Một bài viết thể hiện quan điểm cá nhân, cũng như nhắc nhở mọi người về việc đeo khẩu trang cho cún cưng nhà mình. Và hãy tuân thủ quy định công cộng, cũng như đừng ăn thịt chó, mèovà thịt động vật hoang dã.
Như tiêu đề thì chắc bạn cũng biết bài này nói về cái gì rồi. Bài này nói về chó, ăn thịt chó, việc đeo khẩu trang cho chó và tình yêu của người nuôi chó.
"Dogs are friends, not food" là khẩu hiệu nổi tiếng gần đây khi mà ngày càng nhiều nước đề nghị dừng ăn thịt chó. Vậy tại sao lại không ăn thịt chó? Và tại sao lại ăn thịt chó?
Trả lời cho câu hỏi: tại sao lại ăn thịt chó, mình đã tìm hiểu và những con nghiện thịt chó, những tín đồ dog meat, những dân nhậu thứ thiệt trải lòng và nói rằng: thịt chó ngon, là đặc sản, là văn hóa. Kêu bảo tồn văn hóa, tui ăn thịt chó là bảo tồn bản sắc dân tộc đó. Và sau đó là màn gạ tác giả đi ăn nhưng tác giả đã từ chối. Và đến Vũ Bằng trong Miếng ngon Hà Nội cũng đã viết những dòng chữ cảm nhận về món thịt chó đầy đam mê, mê hoặc tất thảy vua chúa quan dân. Và nếu bạn lên google và google từ "thịt chó" thì tìm kiếm đầu tiên là những địa điểm ăn thịt chó, và ngay bên cạnh là bài viết về thịt chó của Wikipedia. Và nếu bạn nhấp vào trang thịt chó trên Wikipedia thì bạn sẽ biết, thịt chó đã được ăn bởi rất nhiều nước trên thế giới, nhưng đến nay thì chỉ còn lại 11 vùng lãnh thổ tiêu thụ, mà tiêu biểu là Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc. Vậy có đúng là thịt chó ngon không? Hay vì lí do gì mà ta lại ăn thịt chó vậy? Để rồi thịt heo, gà, bò, cá, tôm đã đủ đầy rồi, ta lại mò vào bếp và thịt đứa bạn à?
Còn với câu hỏi: tại sao lại không ăn thịt chó? Thì bởi vì như mình đã viết ở trên, thịt heo, gà bò, tôm cua cá đầy rồi thì ta còn ăn thịt chó thịt mèo làm gì nữa chứ??? Nhỉ! Và cũng bởi chó là bạn từ lâu rồi, nếu giả sử lúc giết chó bạn nhìn vào mắt nó và bảo: " Ê, tao sắp ăn mày đấy!!". Rồi bạn cười khoái chí, cầm chày đập cho nó một vài cái và đem nấu, liệu lúc đấy bạn có dám ăn không? Chắc chắn là có. Mình khẳng định vậy. Tại sao mình lại khẳng định như vậy, bởi mình đã từng đập rất nhiều bạn gián. Những lần đầu đều rất ngại ngùng, e dè, và còn yếu đuối đến mức đập trượt, rồi gào lên khi bạn ấy chạy thoát. Nhưng sau rất nhiều lần đập, tim mình không còn loạn nhịp nữa, mình không còn e dè yếu đuối nữa mà là những phát đập siêu chuẩn xác, và một phát ăn luôn. Sau khi đập thì hất xác bạn gián đi và mình mất đi cái cảm giác ghê sợ khi giết gián những lần đầu.
Và mình cho rằng nó đúng cả với việc giết chó, mèo, gà, heo, bò, (hoặc người- nhưng ở 1 bài viết khác !!!). Cấp 2 mình đã chứng kiến 2 ông bác mình ở quê, đang ngồi vui vẻ, cười cười đùa bảo mát trời quan điểm cá nhân, cũng như nhắc nhở mọi người về việc đeo khẩu trang cho cún cưng nhà mình. Và hãy tuân thủ quy định công cộng, cũng như đừng ăn thịt chó và thịt động vật hoang dã.
Vậy ăn thịt chó là tốt hay xấu? Xin trả lời là không tốt!!! Còn yêu thương chó à? Là tốt đấy nhưng đừng yêu quá là được. Tại sao lại không yêu quá? Yêu nhiều là tốt chứ? Không đâu.
Chuyện là cách đây hai hôm, ở công viên Thống Nhất, có một vụ ẩu đả giữa hai bạn chó và có người bị thương. Chuyện sẽ chẳng sảy ra nếu như hai chú chó không khoe răng với nhau, và lời qua tiếng lại cà khịa nhau. Nhưng đen là chủ của hai chú chó lại tháo xích, và không đeo giọ mõm cho hai chú. Và thế là bắt đầu lời qua tiếng lại, rồi tiến tới cắn nhau. Chú chó pitbull trên cơ chó ta và cắn cổ chú chó ta. Chú chó ta yếu thế chỉ biết đứng thôi. Còn hai bạn chủ chó thì cứ đứng gọi tên chó nhà mình, một bạn vào kéo thử, thì bị pitbull tợp cho 1 cái và chảy máu be bét. Mình ngồi xem, thấy buồn cười, buồn, vì mọi người tập trung xung quanh nói này nọ, tâm lý đám đông ngu dốt. Còn hai bạn chủ chó thì vô ý thức, gây nguy hiểm cho bản thân và có thể là người khác, khi mà ở công viên có rất nhiều người, trẻ con tí teo cũng có, người già cũng có, chó con cute cũng có. Và ai cũng có thể trở nên ngon lành trong mắt mấy bạn chó ấy, và khi các bạn hứng lên thì một tợp thôi.
Vấn đề ở đây là, chủ chó không đeo giọ mõm cho chó nhà mình, không mắc xích cho chó nhà mình. Và đặc biệt là, phá luật. Công viên Thống Nhất có biển ở cổng là cấm chó, vậy mà vẫn dắt vào. Dắt vào thế nào thì sao mình biết. Còn cả những vấn đề khác như tắm vui vẻ ở công viên, câu cá vui vẻ rồi mổ cá luôn ở công viên, ngay bên cạnh biển cấm. Vậy tình yêu chó có phải đi quá xa hay không? Đúng là yêu thì phải tự do nhưng tự do mà gây ảnh hưởng cho người khác, tự do không có quy tắc nào, tự do mà không có quản lý sẽ trở thành nguy hiểm.
Không chỉ vậy, còn có rất nhiều vụ sảy ra, hít hà drama trên mạng thì bạn có thể thấy nổi bật như cắn pet nhà hàng xóm, hoặc cắn trẻ con,.... Quá ảnh hưởng đến mọi người. Nhỉ?
Tóm lại, theo mình thì hãy dừng ăn thịt chó, mèo,... Mà gà, vịt, bò, ngan, ngỗng thì vẫn ăn. Còn nếu bạn ăn chay thì càng tốt. Và nuôi pet một cách có trách nhiệm. Luôn đeo giọ mõm cho chó nhà mình dù nó có "cute" thế nào. Và đừng cho chó vào công viên nhé!!!