là đủ. Nhưng thực tế, cuộc sống luôn chuyển động liên tục, nó luôn đem đến những cái mới và thử thách, đòi hỏi bạn nâng cao nhận thức, học cách thích nghi.
Song song đó cái mới sẽ đem đến cho bạn những niềm vui của những điều mới mẻ, của sự trải nghiệm chặng hành trình. Chính điều này nó sẽ nuôi dưỡng cảm xúc trái tim bạn. Từ đó khiến bạn thêm yêu cuộc sống và dốc tận con người mình để khám phá thế giới này.
Cám ơn bạn đã đọc những dòng chia sẻ này. Chúc bạn ngày càng khám ra nhiều niềm vui từ việc đồng hành cùng những điều mới trong cuộc sống bạn nhé. 🌷
📍 Link bài viết kèm ghi âm: