Mẹ không học nhiều bằng con, nhưng sống ngần mấy mươi năm nay, mẹ cũng có cái nhìn nhận cuộc sống của riêng mình.Nguồn Ảnh từ Pinterest
Mẹ nghĩ, sống tử tế là một cách sống vui. Người khác tốt với mình thì mình tốt lại. Họ không thích mình, thì rộng lòng quên đi. Cứ tập trung làm tốt việc của mình, tự nhiên con sẽ thành người tử tế.
Mẹ dặn, tập nói lời hay không phải chuyện dễ. Mới tập, sẽ bị người khác chê là thảo mai. Thành thục rồi, có thể người khác sẽ dè chừng với mình. Nhưng tập được cách nói lời hay, cũng giống như con đã không dùng dao sai cách, không làm người khác tổn thương một cách cố ý vô tình.
Mẹ góp ý, lớn rồi thì chuyện nhỏ phải làm được. Có thể con kiếm được nhiều tiền, mua được vài thứ giá trị to to, nhưng cái áo không biết xếp, cái chén ăn rồi không biết rửa. Có tiền mà cuộc sống không biết tự sắp xếp để tự mình chuốc lấy tức bực. Thì dù ra đường có sang chảnh đến mấy, cũng chỉ để phục tùng cái nhìn của người khác mà thôi.
Sắp xếp cuộc sống của mình trước, tâm hồn của mình trước, còn cách nhìn vu vơ của người khác thì để sau, con nghe.