Nhà mình nuôi con chó 2 tháng tuổi và một con mèo 3 năm tuổi đời. Với tốc độ sinh trưởng giống loại thì đương nhiên con chó cao lớn hơn hẳn còn mèo lớn tuổi kia.
Ngày ngày, vào mỗi buổi sáng, chó và mèo đểu rủ nhau đi tắm nắng. Chúng nằm ườn ra giữa sân hứng nắng. Cũng vào đầu mùa đông rồi, lạnh rồi. Vắt cẳng lên bụng nhau sưới ấm. Chính xác là toàn con chó gác cẳng lên người con mèo thôi. Chân nó thì nặng như vậy. Thật rất giống chị Giang vẫn hay vắt giò lên cổ tôi mỗi lần ngủ chung vậy. Ám ảnh thặc đó. Huhu
Tôi vẫn luôn thắc mắc, liệu Vitamin D có xuyên được qua lớp lông dày cộp đó không nữa. Vôn tôi thường này sờ vào người chúng nó, rất êm tay hihi. Không biết có phải duyên phận không, nhưng tôi thật sự có khá nhiều bạn bè là nữ mà lông mọc nhiều hơn cả tóc trên đầu tôi nữa. haizzz âu cũng là cái duyên trời định rồi.
Chuyện sẽ chẳng có gì nếu con chó kia không mang cái tính trời sinh là thích cà khịa. Rất hay ỷ to xác mà bắt nạt con mèo.
Nó đúng kiểu chưa thấy quan tài không rơi lệ. Niềm vui mỗi ngày của nó chính là trêu tức con mèo.  Nó liên túc sủa gâu gâu, nhảy gần nhảy xa trêu ngươi con mèo. Lấy chân đánh vào đầu con mèo. Vốn ai nuôi mèo chắc cũng biết mèo vốn là một loại trầm tính ít nói. Đương nhiên sẽ không mang tâm hồn trẻ trâu chính hiệu của loài chó. Bởi vậy mà con mèo thường khá nhường nhịn nó. Thỉnh thoảng gừ gừ mấy tiếng rồi bỏ đi. Kiểu như "bà đây không thèm chấp trẻ con" vậy.
Với bản tính trẻ ranh vắt mũi chưa sạch của con chó. Làm sao mà không đắc ý với phản ứng này của con mèo được. Quả thực nó luôn cho rằng, con mèo sợ nó. Đúng là thanh niên tự phụ. Ha ha... Vốn như vậy rồi nên đương nhiên được nước lấn tới thôi... Chó ta quyết định càm vào cổ con mèo rồi lôi đi quanh sân. Thấy nó bố láo ghê luôn.
Haizzz, nó không hề hình dung được hậu quả của việc này. Độ chục cái bạt tai là nhẹ với con chó con không an phận này. Mà mèo đã bạt tai thì bộ vuốt sắc nhỏ lại trồi lên. 
Ẳng... ẳng ... ẳng... Chính là âm thanh kết thúc mọi cuộc chiến.
À, nhưng mà sáng mai ngủ dậy thì 2 đứa nó lại bắt đầu một vòng tuần hoàn mới. Luôn bắt đầu bằng tiếng gâu... gâu... gâu... gián đoạn bằng tiếng meo...meo... meo... và kết thúc bằng tiếng ẳng... ẳng... ẳng... 
Đúng là ai là kẻ bắt đầu thì người đó sẽ là người kết thúc.
Nhưng niềm vui vẻ của con chó thì vẫn luôn bất tận. Chính là cà khịa là đam mê mà. Có mà zời mới cản. Đây quả thực là một trong những lý do mình muốn kiếp sau là một con chó.
Trung thành với đam mê.
Nghĩ lại thấy ...
THẬT HẠNH PHÚC!