Đôi lời cho anh,
Và tôi nghĩ là tôi sẽ bắt đầu một chương mới, để viết về một người mới......
Và tôi nghĩ là tôi sẽ bắt đầu một chương mới, để viết về một người mới...
Có lẽ cái lạnh của mùa thu đã ùa về, mang theo đó chính là nỗi lòng của tôi chưa được nói ra. Tôi và anh bắt đầu nhắn tin làm quen từ 07/05/2021, và tới ngày hôm nay đã là là 4 tháng trôi qua.
Lúc mới đầu biết anh, thực sự tôi đã thấy cái gì đó nó rất khác biệt giữa anh và tôi. Tôi hoàn toàn không thích một con người hơi cũ như anh và lại còn nhạt. Yeah, tôi cứ nghĩ rằng mình sẽ bơ anh nhưng anh lại đeo bám thực sự giỏi. Có lẽ tôi chưa hiểu được anh là con người như thế nào, mà thôi những cái đó tôi sẽ nhường phần trả lời dành cho anh.
Hôm nay tôi sẽ làm người lưu giữ kỷ niệm, tôi sẽ viết ra đây những kỷ niệm đáng nhớ mà suốt 4 tháng qua tôi và anh đã cùng trải.
05/07/2021: Anh trong mắt tối là người lạ, phiền phức, đeo bám, nhạt toẹt, già cỗi, nhưng tôi có chút tò mò.
Sau đó tôi vẫn duy trì sự lạnh lùng đối với anh vì tôi vẫn không nghĩ rằng mối quan hệ này sẽ đi tới đâu.
Và rồi chả biết thế nào, tôi lại bắt đầu thắc mắc khi anh không nhắn tin hỏi han nữa, có lẽ nào tôi đã quan tâm anh hơn một chút chỉ vì cái chiêu "Nhắn nhiều rồi im lặng để xem đối phương như thế nào".
Tôi đã bắt đầu kể chuyện cho bạn bè để định hình mqh đang phát triển thế nào. Wow, có lẽ tôi đã hơi xiêu việc sẽ trở thành ny của anh trong tương lai ư?
Mọi người có vẻ ủng hộ mqh này, và nghĩ rằng anh đủ trưởng thành đối với tôi, tôi cũng khá an tâm.
Tôi bắt đầu nhắn tin với anh nhiều hơn, có chút thả thính, nhưng cơ bản là tôi chỉ muốn thêm chút gì đó vào để anh biết là tôi muốn duy trì mqh chứ k phải cắt đứt nó đi như những lạnh lùng mà tôi từng thể hiện.
Anh có vẻ bắt đầu đi qua trớn, nói sến súa và hành động cũng sến hơn.
Sau nhiều lần nhắn tình "nồng nhiệt" và dần đưa đối phương trở thành một phần của "cuộc sống facebook" thì tôi đã đặt một chút niềm tin vào anh.
Tôi bắt đầu nghĩ, liệu tôi có đang làm đúng không, có đủ thả đủ kéo với anh chưa, dần dà tôi cũng bộc lộ một số mặt tối của bản thân ra, có vẻ anh đón nhận cũng thoải mái.
Lần đầu tiên tôi thấy bản thân mắc phải sai lầm cũ đó là gây sự vô lý và suy nghĩ vẩn vơ quá nhiều.
Bạn tôi đã nói một câu thế này " Từ mqh trước tới giờ mà m chưa rút kinh nghiệm à, m nói m sẽ thay đổi mà tới giờ m vẫn lặp lại, m nói mà k làm được thì tới khi mô mới làm được, nên m phải thay đổi gấp đi".
Well, có lẽ tôi nên nghiêm túc xem lại thái độ của mình, vì lúc bấy giờ tôi đã bắt đầu có suy nghĩ nghiêm túc với anh.
Lần đầu tiên anh làm tôi vui là khi anh bảo rằng "Anh luôn nghiêm túc khi nghĩ về em", và sau này nhiều lần anh cũng nói những lời để gây dựng lòng tin trong tôi, tôi cũng đã rất vui.
Khi tôi biết được anh đến với tôi vì hợp tuổi, hợp mệnh thì tôi hơi buồn, nhưng sau đó tôi nghĩ "tôi cũng đâu có kế hoạch để anh bước vào đời, nhưng anh đã đến".
