Đơn xin miễn giảm vi phạm hành chính
Viết lại sau khi ra ngoài có việc cần thiết (không xin được giấy đi đường). Và bị đội tuần tra giao thông, dừng xe, kiểm tra và lập biên bản xử phạt. Write for fun, chứ không kỳ vọng gì vào bộ máy chính quyền, giao thông của VN mình nữa rồi zz
Kính gửi: Cơ quan có thẩm quyền
Tôi là
Tôi viết đơn này rất mong được cơ quan chính quyền xem xét và giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn như sau:
1. Tôi đã tuân thủ quy định của Nhà nước, thành phố về thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" trong suốt hơn 110 ngày vừa qua.
2. Cho đến đợi mãi không nhận được tiền trợ cấp từ xóm, phường (kể cả túi an sinh cũng chưa nhận được).
3. Vào đầu tháng 9, tôi có tìm được một công việc làm online và bắt đầu thử việc từ ngày 06.09.2021 tại công ty YouthDev, làm về mảng phần mềm
4. Công ty yêu cầu tôi phải có tài khoản ngân hàng MB Bank (Ngân hàng Quân đội) để trả tiền lương. Và không chấp nhận ngân hàng khác do đã ký kết hợp đồng với bên MB Bank về việc trả lương qua thẻ từ trước.
5. Tôi đã cố gắng lập tài khoản MB Bank online, qua App và có gọi điện đến tổng đài nhờ hỗ trợ. Và đều không được, do có vấn đề về thông tin cá nhân và bảo mật.
Bắt buộc xuất trình ở chi nhánh giao dịch để xác minh
6. Tôi đã liên hệ công ty để xin được cấp giấy đi đường cần thiết để ra xử lý vấn đề này từ ngày 15.09.2021. Tuy nhiên, đợi chờ đến ngày 24.09.2021 thì chưa nhận được phản hồi từ công ty.
7. Do chủ quan vì thấy địa điểm chi nhánh MB ở đường Võ Văn Ngân không cách xa, chỉ chạy xe khoảng 10p là đến được, nên tôi đã chủ động đến ngân hàng để giải quyết vấn đề về mở tài khoản nhận lương.
8. Khi đến đến chốt kiểm soát ra vào: tại đường số 9, cạnh đường Đặng Văn Bi.
Tôi đã trình bày hoàn cảnh và được phép của cán bộ trực chốt cho qua
9. Sau đó, từ chốt đến chi nhánh MB thì tôi bị dừng xe và kiểm tra hành chính.
10. Dù đã kê khai toàn bộ sự tình một cách trung thực, nhưng tôi vẫn bị lập biên bản vi phạm hành chính.
Do đó, tôi làm đơn này với nguyện vọng chính đáng của một người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh và luôn cố gắng tuân thủ quy định của chính quyền thành phố.
Mặt khác, dù chưa nhận được bất kỳ một khoản trợ cấp nào từ đầu đến nay. Tôi đã cố gắng tìm được một công việc online và chuẩn bị được nhận lương thử việc để trang trải chi phí thuê trọ, sinh hoạt và ăn uống thời gian dịch bệnh này.
Do chủ quan nên đã vô tình để xảy ra sự việc trên. Rất mong được sự xem xét và giúp đỡ từ anh từ chị của cơ quan có thẩm quyền.
Rất mong trong hoàn cảnh khó khăn này, quy định là để răn đe những người cố tình vi phạm và gây hậu quả. Chứ không phải là để tạo thêm khổ sở khó khăn cho những người lao động ở trọ như tôi, thêm nữa.
Rất xin lỗi và cảm ơn anh chị đã đọc và xem xét.
Cầu mong anh chị cũng vượt qua được khó khăn dịch bệnh và có cuộc sống thuận lợi hơn.
Người làm đơn
Đậu Ngọc Anh