Đôi khi cũng nên nghỉ làm một thời gian...
Hmm, đôi khi nên nghỉ việc một thời gian nhỉ...
[Vấn đề là sau khi đăng bài "Chuyện có thằng em trai" lên thì tôi nhận được kha khá thắc mắc. Bạn hỏi câu chuyện mang màu sắc hồi kí, nhưng sao tui là boy mà viết về chị. Tiện đây giải thích luôn. Đó là dự án của tôi cùng chị gái, hiện tại tôi không đi làm. Cái này có gọi là rảnh rỗi sinh nông nỗi không??? Thôi không sao, tôi vẫn tiếp tục viết và mọi người chờ nhé!!!]
Trở lại chuyện chính. Có lẽ sau nhiều năm làm việc thì cái nhiệt huyết ban đầu cũng nguội dần, mặc dù vẫn chưa tắt ngấm. Có ngọn lửa nào cứ cháy mãi không? Theo vật lý thì không 😅 Tôi quyết định nghỉ việc vài tháng để reset bản thân, và đi tìm ý tưởng mới.
Hiện tại tôi vẫn chưa đi làm lại. Tôi có quá nhàn không nhỉ!? Nhưng sau một thời gian nghỉ ngơi thì tôi ngộ ra nhiều điều...
Trước hết là tôi có thời gian về quê. Tôi tìm thấy được nhiều kỉ niệm mình bỏ quên, và nhiều tình cảm lâu rồi tôi tưởng đã đánh mất.
Hai là tôi có thời gian đi phượt. Hồi học cấp 2, cấp 3 thì tôi với một vài đứa nữa làm thành một đội phượt. Chiều chiều đi học về là chúng tôi lấy xe ra đi vòng vòng khắp các đồng ruộng, lên thị trấn, ra xa hơn, xa hơn nữa... Từ xe đạp lên đạp điện rồi xe máy... Và gần chục năm tôi mới có cơ hội remake lại giấc mơ phượt thủ. :))
Ba là tôi được ngủ sớm một chút. Làm designer thì khổ nhất là không có ý tưởng mà bị sếp hối. Khách hàng cứ tin tin vào máy, anh muốn cái này chị muốn cái nọ, nhiều khi mệt mà vẫn căng óc ra nghĩ. Lâu lắm rồi tôi chưa ngủ sớm. Vì thế lần này chính là "dịp" để tôi chăm sóc bản thân một chút. Tôi ngủ sớm hơn trước, ăn sáng đầy đủ hơn trước, uống nước nhiều hơn,... Hiệu quả lắm đấy! Tôi thấy nhẹ người hơn trước.
Bốn là tôi học được nhiều skill hơn. Đương nhiên nghỉ thì nghỉ, chứ không nghỉ vẽ. Đại sự cả đời, nói nghỉ sao nghỉ được. Tôi vẫn vẽ tranh, và luyện thêm nữa. Tôi mới học chơi guitar. Xưa giờ cứ bạn đàn cho nghe, nghe quá cũng ngại, nên mình tự chơi. Dù hơi dở thiệt nhưng cũng thấy vui hơn hẳn. Tin tôi đi, đôi khi nghỉ một thời gian không phải để nhàn, mà để phát triển bản thân. Tôi nghĩ mình học được nhiều hơn là nghỉ.
Điều thứ năm là tôi cai được mạng xã hội. Thường thì tôi cũng dùng hơi nhiều, rảnh là lướt, lần này khác rồi. Tôi không ôm điện thoại nữa, mà làm việc có ích hơn. Cảm giác no mxh vẫn tuyệt!!
Riêng chuyện tình cảm thì lần nghỉ này cũng chẳng giúp ích tôi. Thôi thì tới đâu thì tới... Chuyện gì tôi có thể sắp xếp được, chứ tình cảm thì tâm linh quá, tôi chịu :((
Lại nhớ hồi mới nộp đơn nghỉ, thằng bạn tôi cứ lép bép suốt. Tôi chỉ nói với nó, tao nghĩ kĩ rồi, có bỏ nghề đâu mày lo. Bây giờ hay rồi, nó thấy tôi khỏe ra cũng muốn nghỉ, mà có gia đình nghỉ cũng khó. Bạn nói tôi ngông cuồng, tùy bạn. Nhưng tôi không thấy vậy. Đôi khi, nên dừng công việc hiện tại một lúc, đặc biệt là khi bạn thấy mệt và cần nghỉ ngơi. Nghỉ thôi chứ đừng bỏ việc. Làm vậy giúp bạn thoải mái hơn, có nhiều thời gian cho bản thân hơn, hoặc ít nhất thấy vui là được. Không cần nghỉ nhiều đâu, vài ngày cũng đủ rồi. À, tôi không ngừng viết đâu, hehe.
Mong mọi người có thật nhiều năng lượng nhé!!
_Gián_

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud

giangdt
chúc bạn nhiều năng lượng nhé
- Báo cáo

HelloIamGián!?