Anh làm tôi vui vì những câu nói ngây ngô của anh khi bộc lộ cảm xúc, khi anh muốn tôi thấu hiểu được những gì từ trái tim anh, đôi khi tôi cứ thích hỏi lại và làm anh mệt vì phải nói thêm nhiều lần, nhưng xin lỗi tại vì tôi vẫn còn băn khoăn về anh mà thôi.
Sau hơn 3 tháng nói chuyện, tôi và anh cũng bắt đầu tình cảm hơn nhiều, 2 người đã nói ra nhiều suy nghĩ đối với nhau, bày tỏ cảm xúc nhiều hơn. Tôi cũng bắt đầu soi hơn về cuộc sống của anh.
Lần đầu tiên tôi tỏ ra ghen vì anh thả tim ảnh cô gái khác, thực sự khó mà chấp nhận. Nhưng tôi nghĩ lại, tôi cũng sẽ làm vậy với anh thôi. Và lý do vì sao tôi bỏ qua, vì tôi biết anh và tôi đều thuộc nguyên tố nước, cơ bản là khá giống nhau. Chúng ta luôn đặt nhiều cảm xúc khi làm một điều gì đó và cứ giả vờ như bình thường, đó chính là cốt lõi của những người cung nước. Dù mình có lý trí hay tự bảo rằng bản thân thẳng tính, nhưng tôi biết có những cái mình chỉ làm với người mình để ý quan tâm và mong họ hiểu được từng hành động đó của mình.
Anh chơi tiktok và đặt dưới cái tên "Đ**V***M**228", thật sự tôi rất bất ngờ và tôi nghĩ anh cố tình để tôi biết nhưng lại không thừa nhận, đó chính là điểm thú vị trong chúng ta - những người hệ nước.
Tôi rất vui vì anh nhớ rõ từng cái tôi nói, và nhớ cả sinh nhật của tôi, dù sau này có quên nhau đi thì chắc anh vẫn sẽ nhớ đôi chút. Tôi cảm kích vì một người con trai sẵn sàng nhớ sinh nhật của tôi như vậy, dù đôi khi bạn bè thì có thể nhớ của nhau, nhưng anh với tôi thì lại mqh khác.
Tôi luôn muốn đòi hỏi người kia phải làm gì đó để tôi cảm thấy bản thân đặc biệt. Và cũng cảm ơn anh vì đã xem bộ phim tôi giới thiệu, hát cho tôi nghe, tôi biết anh đã cố gắng trong phạm vi có thể rồi. Dù sao mình cũng chưa gặp nhau, nhưng những gì anh làm, tôi nghĩ có thể chấp nhận được.
Quen anh đủ lâu để tôi có thể rút ra rằng anh thi thoảng vẫn ngủ quên, vẫn hay quên làm một số thứ, đôi khi sẽ vô tâm (nhưng tôi nghĩ cái này là vì anh là con trai, anh k nghĩ nhiều như con gái, anh còn nhiều việc phải làm, và tất cả những điều đó trong một ngày đã đủ đế chiếm lấy tâm hồn anh rồi). Có lẽ anh sẽ "gặp lại" tôi trong một ngày mà anh có đủ nhiều khoảng trống để lấp đầy bằng tình yêu thương giữa chúng ta.
Nếu tôi không sai khi nghĩ về anh thì có lẽ anh đặt tôi trong một vị trí quan trọng, một nơi anh cất giữ sâu trong tim, k sợ đánh mất, dù không làm gì thì tôi vẫn ở đó đốt ngọn lửa hồng cho anh.
Vậy là đã tròn 4 tháng chúng ta tìm hiểu nhau, dù chưa đi đến cái gọi là tình yêu (vì tôi chưa hợp thức hóa điều này) thì cả anh và tôi đều hiểu rõ nhau.
Lần đầu tiên chúng ta video call, không biết cảm xúc trong anh như thế nào, chứ tôi thì tôi chỉ sợ anh thấy tôi không đẹp thôi, chúng ta đã nói chuyện khá nghiêm túc và tính đến chuyện lâu dài.
Không biết 1 tháng sau mqh sẽ ra sao và sẽ có thêm những kỷ niệm gì đáng nhớ, tôi sẽ chờ đợi và mong rằng sẽ viết tiếp câu chuyện này bằng những dòng văn vui vẻ tràn đầy hạnh phúc.
11:50am ngày 08/09/2021